Thứ sáu 31/03/2023 03:53

Hơn 100 quốc gia cam kết chấm dứt nạn phá rừng vào năm 2030

Trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) đã đạt được cam kết chấm dứt nạn phá rừng vào năm 2030.
Hơn 100 quốc gia đã cam kết chấm dứt nạn phá rừng vào năm 2030
Hơn 100 quốc gia đã cam kết chấm dứt nạn phá rừng vào năm 2030.

Theo đó, ngày 2-11 (giờ địa phương) ở Glasgow, Scotland (Anh), tại Hội nghị COP 26, các nhà lãnh đạo của hơn 100 quốc gia đã đạt được thỏa thuận ngăn chặn và đảo ngược nạn phá rừng vào năm 2030.

Cam kết được hỗ trợ bởi hơn 19 tỷ USD trong các quỹ công và tư cho kế hoạch được sự ủng hộ từ nhiều nước như Brazil, Trung Quốc, Colombia, Congo, Indonesia, Nga và Mỹ. Cam kết này sẽ giúp bảo vệ 85% diện tích rừng thế giới.

Thủ tướng Anh - Boris Johnson đã ca ngợi thỏa thuận này trong phát biểu khởi động cuộc họp về rừng và sử dụng đất tại hội nghị COP26.

"Những hệ sinh thái đa dạng tuyệt vời này, các thánh đường của tự nhiên, chính là lá phổi của hành tinh chúng ta. Rừng hỗ trợ các cộng đồng, cuộc sống, cung cấp thức ăn và hấp thụ khí carbon mà chúng ta thải vào môi trường", Thủ tướng Boris Johnson nhận định.

Theo Thủ tướng Johnson khẳng định thỏa thuận sẽ giúp cộng đồng quốc tế hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức 1,5 độ C vào năm 2030 so với thời kỳ tiền công nghiệp.

CK
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động