Thứ bảy 23/10/2021 20:50

Hơn 200.000 tài khoản trao tặng các em học sinh nghèo cả nước

Chiều 22-9, Bộ GD&ĐT phối hợp với Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Quỹ Tấm lòng vàng, Cty Mobifone tổ chức lễ trao tài trợ hưởng ứng chương trình Sóng và máy tính cho em.

Tại buổi lễ trao tặng, đại diện Ban Tổ chức đã trao tài khoản đào tạo và học tập trực tuyến cho 5 em đại diện các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường THPT Hoàng Cầu. Mỗi em được nhận 1 tài khoản ôn luyện MobiEdu, 1 tài khoản học tiếng Anh nâng cao cùng với dung lượng internet miễn phí 4GB/ngày, thời gian sử dụng trong vòng 3 tháng.

Đại diện Quỹ Tấm lòng vàng cũng đã kết nối để Mobifone trao tặng 200.000 tài khoản đào tạo và học tập trực tuyến tới Bộ GD&ĐT, trao 500 tài khoản đến Công đoàn Giáo dục Việt Nam để gửi tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc phục vụ việc dạy và học trực tuyến.

Hơn 200.000 tài khoản trao tặng các em học sinh nghèo cả nước
Hơn 200.000 tài khoản được Mobifone trao tặng các em học sinh nghèo cả nước

Ông Nguyễn Ngọc Ân - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đánh giá cao sự vào cuộc, hỗ trợ kịp thời của Quỹ Tấm lòng vàng và Cty MobiFone cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Đây sẽ là món quà rất ý nghĩa dành cho giáo viên, học sinh khó khăn cả nước, góp phần lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết, tạo ra những giá trị tích cực cho cộng đồng trong công cuộc phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

Trong Lễ phát động chương trình "Sóng và máy tính cho em", Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh hoạt động hỗ trợ, quyên góp, huy động “Sóng và máy tính cho em” là hoạt động thể hiện tinh thần nhân ái, đề cao giá trị tốt đẹp của người Việt Nam, đặc biệt mang tinh thần giáo dục sâu sắc về tình yêu thương và trách nhiệm xã hội cho tất cả học sinh.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, hỗ trợ hàng triệu học sinh lúc này là chăm lo cho cả một thế hệ, giảm bớt khó khăn và thiệt thòi cho các em hôm nay là chúng ta giảm bớt gánh nặng xã hội cho hàng chục năm về sau, giúp các em học tập hôm nay là chăm lo cho tốc độ và chất lượng phát triển đất nước trong tương lai.

Đường truyền mạng, sóng và thiết bị máy tính cho các em không chỉ là sự kết nối mang tính vật lý và cơ giới phục vụ học tập mà còn là sự kết nối bền chặt hơn giữa con người với con người, sự kết nối các vùng miền và kết nối hiện tại với tương lai.

Đại diện Mobifone cho biết họ sẽ tài trợ 200.000 tài khoản học tập và truy cập internet thành nhiều đợt. Bộ GD&ĐT sẽ lựa chọn đối tượng học sinh được nhận hỗ trợ, đồng thời phân bổ số lượng theo đề xuất và tổng hợp của ngành giáo dục các tỉnh, thành trên toàn quốc căn cứ vào nhu cầu và tình hình thực tế của mỗi địa phương.

An Nhiên

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Hòa giải viên chia sẻ nghiệp vụ hòa giải cơ sở

Hòa giải viên chia sẻ nghiệp vụ hòa giải cơ sở

Hòa giải ở cơ sở là việc hòa giải viên hướng dẫn, giúp đỡ các bên tranh chấp đạt được thỏa thuận, tự nguyện giải quyết với nhau những vi phạm pháp luật nhằm giữ gìn đoàn kết và tranh chấp nhỏ trong nội bộ Nhân dân…
Hòa giải viên - người “hóa giải” mâu thuẫn vợ chồng

Hòa giải viên - người “hóa giải” mâu thuẫn vợ chồng

Cuộc sống không phải lúc nào cũng bằng phẳng, êm ả. Có những lúc trời quang mây tạnh, nhưng cũng có những lúc bão táp mưa sa. Cuộc sống gia đình cũng vậy. Có những lúc êm ấm hạnh phúc, nhưng cũng có những lúc bất hoà, cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt.
Chuyện nuôi gà trên tầng thượng của gia đình ông T

Chuyện nuôi gà trên tầng thượng của gia đình ông T

Gia đình ông T và bà M trú tại TDP Hà Trì 1, phường Hà Cầu, quận Hà Đông là hàng xóm sát vách đã được mấy chục năm nay, tình cảm gắn bó khăng khít. Có chuyện gì hai gia đình cùng đều thủ thỉ tâm sự cùng nhau, đến đi chợ cũng đi cùng nhau.
Hồi hương tránh dịch tiềm ẩn nhiều rủi ro

Hồi hương tránh dịch tiềm ẩn nhiều rủi ro

Trong những ngày qua, nhiều người dân cư trú tại các tỉnh thành phía Nam như TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương,… ồ ạt về quê tránh dịch giữa thời điểm các địa phương này đang thực hiện “giãn cách xã hội”.
Kỳ 3: Các trường hợp được hoãn, hủy phiên đấu giá

Kỳ 3: Các trường hợp được hoãn, hủy phiên đấu giá

Một trong những nguyên nhân khiến khách hàng có tâm lý e dè và không “mặn mà” với tài sản thi hành án là việc chủ tài sản và tổ chức đấu giá tài sản “tuỳ tiện” huỷ phiên đấu giá… ngay sát giờ dự kiến tổ chức phiên đấu giá.
Đề xuất phối hợp đưa trẻ em được nhận nuôi ở nước ngoài về thăm quê hương

Đề xuất phối hợp đưa trẻ em được nhận nuôi ở nước ngoài về thăm quê hương

Văn phòng con nuôi nước ngoài phối hợp với Cục Con nuôi tổ chức thực hiện các chương trình đưa trẻ em về thăm quê hương, đất nước.
Phiên bản di động