Thứ hai 25/09/2023 17:15

Khởi tố, bắt tạm giam 21 golfer và doanh nhân đánh bạc tại Vĩnh Phúc

Ngày 29/3, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 21 người trong nhóm 22 golfer và doanh nhân có hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Một người khác Cơ quan CSĐT chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng để tiếp tục điều tra làm rõ.
Khởi tố, bắt tạm giam 21 golfer và doanh nhân đánh bạc tại Vĩnh Phúc
Hiện trường vụ việc.

Trong số 21 cá nhân bị khởi tố, có 5 người bị khởi tố về hành vi tổ chức đánh bạc gồm: Trần Anh Linh, Giám đốc Công ty Trần Lê Gia ở quận Tân Bình, TP HCM; Trần Thị Ngọc Minh; Trần Thị Thanh Thủy; Phan Thị Huyền Như và Nguyễn Thị Thu Kiều. Người cầm đầu nhóm tổ chức đánh bạc là Trần Anh Linh. 4 cá nhân còn lại là các nhân viên phục vụ việc chia bài, được Trần Anh Linh và một số golfer khác đưa từ TP Hồ Chí Minh ra.

2 Phó Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam là ông Lê Hùng Nam và Trần Thanh Tú đều đã bị khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra về hành vi đánh bạc.

Trước đó, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã kiểm tra khách sạn DIC STAR có địa chỉ tại phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, bắt quả tang 22 cá nhân là các golfer và doanh nhân đang có hành vi đánh bạc bằng hình thức chơi bài Poker. Tại hiện trường, thu giữ vật chứng tổng cộng 4.650.000 điểm phỉnh, tương đương hơn 4,6 tỉ đồng và nhiều đồ vật, tài liệu khác có liên quan.

Nhóm golfer này từ nhiều tỉnh, TP trên cả nước tập trung tại TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc để tham dự giải Golf VGA Union Cup 2023 ở sân Golf Đầm Vạc. Trong thời gian chờ đến ngày khai mạc giải, đã tụ tập nhau tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Vụ việc đang tiếp tục điều tra.

Danh tính đối tượng tổ chức cho các Golfer và chủ Doanh nghiệp đánh bạc tại Vĩnh Phúc Danh tính đối tượng tổ chức cho các Golfer và chủ Doanh nghiệp đánh bạc tại Vĩnh Phúc
Hé lộ danh sách các Golfer bị tạm giữ về hành vi đánh bạc tại Vĩnh Phúc Hé lộ danh sách các Golfer bị tạm giữ về hành vi đánh bạc tại Vĩnh Phúc
Khởi tố vụ án 2 Phó Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam cùng nhiều doanh nhân đánh bạc Khởi tố vụ án 2 Phó Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam cùng nhiều doanh nhân đánh bạc
Đăng Khôi
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động