Thứ ba 21/03/2023 20:43

Hà Nội: 98 thủ khoa tốt nghiệp đại học, học viện ghi danh sổ vàng

Ngày 17/11, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Lễ ghi danh sổ vàng 98 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố năm 2022 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.
Hà Nội: 98 thủ khoa tốt nghiệp đại học, học viện ghi danh sổ vàng
Lễ ghi danh của các thủ khoa tốt nghiệp đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2022

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thái An, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn; đồng chí Trịnh Huy Thành, Phó Trưởng ban Thường trực ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; đồng chí Đinh Thị Lan Duyên, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội; đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội.

Lễ ghi danh sổ vàng của các thủ khoa tốt nghiệp đại học, học viện là hoạt động nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động tuyên dương Thủ khoa xuất sắc trên địa bàn Thủ đô 2022, đồng thời thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.

Năm 2022 là năm thứ 20 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Sau 20 năm, đã có 2.067 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội. Nhiều thủ khoa được tuyên dương đã bước đầu có những thành công trong sự nghiệp, có khát vọng cống hiến và đóng góp sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước.

Trong số 98 thủ khoa xuất sắc được tuyên dương năm 2022 có 40 nam (chiếm 40,8%), 58 nữ (chiếm 59,2%). Các thủ khoa xuất sắc được tuyên dương là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện.

Nhiều thủ khoa xuất sắc là đảng viên, “Sinh viên 5 tốt” các cấp, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả đạt giải trong nước và quốc tế; nhiều bạn là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động,…

Hà Nội: 98 thủ khoa tốt nghiệp đại học, học viện ghi danh sổ vàng
Đại diện các thủ khoa trao lại sổ vàng cho Thường trực Thành đoàn Hà Nội

Tại lễ ghi danh, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng nhấn mạnh, thành tích đạt được ngày hôm nay của các thủ khoa ưu tú là kết quả của một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ, đại diện tiêu biểu cho một lớp trí thức trẻ nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, tích cực học tập và nghiên cứu khoa học, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng, đam mê khởi nghiệp, lập nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng khẳng định, thủ khoa, các trí thức trẻ và những thanh niên nhiều hoài bão là những người có trọng trách rất lớn để hiện thực hóa kỳ vọng đưa Thủ đô nói riêng và đất nước nói chung vươn tầm phát triển. Hơn thế nữa, những thủ khoa xuất sắc phải là tấm gương sáng, tiêu biểu cho thanh niên Thủ đô học hỏi, phấn đấu, noi theo, bởi “Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”.

"Tôi tin tưởng rằng các thủ khoa xuất sắc được tuyên dương hôm nay sẽ kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc và của Thăng Long - Hà Nội; tiếp tục rèn đức, luyện tài, học tập và làm theo lời Bác, viết tiếp những trang vàng thành tích của thế hệ trẻ Thủ đô, làm rạng danh non sông đất nước, xứng đáng là những thủ khoa xuất sắc của Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến - anh hùng - hòa bình, hữu nghị và sáng tạo", đồng chí Nguyễn Tiến Hưng phát biểu.

Hà Nội: 98 thủ khoa tốt nghiệp đại học, học viện ghi danh sổ vàng
Đại diện các thủ khoa trao biển tượng trưng quỹ "Thủ khoa tiếp sức Thủ khoa"
Tại lễ ghi danh sổ vàng, tập thể thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp năm 2022 đã trao biển tượng trưng quỹ "Thủ khoa tiếp sức Thủ khoa" trị giá 30 triệu đồng với mong muốn thông qua Thành đoàn Hà Nội gửi đến những bạn thủ khoa xuất sắc đầu vào tại các trường trên địa bàn Thủ đô. Từ đó phần nào động viên, tiếp sức cho các thủ khoa xuất sắc đầu vào thêm động lực, cố gắng phấn đấu trong suốt quá trình học tập.
Bí quyết chinh phục danh hiệu Thủ khoa đầu ra của nam sinh trường ĐH Bách Khoa Bí quyết chinh phục danh hiệu Thủ khoa đầu ra của nam sinh trường ĐH Bách Khoa
Nam sinh Hà Nội tốt nghiệp thủ khoa với điểm số cao kỷ lục Nam sinh Hà Nội tốt nghiệp thủ khoa với điểm số cao kỷ lục
Hà Nội: 98 thủ khoa tốt nghiệp ĐH, Học viện sẽ được vinh danh vào ngày 18/11 Hà Nội: 98 thủ khoa tốt nghiệp ĐH, Học viện sẽ được vinh danh vào ngày 18/11
An Nhiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động