Thứ hai 17/01/2022 07:53

Hơn 1 triệu video bị xóa bởi Youtube vì có nội dung sai lệch về Covid-19

YouTube thông báo đã xóa sổ hơn 1 triệu video có nội dung sai lệch về đại dịch Covid-19 kể từ khi đại dịch bùng phát đến nay.
Hơn 1 triệu video bị xóa bởi Youtube vì có nội dung sai lệch về Covid-19
Youtube đang mạnh tay với những video có nội dung sai lệch về Covid-19 và các vấn đề liên quan.

Theo đó, Youtube quyết định xóa những video trên dựa theo sự sự hỗ trợ từ các chuyên gia y tế, bao gồm Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

"Chính sách của chúng tôi tập trung vào việc xóa bất kỳ video nào có thể trực tiếp dẫn đến tác hại nghiêm trọng trong thế giới thực. Kể từ tháng 2-2020, chúng tôi đã xóa hơn 1 triệu video liên quan đến các thông tin nguy hiểm về Covid-19, chẳng hạn như các phương pháp chữa trị sai lầm. Giữa đại dịch toàn cầu, mọi người nên được trang bị những thông tin tốt nhất để giữ an toàn cho bản thân và gia đình", Giám đốc sản phẩm của Youtube - Neal Mohan bày tỏ.

YouTube khẳng định đang nỗ lực đẩy nhanh quá trình xóa video chứa thông tin sai lệch, đồng thời phân phối video từ các nguồn chính thống.

Bên cạnh đó, YouTube cũng cho biết thường xuyên thanh lọc các video phát tán thông tin không chính xác, trung bình “xóa sổ” khoảng 10 triệu video mỗi quý. Tốc độ xử lý video cũng hết sức đáng nể, nhiều video bị chặn đứng khi có chưa tới 10 lượt xem.

Hiện tại, người dùng muốn tìm kiếm tin tức hoặc thông tin, họ sẽ nhận được kết quả được tối ưu hóa về chất lượng, chứ không phải về mức độ giật gân của nội dung.

Trước đó, YouTube cũng đã xóa hàng nghìn video do vi phạm chính sách về thông tin sai lệch liên quan đến bầu cử Mỹ tháng 11-2020. Khoảng 3/4 video bị xóa trước khi đạt 100 lượt xem.

Động thái này của Youtube đưa ra trong bối cảnh các nền tảng truyền thông xã hội đang bị các nhà lãnh đạo chính trị chỉ trích, vì không ngăn chặn được việc lan truyền thông tin sai lệch về đại dịch và các vấn đề liên quan.

C.Kỳ

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động