Thứ ba 30/05/2023 01:09

Học sinh Hà Nội thi thử tốt nghiệp THPT khi nào?

Gần 87.000 học sinh lớp 12 tại Hà Nội sẽ tham gia bài khảo sát chất lượng, hình thức tương tự thi tốt nghiệp THPT vào hai ngày 7 và 8/4 tới.
Học sinh Hà Nội thi thử tốt nghiệp THPT khi nào?
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Ảnh: Duy Khánh

Học sinh sẽ thi ba môn và một bài tổ hợp, tương tự tốt nghiệp THPT. Cụ thểm sáng 7/4, các em thi Ngữ văn trong 120 phút, chiều cùng ngày thi Toán 90 phút. Ngày 8/4, thí sinh làm bài tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) trong buổi sáng, chiều thi Ngoại ngữ, thời gian lần lượt 150 và 60 phút.

Trừ môn Văn thi tự luận, các môn còn lại thi trắc nghiệm. Học sinh theo chương trình Giáo dục thường xuyên không phải thi Ngoại ngữ.

Học sinh được thi thử miễn phí, kết quả được gửi về Sở vào ngày 20/4.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa cho biết lịch kiểm tra được tính toán để phù hợp với thời điểm các em đã học gần xong chương trình, tránh trùng vào các ngày thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Kỳ kiểm tra, đánh giá chất lượng dành cho học sinh lớp 12 đã được Hà Nội duy trì nhiều năm nay. Đề thi sẽ bám sát chương trình học, các câu hỏi cũng được tổ chức theo ma trận và các cấp độ tương tự thi tốt nghiệp THPT. Quy trình các công đoạn gồm ra đề, coi thi, chấm thi cũng diễn ra giống với kỳ thi chính thức.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết kỳ thi thử sẽ giúp học sinh làm quen với không khí và áp lực phòng thi, đồng thời đánh giá sức học của các em. Căn cứ vào kết quả, các trường sẽ có phương án phân loại học sinh theo từng môn để điều chỉnh kế hoạch ôn luyện. Kết quả kỳ thi thử hàng năm cơ bản phản ánh đúng chất lượng, sát với điểm thi tốt nghiệp THPT chính thức của học sinh Hà Nội.

Năm nay, Hà Nội có khoảng 86.900 học sinh lớp 12 dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, giảm so với gần 98.000 thí sinh của năm ngoái.

Hà Nội: 98 thủ khoa tốt nghiệp đại học, học viện ghi danh sổ vàng Hà Nội: 98 thủ khoa tốt nghiệp đại học, học viện ghi danh sổ vàng
Dự kiến thời gian thi tốt nghiệp THPT năm 2023 khi nào? Dự kiến thời gian thi tốt nghiệp THPT năm 2023 khi nào?
Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023: Những điều thí sinh cần nắm rõ Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023: Những điều thí sinh cần nắm rõ
An Nhiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động