Thứ hai 15/12/2025 04:14
Kỷ niệm 80 năm Đề cương về văn hóa Việt Nam:

Liên hoan Ca múa nhạc Hà Nội năm 2023 với chủ đề “văn hóa - hội tụ - bản sắc và phát triển”

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Hướng tới chào mừng 80 năm Đề cương về văn hóa Việt Nam (1943-2023), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội xây dựng kế hoạch tổ chức Liên hoan Ca múa nhạc Hà Nội năm 2023 với chủ đề “văn hóa - hội tụ - bản sắc và phát triển”.
Liên hoan Ca múa nhạc Hà Nội năm 2023 với chủ đề “văn hóa - hội tụ - bản sắc và phát triển”
Tiết mục mở đầu chương trình nghệ thuật kỷ niệm 80 năm Đề cương về về văn hóa Việt Nam

Liên hoan Ca múa nhạc Hà Nội năm 2023 được tổ chức nhằm tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình số 06-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội khóa XVII về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021 - 2025”; Thực hiện Đề án số 01-ĐA/BCSĐ ngày 2/2/2023 của Ban cán Sự Đảng - Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch về Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm ra đời Đề cương về văn hóa Việt Nam (1943 - 2023).

Liên hoan nhằm tuyên truyền sâu rộng giá trị lịch sử và thực tiễn của Đề cương văn hóa Việt Nam và các Nghị quyết của Đảng về phát triển văn hóa; nêu cao truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng của dân tộc; giáo dục tư tưởng chính trị, lòng yêu nước, niềm tự hào, tự tôn dân tộc; khắc sâu đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, lòng biết ơn sâu sắc với các bậc tiền nhân, danh nhân đã có công dựng nước và giữ nước; góp phần tuyên truyền, quảng bá về đất nước và con người Việt Nam, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong quần chúng Nhân dân, chào đón các sự kiện chính trị trọng đại của Thủ đô và đất nước.

Với chủ đề "văn hóa - hội tụ - bản sắc và phát triển”, Liên hoan có nội dung ca ngợi Việt Nam, đất nước, con người trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước; trong công cuộc đấu tranh hào hùng của dân tộc ta dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; ca ngợi, thể hiện niềm tự hào của các tầng lớp Nhân dân về nền Văn hóa Việt Nam với giá trị tinh hoa, bản sắc riêng, làm nên hồn cốt của dân tộc; khẳng định văn hóa là nền tảng tinh thần, là mục tiêu, là động lực thúc đẩy xã hội phát triển.

Liên hoan cấp TP dự kiến diễn ra vào tháng 3/2023 tại các cụm cơ sở quận, huyện và không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn kiếm và phụ cận. Mỗi đơn vị tham gia dự thi 1 chương trình không quá 20 phút, với 4 tiết mục: 2 tiết mục đồng ca, hợp xướng và 2 tiết mục ca múa nhạc tự chọn.

Đối tượng tham gia liên hoan là các hạt nhân văn nghệ tại cơ sở, quần chúng Nhân dân sinh sống tại các phường, khu dân cư các xã, thị trấn, đang học tập và tham gia các đoàn thể chính trị – xã hội trên địa bàn.

Để lựa chọn các tiết mục đặc sắc, tiêu biểu tham gia Liên hoan cấp TP, Ban tổ chức khuyến khích các quận, huyện, thị xã tổ chức liên hoan cấp cơ sở.

Chung cuộc, Ban tổ chức sẽ trao 2 giải Nhất, 10 giải Nhì, 10 giải Ba, 8 giải Khuyến khích và 15 giải Khuyến khích phong trào cơ sở cho các đơn vị tổ chức tốt Liên hoan cấp Cơ sở cùng nhiều giải thưởng Chuyên đề khác.

80 năm Đề cương về văn hóa Việt Nam: Khởi nguồn và động lực phát triển 80 năm Đề cương về văn hóa Việt Nam: Khởi nguồn và động lực phát triển
An Nhiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Bồi dưỡng chuyên đề vấn đề tôn giáo và chính sách tôn giáo cho các bí thư chi bộ phường Hoàn Kiếm, Cửa Nam

Bồi dưỡng chuyên đề vấn đề tôn giáo và chính sách tôn giáo cho các bí thư chi bộ phường Hoàn Kiếm, Cửa Nam

Sáng 5/12, Trung tâm Chính trị phường Hoàn Kiếm tổ chức Lớp bồi dưỡng chuyên đề vấn đề tôn giáo và chính sách tôn giáo, cho các đồng chí là Bí thư cấp uỷ cơ sở, Bí thư chi bộ các tổ dân phố trực thuộc Đảng uỷ phường Hoàn Kiếm, phường Cửa Nam.
Việt Nam - Lào chính là mối quan hệ chính trị - ngoại giao gắn bó, tin cậy cao

Việt Nam - Lào chính là mối quan hệ chính trị - ngoại giao gắn bó, tin cậy cao

Trước chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Lào của Tổng Bí thư Tô Lâm, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cường có cuộc trả lời các cơ quan báo chí.
Cho phép Hà Nội áp dụng cơ chế đặt hàng nhà ở xã hội phục vụ tái định cư, tạm cư

Cho phép Hà Nội áp dụng cơ chế đặt hàng nhà ở xã hội phục vụ tái định cư, tạm cư

Tại phiên làm việc sáng 27/11 của Kỳ họp thứ 28, HĐND TP Hà Nội khóa XVI, với đa số đại biểu nhất trí, Nghị quyết Quy định một số biện pháp hỗ trợ, khuyến khích thực hiện cải tạo, chỉnh trang đô thị trên địa bàn TP Hà Nội (thực hiện điểm d, khoản 9, điều 20 Luật Thủ đô).
Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai, phục hồi sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh tiêu dùng, phục vụ nhu cầu Tết của Nhân dân... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ ngày 6-12/12/2025.
Thượng tá Nguyễn Thanh Bình được bổ nhiệm giữ chức Phó Cục trưởng Cục Truyền thông Công an Nhân dân

Thượng tá Nguyễn Thanh Bình được bổ nhiệm giữ chức Phó Cục trưởng Cục Truyền thông Công an Nhân dân

Ngày 12/12 tại Hà Nội, Cục Truyền thông Công an Nhân dân (CAND) tổ chức lễ công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ. Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND chủ trì buổi lễ.
Thông qua nghị quyết thí điểm một số cơ chế chính sách đặc thù cho Thủ đô Hà Nội

Thông qua nghị quyết thí điểm một số cơ chế chính sách đặc thù cho Thủ đô Hà Nội

Sáng 11/12, với đa số đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết thí điểm một số cơ chế chính sách đặc thù để thực hiện các dự án lớn quan trọng trên địa bàn Thủ đô. Nghị quyết có hiệu lực từ ngày 12/12 và được áp dụng trong 5 năm.
Hiện thực hóa chính sách với người khuyết tật: Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu tạo bước chuyển mới, không để ai bị bỏ lại phía sau

Hiện thực hóa chính sách với người khuyết tật: Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu tạo bước chuyển mới, không để ai bị bỏ lại phía sau

Chiều 3/12, đúng Ngày Quốc tế Người khuyết tật, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì cuộc làm việc về chủ trương, chính sách đối với người khuyết tật trong giai đoạn tới. Cuộc làm việc được đánh giá là bước rà soát, định hướng rất quan trọng, nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác chăm lo, bảo vệ và phát huy vai trò của hơn 8 triệu người khuyết tật Việt Nam.
Dự án Luật Hộ tịch sửa đổi: Phân cấp toàn bộ thẩm quyền đăng ký hộ tịch cho UBND cấp xã

Dự án Luật Hộ tịch sửa đổi: Phân cấp toàn bộ thẩm quyền đăng ký hộ tịch cho UBND cấp xã

Dự án Luật Hộ tịch sửa đổi sẽ hướng đến giải pháp, phân cấp toàn bộ thẩm quyền đăng ký hộ tịch cho UBND cấp xã, ủy quyền cho công chức hộ tịch ký một số giấy tờ hộ tịch...
Tránh lạm dụng xét nghiệm, đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân nghèo

Tránh lạm dụng xét nghiệm, đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân nghèo

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nhấn mạnh quyền lợi của bệnh nhân và người tham gia bảo hiểm phải đảm bảo. Đây là một yêu cầu hết sức chính đáng và cần thiết.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động