Chủ nhật 24/09/2023 09:56

Lật thuyền ngoài khơi Bahamas khiến ít nhất 17 người thiệt mạng

Một chiếc thuyền di cư ở ngoài khơi Bahamas khi tới Mỹ đã bất ngờ bị lật khiến nhiều người thiệt mạng và mất tích.
Lật thuyền ngoài khơi Bahamas khiến ít nhất 17 người thiệt mạng
Ảnh minh họa.

Thông tin từ chính quyền Bahamas cho biết, ít nhất 17 người di cư Haiti đã thiệt mạng và nhiều người khác bị mất tích trong vụ lật thuyền xảy ra ở khu vực ngoài khơi quần đảo này.

“Đã có một thảm kịch xảy ra trên biển liên quan đến những người di cư Haiti. Các Lực lượng Cảnh sát Hoàng gia Bahamas, Lực lượng Phòng vệ Hoàng gia Bahamas đã có những phản ứng với các báo cáo về vụ việc. Một chiến dịch cứu hộ đã diễn ra ngay sau đó và mặc dù đã cứu sống được 17 nạn nhân, thật đáng buồn, 17 nạn nhân khác đã thiệt mạng”, Thủ tướng Bahamas - Philip Davis chia sẻ.

Vụ tai nạn xảy ra cách đảo New Providene khoảng 11 km. Tại thời điểm chiếc thuyền gặp nạn, có thể có tới 60 người di cư, đều là người Haiti đang ở trên khoang thuyền.

Nhiều khả năng vẫn còn rất nhiều người mất tích sau khi vụ việc xảy ra. Nhà trức trách cũng đã bắt giữ 2 đối tượng có liên quan vì nghi ngờ hoạt động buôn lậu người.

Quần đảo Bahamas là tuyến trung chuyển thường xuyên của những người di cư Haiti tìm cách vào Mỹ. Những chuyến vượt biển nguy hiểm bằng các phương tiện không an toàn ngày càng trở nên phổ biến trong năm qua khi có nhiều người Haiti tìm cách thoát khỏi nghèo đói và tình trạng bạo lực băng đảng ở nước này.

Lật thuyền ngoài khơi Tây Ban Nha, 26 người di cư mất tích Lật thuyền ngoài khơi Tây Ban Nha, 26 người di cư mất tích
Lật thuyền chở khách, 15 người thiệt mang Lật thuyền chở khách, 15 người thiệt mang
CK
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động