Thứ bảy 28/01/2023 20:22

Mang đến cái Tết bình an, trọn vẹn cho người dân

Với tinh thần “Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi” trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão, Công an phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã nỗ lực đảm bảo ANTT phục vụ nhân dân đón Tết, vui xuân an toàn.
Để đảm bảo an ninh, trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công an phường Hàng Mã, đã tổ chức quán triệt và thực hiện chỉ đạo của cấp trên về triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo ANTT trên tất cả các lĩnh vực, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm ... phục vụ nhân dân đón tết an toàn, bình yên.(ảnh: Văn Biên)
Công an phường Hàng Mã đảm bảo ATGT, ANTT trên địa bàn phường. (Ảnh: Văn Biên)

Đã thành thông lệ, năm nào cũng vậy, trong những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán, khi mọi người, mọi nhà đang quây quần bên nhau cùng tận hưởng hương vị và niềm vui của năm mới thì CBCS Công an Thủ đô nói chung và Công an phường Hàng Mã nói riêng lại gác niềm vui riêng, lặng lẽ làm nhiệm vụ. Bất kể ngày hay đêm, hình ảnh của những người chiến sỹ Công an phường Hàng Mã bám mục tiêu, bám cơ sở, đảm bảo bình yên cho Nhân dân… đã trở nên quá đỗi quen thuộc.

Là một trong những phường trung tâm của quận Hoàn Kiếm, dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn phường trở nên sôi động hơn, lượng người đi lại đông hơn. Đây cũng là thời điểm tội phạm hình sự, tội phạm ma túy, vi phạm trật tự an toàn giao thông (ATGT), trật tự công cộng diễn biến phức tạp.

Ngoài ra, để chủ động bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn, Công an phường Hàng Mã đã tập trung lực lượng, đẩy mạnh các hoạt động nghiệp vụ, bảo đảm an toàn cho nhân dân vui Tết, đón Xuân.

CBCS Công an phường Hàng Mã cắm chốt bảo đảm an toàn cho người dân tới mua sắm đồ trang trí Tết và tận hưởng không khí mùa xuân tại chợ hoa Hàng Lược.(ảnh: Văn Biên)
CBCS Công an phường Hàng Mã cắm chốt bảo đảm an toàn cho người dân tới mua sắm đồ trang trí Tết và tận hưởng không khí mùa xuân tại chợ hoa Hàng Lược. (Ảnh: Văn Biên)

Thiếu tá Nguyễn Minh Hiếu, Phó Trưởng Công an phường Hàng Mã cho biết, để đảm bảo ANTT trên địa bàn cho người dân trong phường đón Tết an toàn, lực lượng Công an phường đã chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, phối hợp cùng các lực lượng thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Lực lượng Công an phối hợp cùng lực lượng Bảo vệ dân phố và Dân quân tự vệ thực hiện tuần tra khép kín địa bàn, tích cực tuyên truyền đến người dân và kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm về pháo, kiên quyết không để xảy ra hiện tượng đốt pháo trải phép.

Công an phường cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân nâng cao cảnh giác, chấp hành nghiêm pháp luật, nâng cao cảnh giác trong phòng ngừa các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm trộm cắp tài sản trong dịp Tết.

Công an phường đã lập kế hoạch triển khai thực hiện nghiêm túc đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Theo đó, tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người, vi phạm nồng độ cồn… Tăng cường tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh, trật tự trên các tuyến, phố vào ban đêm. Triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự địa bàn; thực hiện tốt công tác bảo vệ an toàn các mục tiêu, đặc biệt là các mục tiêu quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội trên địa bàn phường.

Triển khai đồng bộ, chặt chẽ công tác phối hợp với lực lượng dân quân tự vệ, dân phòng, bảo vệ dân phố, bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp tăng cường tuần tra kiểm soát đảm bảo ANTT ngay từ cơ sở.

Thiếu tá Nguyễn Minh Hiếu cho biết thêm, do chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nên đến thời điểm này, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, không xảy ra vụ việc về an ninh trật tự, không có tình trạng đốt pháo trái phép, trật tự an toàn giao thông được đảm bảo, không xảy ra tại nạn và ùn tắc giao thông.

“Với sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị và toàn dân, trong đó lực lượng công an phường đóng vai trò nòng cốt, chắc chắn trong dịp Tết Nguyên đán 2023, tình hình ANTT trên địa bàn phường Hàng Mã sẽ luôn được đảm bảo ổn định, không xảy ra vụ việc phức tạp, trật tự ATGT… Nhân dân được đón một cái tết cổ truyền vui tươi, lành mạnh và an toàn”, Thiếu tá Nguyễn Minh Hiếu nhấn mạnh.

Giữ bình yên để Nhân dân đón Tết Giữ bình yên để Nhân dân đón Tết
Tạo thuận lợi cho người dân đi lại sau Tết Nguyên đán Tạo thuận lợi cho người dân đi lại sau Tết Nguyên đán
Hà Nội: Hướng dẫn người dân đi lại thuận tiện dịp Tết Nguyên đán 2023 Hà Nội: Hướng dẫn người dân đi lại thuận tiện dịp Tết Nguyên đán 2023
Văn Biên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động