Thứ tư 17/12/2025 15:44

Công an TP Hà Nội thông tin diễn biến mới vụ Shark Bình

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Đại tá Nguyễn Đức Long, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, đến nay, cơ quan điều tra đã khởi tố thêm tội "Trốn thuế" đối với Nguyễn Hòa Bình (tức Shark Bình).
Công an TP Hà Nội thông tin diễn biến mới vụ Shark Bình
Đại tá Nguyễn Đức Long, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội thông tin tại buổi họp báo.

Chiều 15/12, tại họp báo công tác công an năm 2025 của Bộ Công an; đại diện Công an TP Hà Nội đã thông tin về quá trình điều tra vụ án liên quan đến dự án tiền số AntEx của ông Nguyễn Hòa Bình.

Đại tá Nguyễn Đức Long, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, đến nay, cơ quan điều tra đã khởi tố bổ sung Nguyễn Hòa Bình và Nguyễn Hữu Tuất để điều tra về tội "Trốn thuế". Cùng bị khởi tố về tội danh này còn có Đỗ Công Diễn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần công nghệ Vimo.

Kết quả điều tra mở rộng cho thấy, trong năm 2024, Công ty Cổ phần công nghệ Vimo do Diễn là người đại diện pháp luật có 3 cổ đông gồm Diễn, Bình và Tuất. Công ty hoạt động trong lĩnh vực trung gian thanh toán, thực hiện dịch vụ nhận thu hộ, chi hộ thông qua hệ thống máy POS và thu phí.

Do doanh thu lớn, nhóm cổ đông đã bàn bạc cách che giấu doanh thu thực tế nhằm giảm số thuế phải nộp. Bình được xác định là người chỉ đạo Diễn và Tuất để ngoài sổ sách kế toán, kê khai giảm doanh thu trong các tháng 2, 3, 4/2024. Công an kết luận 3 đối tượng đã trốn thuế gần 30 tỷ đồng.

Trước đó, Shark Bình bị khởi tố về các tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng"... Đến nay, qua điều tra, khám xét, Công an TP Hà Nội đã thu giữ, tạm dừng giao dịch và phong tỏa tiền, vàng, sổ đỏ của các đối tượng, tổng giá trị khoảng 900 tỷ đồng.

Vào ngày 10/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Hòa Bình cùng một số đồng phạm để điều tra các hành vi liên quan đến dự án tiền số AntEx.

Theo cáo buộc, mặc dù dự án khởi động nhưng không hề được triển khai rõ ràng, Nguyễn Hòa Bình và các cổ đông của Công ty NextTech đã sử dụng danh nghĩa đầu tư vào các dự án của AntEx, chuyển và rút tiền từ các nhà đầu tư sang nhiều sàn giao dịch ảo và VND khác nhau, gây thiệt hại cho người dân và các công ty có liên quan.

Hiện, NextTech do Nguyễn Hòa Bình và các cổ đông nắm giữ đã đóng cửa, ngừng hoạt động, ước tính khoảng 30.000 nhà đầu tư bị "rút ví". Cơ quan điều tra đã tạm giữ, phong tỏa tiền, tài khoản chứng khoán, tài sản của các đối tượng như gần 600 cây vàng, 18 sổ đỏ, 2 ô tô... với tổng giá trị khoảng 900 tỷ đồng...

Tại sao nhiều người lại bị lừa bởi các dự án tiền ảo
Mức án Shark Bình phải đối mặt?
Shark Bình bị khởi tố, tạm giam liên quan dự án tiền số AntEx
Kim Thạch
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Hữu Hưng

Bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Hữu Hưng

Ngày 16/12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa bắt giữ, di lý thành công đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Hữu Hưng (SN 1979, trú xã Điện Bàn Tây, TP Đà Nẵng) từ TP Hồ Chí Minh về Đà Nẵng.
Việc làm đáng xấu hổ của người đàn ông ở Hải Phòng

Việc làm đáng xấu hổ của người đàn ông ở Hải Phòng

Ngày 16/12, Công an TP Hải Phòng cho biết, Công an phường Hưng Đạo đã khẩn trương điều tra, bắt giữ đối tượng trộm cắp vật liệu xây nhà.
Xét xử thẩm vụ Phúc Sơn: Hai cựu lãnh đạo tỉnh và nhiều bị cáo được Viện kiểm sát đề nghị giám án

Xét xử thẩm vụ Phúc Sơn: Hai cựu lãnh đạo tỉnh và nhiều bị cáo được Viện kiểm sát đề nghị giám án

Nêu quan điểm giải quyết vụ án tại phiên tòa phúc thẩm sáng 16/12, đại diện VKSND cho rằng các bị cáo Hoàng Thị Thúy Lan và Lê Duy Thành có nhiều tình tiết giảm nhẹ, đã khắc phục hậu quả, thể hiện thái độ ăn năn, hối cải, nên đề nghị HĐXX xem xét giảm một phần hình phạt tù so với án sơ thẩm.
Xem xét kháng cáo của các bị cáo trong vụ sai phạm tại Tập đoàn Phúc Sơn: ngày 22/12, toà tuyên án

Xem xét kháng cáo của các bị cáo trong vụ sai phạm tại Tập đoàn Phúc Sơn: ngày 22/12, toà tuyên án

Chiều 16/12, phiên tòa xét xử phúc thẩm các bị cáo là cựu lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Vĩnh Phúc (cũ) và tỉnh Phú Thọ (cũ) trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn và một số địa phương đã khép lại phần tranh luận. HĐXX cho các bị cáo được nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án.
Đường dây mua bán người phải trả giá

Đường dây mua bán người phải trả giá

Tòa án Nhân dân (TAND) TP Hà Nội vừa mở phiên toà sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Lâm (SN 1988, trú ở xã Dương Bắc, tỉnh Phú Thọ) về tội “Mua bán người”, “Mua bán người dưới 16 tuổi”.
Hầu tòa vì lừa chạy án

Hầu tòa vì lừa chạy án

Đầu năm 2018, để có tiền đầu tư, chi tiêu cá nhân và trả nợ, Doãn Tiến Kiên (SN 1992, ở Hà Nội) đã mạo danh cán bộ ngân hàng, cán bộ công an, làm giả giấy tờ gồm 2 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 1 Căn cước công dân và 1 Giấy chứng minh Công an Nhân dân mang tên Đỗ Trần Nhật Trung, chiếm đoạt hơn 33 tỷ đồng của 8 bị hại. Do đó, Tòa án sơ thẩm xử phạt Kiên mức án 19 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và 3 năm 6 tháng tù về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Cảnh sát 141 phát hiện, thu giữ nhiều vũ khí nguy hiểm trong đêm

Cảnh sát 141 phát hiện, thu giữ nhiều vũ khí nguy hiểm trong đêm

Trong quá trình tuần tra kiểm soát, Tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội đã phát hiện một nhóm thanh niên vi phạm và thu giữ nhiều vũ khí nguy hiểm.
Gặp chốt 141, nam thanh niên khai cất giấu nhiều súng và đạn ở nhà

Gặp chốt 141, nam thanh niên khai cất giấu nhiều súng và đạn ở nhà

Kiểm tra nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn, Tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội phát hiện, thu giữ nhiều súng, đạn.
Chốt 141 Hà Nội “khui” xe ô tô chứa hàng chục túi ma túy cùng khẩu súng đã lên nòng

Chốt 141 Hà Nội “khui” xe ô tô chứa hàng chục túi ma túy cùng khẩu súng đã lên nòng

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Tổ công tác Y25/141 CATP Hà Nội phát hiện đối tượng điều khiển ô tô tàng trữ hàng chục túi ma túy các loại và mang theo súng, đạn…

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động