Thứ sáu 31/03/2023 04:42

Khởi tố nguyên Đại sứ Việt Nam tại Malaysia

Ngày 5/1/2023, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam đối với 2 bị can trong vụ án "Đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Bộ Ngoại giao, Hà Nội và các tỉnh, thành phố.
Khởi tố nguyên Đại sứ Việt Nam tại Malaysia
Liên quan đến vụ án "chuyến bay giải cứu" trong đợt dịch Covid-19, đến nay đã có hơn 30 người bị bắt. Ảnh minh hoạ

Mở rộng điều tra vụ án "Đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Bộ Ngoại giao, Hà Nội và các tỉnh, thành phố, ngày 5/1/2023, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra các quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với Trần Việt Thái, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Malaysia.

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đồng thời ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, lệnh khám xét đối với ông Nguyễn Hoàng Linh, nguyên cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia.

Cả hai bị can trên cùng bị khởi tố về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ", quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Sau khi VKSND TC phê chuẩn, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã thực hiện tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét đối với bị can Trần Việt Thái; tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, khám xét đối với bị can Nguyễn Hoàng Linh.

Hiện, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, tại họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 3/1, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an, cho biết, liên quan đến vụ án "Đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Bộ Ngoại giao, Hà Nội và các tỉnh, thành phố và các đơn vị liên quan khi thực hiện các chuyến bay giải cứu trong đợt dịch Covid-19, đến nay đã có hơn 30 người bị bắt.

Nữ giám đốc lừa nhiều tỷ đồng tiền mua vé các chuyến bay giải cứu
Bắt tạm giam 1 Tổng Giám đốc liên quan đến chuyến bay giải cứu
Bộ Công an thông tin về vụ án "Việt Á" và "chuyến bay giải cứu"
HP
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động