Thứ hai 27/09/2021 23:28
Hà Nội:

Hơn 3000 phương tiện quay đầu vì không đáp ứng các yêu cầu phòng chống dịch

Chiều 31-7, Công an Hà Nội cho biết, tính từ 11g30 ngày 30-7 đến 11g30 ngày 31-7, tại 23 chốt kiểm soát ra vào cửa ngõ Thủ đô, lực lượng chức năng đã yêu cầu 3.301 phương tiện phải quay đầu vì không đáp ứng các yêu cầu về phòng chống dịch.

Cụ thể, lực lượng Công an đã kiểm soát 39.722 lượt phương tiện (trong đó 219 phương tiện vận tải hành khách) với 26.487 lượt người qua chốt. Tất cả các trường hợp qua chốt đều được yêu cầu thực hiện khai báo y tế và đo thân nhiệt, kiểm tra y tế. Đặc biệt là phải có giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính trong vòng 72 giờ.

Hơn 3000 phương tiện quay đầu vì không đáp ứng các yêu cầu phòng chống dịch
Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ ở chốt cửa ngõ vào Thủ đô.

Với những trường hợp không đáp ứng các yêu cầu này, lực lượng làm việc tại chốt kiên quyết yêu cầu phải quay đầu.

Trong những ngày qua, 23 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào Thủ đô cũng đã tạo điều kiện cho những xe chở hàng hóa thiết yếu mà chưa có Thẻ nhận diện luồng xanh qua chốt. Tuy nhiên những xe này phải thực hiện các yêu cầu về phòng chống dịch.

Cũng trong thời gian từ 11g00 ngày 30-7 đến 11g00 ngày 31-7 các cơ quan chức năng trên địa bàn Thủ đô đã phát hiện, lập hồ sơ tham mưu chính quyền các cấp xử phạt vi phạm hành chính các hành vi vi phạm công tác phòng chống dịch là 689 trường hợp với tổng số tiền phạt là trên 1 tỷ 100 triệu đồng.

Hơn 3000 phương tiện quay đầu vì không đáp ứng các yêu cầu phòng chống dịch
Các lái xe làm việc với lực lượng chức năng tại chốt.

Trong đó chủ yếu là các lỗi không đeo khẩu trang nơi công cộng; cơ sở không chấp hành việc tạm dừng hoạt động kinh doanh; không thực hiện biện pháp cách ly; tập trung đông người nơi công cộng; ra khỏi nhà khi không cần thiết; đeo khẩu trang không đúng quy cách...

Hà Nội ngày đầu giãn cách xã hội: Hàng trăm phương tiện quay đầu tại cửa vào cao tốc Hà Nội ngày đầu giãn cách xã hội: Hàng trăm phương tiện quay đầu tại cửa vào cao tốc

Những chốt kiểm soát tại các cửa ngõ Hà Nội thắt chặt kiểm soát toàn bộ người và phương tiện ra vào thủ đô. Nhiều ...

Công Phương

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động