Chủ nhật 28/05/2023 07:56

Hải Phòng: Tăng cường công tác tiêm vắc-xin phòng COVID-19

Ngày 29/7, UBND TP Hải Phòng đã ban hành Văn bản số 4610/UBND-VX gửi các Sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố; UBND các quận, huyện về việc tăng cường công tác tiêm vắc-xin phòng COVID-19.
Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế nghiên cứu việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ 3-5 tuổi
UBND TP Hải Phòng yêu cầu tăng tốc độ tiêm chủng cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi đảm bảo hoàn thành trong tháng 8/2022.

Theo đó, UBND TP yêu cầu Ban Chỉ đạo triển khai chiến dịch tiêm chủng phòng, chống dịch COVID-19 các quận, huyện; Chủ tịch UBND các quận, huyện trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm trước UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố về kết quả tiêm vắc-xin trên địa bàn, khẩn trương quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, UBND thành phố trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Triển khai quyết liệt các giải pháp đẩy mạnh công tác tiêm chủng để đảm bảo không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng, tăng tỷ lệ bao phủ vắc-xin cho người dân.

Phát động chiến dịch tiêm chủng: Tăng tốc độ tiêm chủng cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi đảm bảo hoàn thành trong tháng 8/2022; hoàn thành sớm nhất việc tiêm mũi 3, mũi 4 cho người dân từ 18 tuổi trở lên và đẩy nhanh tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế; chú trọng hoàn thành sớm việc tiêm vắc-xin cho các lực lượng y tế, công an, quân đội, giáo viên, người làm việc trong lĩnh vực giao thông vận tải, người cung cấp dịch vụ thiết yếu, người làm việc tại các cơ sở dịch vụ du lịch, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, người làm việc trong các doanh nghiệp, khu công nghiệp; giao chỉ tiêu và tiến độ thực hiện đến tận cấp xã.

Tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc triển khai tiêm chủng trên địa bàn, không để tình trạng vắc xin không được sử dụng kịp thời, gây lãng phí. Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương chịu trách nhiệm trước lãnh đạo cấp trên về kết quả tiêm vắc xin trên địa bàn.

Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng, Báo Hải Phòng, Chuyên đề An ninh Hải Phòng, Cổng Thông tin điện tử thành phố và các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn thành phố phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế, UBND các quận, huyện đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông về tiêm vắc-xin, lợi ích, hiệu quả của vắc-xin.

Bên cạnh đó, cảnh báo về các biến thể mới của Omicron và hướng dẫn người dân chăm sóc sức khỏe sau nhiễm COVID-19. Tập trung truyền thông về tiêm chủng cho các đối tượng nguy cơ cao, bệnh lý nền (bao gồm cả trẻ em), những người muốn lựa chọn vắc-xin, người sống ở khu vực có tỷ lệ bao phủ vắc xin thấp.

Xây dựng nội dung truyền thông trước, trong và sau chiến dịch tiêm chủng; tổ chức các đội tuyên truyền, vận động tiêm vắc-xin đến từng địa bàn dân cư. Công khai các điểm tiêm chủng trên địa bàn (địa chỉ, người phụ trách, thông tin liên hệ) và thông tin đến người dân để người dân biết và đi tiêm chủng kịp thời.

UBND TP cũng đề nghị các Sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố; UBND các quận, huyện thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo về công tác tiêm chủng của thành phố.

Bộ Y tế đề nghị đẩy nhanh tiêm vắc-xin COVID-19 mũi 3, 4
Việt Nam xây dựng kế hoạch tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ 6 tháng đến 5 tuổi
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiêm vắc-xin phòng Covid-19
HP
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động