Thứ tư 27/09/2023 07:59

HĐND tỉnh Vĩnh Phúc và Hội đồng tỉnh Chungcheongbuk (Hàn Quốc) hội đàm, ký kết biên bản ghi nhớ

Sáng 30/5, bà Hoàng Thị Thúy Lan - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc có buổi tiếp, hội đàm với Đoàn lãnh đạo Hội đồng tỉnh Chungcheongbuk (Hàn Quốc) do ông Hwang Young Ho, làm Trưởng đoàn.
HĐND tỉnh Vĩnh Phúc và Hội đồng tỉnh Chungcheongbuk (Hàn Quốc) hội đàm, ký kết biên bản ghi nhớ
Lãnh đạo HĐND tỉnh Vĩnh Phúc tiếp và hội đàm với Đoàn lãnh đạo Hội đồng tỉnh Chungcheongbuk (Hàn Quốc)

Tăng cường mối quan hệ tốt đẹp

Cùng dự hội đàm có Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Trung Hải; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Phúc Phạm Quang Nguyên… cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Tại buổi tiếp và hội đàm, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan hoan nghênh Đoàn lãnh đạo Hội đồng tỉnh Chungcheongbuk do ông Hwang Young Ho, Chủ tịch Hội đồng tỉnh Chungcheonbuk tới thăm và làm việc với Vĩnh Phúc, đúng vào dịp hai tỉnh đang có những hoạt động thiết thực kỷ niệm 15 năm thiết lập quan hệ hợp tác, 10 năm nâng cấp quan hệ kết nghĩa và 10 năm ký Bản ghi nhớ giữa HĐND tỉnh Vĩnh Phúc và Hội đồng tỉnh Chungcheongbuk.

Thông tin khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội và hoạt động của HĐND tỉnh những năm qua, bà Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh: Xuất phát từ một tỉnh thuần nông với nhiều khó khăn khi mới tái lập, sau hơn 25 năm thực hiện đường lối phát triển kinh tế - xã hội đúng đắn, Vĩnh Phúc đã trở thành một trong những tỉnh phát triển thuộc tốp dẫn đầu cả nước; là trung tâm công nghiệp sản xuất ô tô, xe máy của Việt Nam, điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Hiện có 450 doanh nghiệp nước ngoài đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đầu tư, sản xuất kinh doanh thành công tại tỉnh Vĩnh Phúc. Trong đó, Hàn Quốc là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất, có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội, góp phần tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa tỉnh Vĩnh Phúc với các địa phương đối tác đến từ Hàn Quốc.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan mong muốn, trong thời gian tới, hai bên tiếp tục duy trì hoạt động trao đổi thông tin, nhằm kịp thời cung cấp tình hình phát triển kinh tế - xã hội của mỗi bên để có những chủ trương hợp tác hữu nghị phù hợp với từng thời kỳ;

Hai bên thường xuyên tổ chức các hoạt động trao đổi chuyên môn, trao đổi kinh nghiệm trong công tác tổ chức hoạt động của hội đồng các cấp. Đặc biệt là những hoạt động hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, đầu tư, thương mại, văn hóa, thể thao, du lịch, giáo dục, y tế, khoa học, nông nghiệp và lao động; thúc đẩy hợp tác, trao đổi nguồn lao động, giới thiệu lao động có thời hạn sang tỉnh Chungcheongbuk, tiếp tục duy trì chương trình hợp tác trao đổi cán bộ giữa hai tỉnh…

Làm sâu sắc hơn các hoạt động hợp tác giữa hai địa phương

Phát biểu tại buổi hội đàm, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành khẳng định, thành công của tỉnh Vĩnh Phúc từ khi tái lập đến nay có đóng góp quan trọng của các doanh nghiệp Hàn Quốc nói chung, doanh nghiệp tỉnh Chungcheongbuk đang đầu tư tại Vĩnh Phúc nói riêng.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành bày tỏ mong muốn thời gian tới, Vĩnh Phúc sẽ thu hút được nhà đầu tư tỉnh Chungcheongbuk đầu tư vào lĩnh vực giáo dục, cụ thể là đầu tư xây dựng trường liên cấp tại tỉnh; tăng số lượng cán bộ trao đổi giữa 2 tỉnh; phối hợp đào tạo ngắn hạn cho cán bộ tỉnh Vĩnh Phúc những chuyên ngành mà tỉnh đang cần; tăng cường các hoạt động giao lưu văn hóa giữa 2 địa phương.

HĐND tỉnh Vĩnh Phúc và Hội đồng tỉnh Chungcheongbuk (Hàn Quốc) hội đàm, ký kết biên bản ghi nhớ

Lãnh đạo HĐND tỉnh Vĩnh Phúc và Lãnh đạo Hội đồng tỉnh Chungcheongbuk ký Bản ghi nhớ về hợp tác hữu nghị giữa hai bên

Về phía Hàn Quốc, ông Hwang Young Ho - Chủ tịch Hội đồng tỉnh Chungcheonbuk cảm ơn tình cảm lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc dành cho đoàn trong chuyến thăm và làm việc lần này. Ông Hwang Young Ho cho biết, Chungcheongbuk là địa phương nằm ở trung tâm Hàn Quốc, giao thông thuận lợi, kết nối cao. Xuất phát là tỉnh nông nghiệp, hiện Chungcheongbuk đã vươn lên thành địa phương phát triển mạnh về các ngành công nghệ cao, mũi nhọn sản xuất các linh kiện điện tử, năng lượng mặt trời…

Ông Hwang Young Ho khẳng định, mối quan hệ tốt đẹp giữa Vĩnh Phúc và Chungcheongbuk trong suốt 15 năm qua và tin tưởng mối quan hệ này tiếp tục được nâng lên tầm cao mới để 2 địa phương hợp tác được toàn diện, sâu sắc hơn. Đồng thời mong muốn, nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của tỉnh Vĩnh Phúc dành cho sự phát triển của các doanh nghiệp Hàn Quốc, nhất là các doanh nghiệp của tỉnh Chungcheongbuk.

Nhằm tiếp tục tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa HĐND tỉnh Vĩnh Phúc và Hội đồng tỉnh Chungcheongbuk, tại hội đàm, hai bên đã thống nhất ký Bản ghi nhớ về hợp tác hữu nghị với những nội dung trọng tâm: Tăng cường và phát triển quan hệ đối tác tương trợ trên cơ sở tuân thủ nguyên tắc bình đẳng và cùng phát triển, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mỗi bên, phù hợp với pháp luật Việt Nam, Hàn Quốc và các điều ước quốc tế mà mỗi nước là thành viên;

Làm sâu sắc hơn các hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực: Kinh tế, văn hoá, thể thao, du lịch, giáo dục, y tế, nông nghiệp và lao động; chủ động khuyến khích và thúc đẩy trao đổi giữa chính quyền hai bên; trên tinh thần hợp tác, thúc đẩy hỗ trợ hợp tác trao đổi nguồn lao động, giới thiệu lao động có thời hạn sang tỉnh Chungcheongbuk; cùng nhau phát triển và mở rộng thị trường xuất nhập khẩu đối với các sản phẩm nông nghiệp và các sản phẩm khác giữa hai tỉnh nói riêng và giữa Việt Nam - Hàn Quốc nói chung.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo làm rõ thông tin “Dự án trang trại “đầu voi đuôi chuột ở huyện Lập Thạch”
Vĩnh Phúc: Người dân nô nức trẩy hội Tây Thiên xuân Quý Mão 2023
Sỹ Hào
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động