Thứ hai 26/09/2022 06:36

Lời khai của đối tượng nhốt bé trai 3 tuổi vào tủ đông ở Hà Nam

Công an tỉnh Hà Nam đã tạm giữ hình sự Nguyễn Trường Giang để điều tra về hành vi “Giết người”.
Lời khai của đối tượng nhốt bé trai 3 tuổi vào tủ đông ở Hà Nam
Nguyễn Trường Giang tại cơ quan công an.

Chiều 14/8, Công an tỉnh Hà Nam cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự Nguyễn Trường Giang, 26 tuổi, trú tại thôn 8, xã Chính Lý, Lý Nhân, để điều tra, làm rõ về hành vi "Giết người".

Theo lời khai ban đầu, vào khoảng 15h20 ngày 13/8, cháu N.H.Đ, 3 tuổi từ nhà mình đi sang quán trà sữa của Nguyễn Trường Giang (cạnh nhà cháu Đ, ở xã Chính Lý) để chơi. Lúc này tại quán trà sữa chỉ có một mình Giang ở quán.

Khi sang quán, cháu Đ có ăn uống và chơi tại đây. Quá trình ở quán, cháu Đ nhiều lần nói: "Chú đang làm gì đấy? Chú ra đây chơi với cháu". Bực tức vì bị cháu Đ hỏi nhiều, Giang đã dùng chiếc chày bằng kim loại đập trúng đầu cháu Đ và nạt nộ: "Đã bảo là cứ chơi đi. Chú dọn xong thì chơi".

Bị đánh, cháu Đ bị ngã khỏi giường, đập đầu xuống sàn nhà và khóc to. Nghe cháu khóc to Giang dỗ nhưng cháu bé càng khóc to, gọi mẹ nên Giang đã dùng tay trái bịt miệng, tay phải bóp, ghì cổ cháu Đ ấn nằm xuống sàn nhà.

Nhưng khoảng 1 phút sau, thấy cháu Đ không khóc nữa và nằm im nên Giang bỏ hai tay ra, chạy ra ngoài cửa quán để xem có ai biết không thì cháu Đ lại kêu: "Ông ơi, mẹ ơi, chú đánh con".

Thấy cháu Đ kêu, Giang nghĩ cháu Đ gọi người nhà đến và kể lại việc thì Giang sẽ bị đánh, chửi hoặc phải bồi thường nên đã nảy sinh ý định giết cháu Đ để bịt miệng.

Lời khai của đối tượng nhốt bé trai 3 tuổi vào tủ đông ở Hà Nam
Cháu bé đang được điều trị tại bệnh viện, sức khỏe ổn định.

Lúc này, Giang lấy sợi dây dù (dây buộc giày) buộc qua cổ cháu bé, siết chặt. Thấy Đ nằm im, không có phản xạ gì, gã chủ quán trà sữa đặt cháu vào bên trong thùng các tông rồi mở ngăn đông của chiếc tủ lạnh, loại tủ nằm, đặt cả chiếc thùng bên trong có N.H.Đ vào ngăn đông, lấy một túi đá viên để lên trên thùng rồi đậy nắp tủ đông lại.

Sau đó, Giang đặt tiếp chiếc máy dập nắp hộp trà sữa lên trên nắp tủ đông rồi khóa cửa kính, kéo cửa cuốn quán trà xuống, khóa lại và lấy xe máy bỏ đi.

Rất may, khoảng 30 phút sau, ông nội cháu Đ kiểm tra camera thấy cháu vào quán trà sữa của Giang nhưng gọi điện hỏi thì Giang nói không biết. Nghi ngờ, ông nội cháu bé báo mọi người phá cửa, vào trong quán tìm cháu Đ. Đến lúc mở tủ đông ra, người nhà phát hiện cháu bé trong đó, người đã lạnh cóng, đờ đẫn nên vội vàng đưa bé đi cấp cứu.

Khoảng 22h30 ngày 13/8, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Hà Nam phối hợp với Công an huyện Lý Nhân bắt giữ Nguyễn Trường Giang khi đối tượng đang bỏ trốn lên Hà Nội.

Tạm giữ nghi phạm bạo hành bé trai 3,5 tuổi ở Hà Nam Tạm giữ nghi phạm bạo hành bé trai 3,5 tuổi ở Hà Nam
Công Phương
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động