Thứ hai 25/09/2023 13:19

Hôm nay (26/4), thí sinh lớp 12 thử đăng ký thi tốt nghiệp THPT trực tuyến

Hôm nay (26/4), học sinh đang học lớp 12 trên cả nước bắt đầu tập dượt đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi.
Hôm nay (26/4), thí sinh lớp 12 thử đăng ký thi tốt nghiệp THPT trực tuyến
Từ 26-30/4, học sinh đang học lớp 12 thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến

Để thử đăng ký dự thi, học sinh đăng nhập vào hệ thống quản lý thi, địa chỉ https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn và làm theo hướng dẫn.

Đây là khâu quan trọng nhằm giúp học sinh tập dượt, làm quen với việc đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT theo hình thức trực tuyến, từ đó hạn chế các sai sót, nhầm lẫn khi chính thức đăng ký dự thi.

Học sinh đang học lớp 12 được tập dượt đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT từ ngày 26/4 đến ngày 30/4/2023.

Sau thời gian này, hệ thống tự động khóa, toàn bộ dữ liệu của học sinh sẽ bị xóa. Học sinh chính thức đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trên hệ thống quản lý thi của Bộ GD&ĐT từ ngày 4/5 đến 17 giờ ngày 13/5/2023 cũng bằng hình thức trực tuyến.

Trong thời gian trên, đối tượng dự thi là người đã học xong chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước; người đã có Bằng tốt nghiệp THPT, người đã có Bằng tốt nghiệp trung cấp dự thi để lấy kết quả làm cơ sở đăng ký xét tuyển sinh (gọi tắt là thí sinh tự do) sẽ đăng ký dự thi trực tiếp bằng việc nhận Phiếu đăng ký dự thi và nhập dữ liệu của thí sinh vào Hệ thống quản lý thi.

Trước đó, các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội đã hoàn thành việc lập tài khoản đăng ký dự thi cho từng học sinh của đơn vị mình. Từ ngày 26/4, các nhà trường sẽ bàn giao tài khoản và mật khẩu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT cho học sinh.

Học sinh có thể thử đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống ngay sau khi được cấp tài khoản và mật khẩu.

Theo ghi nhận tại nhiều cơ sở giáo dục có học sinh lớp 12, các đơn vị đã cố gắng chuẩn bị phòng máy tính hoặc một số máy tính có kết nối internet để học sinh có thể tập dượt đăng ký dự thi ngay tại trường; đồng thời được hướng dẫn, hỗ trợ về kỹ thuật và trong việc thực hiện các quy định liên quan.

Cùng với đó, các thầy cô giáo cũng tích cực kết nối phụ huynh nhắc nhở, tạo điều kiện tốt nhất về thiết bị, đường truyền để học sinh thực hiện đúng, đủ quyền lợi trước kỳ thi.

Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 được tổ chức vào các ngày 27, 28, 29 và 30/6/2023; trong đó 27/6 là ngày thí sinh làm thủ tục dự thi, 28 -29/6 là ngày thi chính thức và 30/6 là ngày thi dự phòng.

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023: Những điều thí sinh cần nắm rõ
Học sinh Hà Nội thi thử tốt nghiệp THPT khi nào?
Gần 100.000 học sinh Hà Nội đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023
Nam Du
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động