Thứ tư 29/11/2023 03:22

Khởi tố 4 đối tượng cho vay nặng lãi với lãi suất hơn 180%/năm

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Ngày 20/11, Cơ quan CSĐT CA tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị vừa triệt xóa nhóm đối tượng cho vay nặng lãi theo kiểu “tín dụng đen” với mức lãi suất lên tới 180%/năm.
Phạm Trường Hà, Quách Văn Công và Nguyễn Văn Doanh
Các đối tượng: Phạm Trường Hà, Quách Văn Công và Nguyễn Văn Doanh. Ảnh: CACC

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự CA tỉnh nhận được tin báo tố giác của người dân phường An Tảo và xã Trung Nghĩa, TP Hưng Yên về nhóm đối tượng có hành vi cho vay nặng lãi trên địa bàn.

Quá trình điều tra xác định, từ ngày 9/11 đến ngày 16/11/2023, toàn bộ số đối tượng trong vụ án gồm: Phạm Trường Hà (SN 1997, trú tại xã Trung Nghĩa, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên); Quách Văn Công (SN 1996, trú tại xã Hiệp Cường, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên); Nguyễn Văn Doanh (SN 1985 và Phạm Thị Phượng (SN 1987, cùng trú tại phường An Tảo, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) đã đầu thú và khai nhận về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự của mình.

Tại CQCA, các đối tượng đã khai nhận hành vi cho khách vay tiền dưới hình thức “vay trả lãi ngày” với mức lãi suất từ 3.000 đồng đến 5.000 đồng/1.000.000 đồng/ngày (tương đương lãi suất từ 109,5 đến 182,5%/năm). Khi vay, có khách bị cắt lãi trước một tháng, có khách không bị cắt lãi trước tùy theo từng mối quan hệ giữa các đối tượng với khách vay tiền; sau đó khách tiếp tục phải đóng tiền lãi suất với kỳ hạn 30 ngày/1 lần.

CQĐT xác định, tổng số tiền thu lời bất chính mà các đối tượng phải chịu trách nhiệm hình sự là hơn 545 triệu đồng.

Ngày 16/11/2023, CA tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 4 đối tượng trên về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

Cho vay tín chấp đối với những khoản vay nhỏ lẻ để hạn chế “tín dụng đen” Cho vay tín chấp đối với những khoản vay nhỏ lẻ để hạn chế “tín dụng đen”
Bắt đối tượng từ Hải Phòng vào Đồng Nai cho vay nặng lãi tới 540%/năm Bắt đối tượng từ Hải Phòng vào Đồng Nai cho vay nặng lãi tới 540%/năm
Lật tẩy bí mật của 2 chủ quán tẩm quất, cháo lòng ở Văn Quán, Hà Đông Lật tẩy bí mật của 2 chủ quán tẩm quất, cháo lòng ở Văn Quán, Hà Đông
HP
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động