Thứ sáu 27/01/2023 04:26

Hải Phòng: Phát huy năng lực tự học của học sinh thông qua Chuyên đề Dạy học môn Công nghệ lớp 3

Chiều 16/9, Sở GD&ĐT tổ chức chuyên đề cấp thành phố: Dạy học môn Công nghệ lớp 3 theo Chương trình GDPT 2018, năm học 2022-2023. Tham dự có các đại biểu: Bùi Văn Kiệm - Giám đốc Sở GD&ĐT; Phạm Quốc Hiệu – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; PGS. TS Lê Huy Hoàng, Chủ biên môn Công nghệ - Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống, Tổng chủ biên bộ sách Công nghệ lớp 3; các đồng chí đại diện lãnh đạo Quận uỷ-HĐND- UBND quận Hồng Bàng.
Chương trình đã giúp các em học sinh biết nhiều kỹ năng trong học tập và sinh hoạt
Chương trình đã giúp các em học sinh hiểu biết nhiều kỹ năng trong học tập và sinh hoạt

Tại Chuyên đề, cô giáo Lê Thị Thanh Mai- Giáo viên trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng đã có tiết dạy minh hoạ Bài 3: Sử dụng quạt điện (Tiết 2). Thông qua các trò chơi, câu hỏi, tình huống minh hoạ được sắp xếp khoa học đã giúp các em học sinh tham gia tiết học hiểu và biết sử dụng quạt điện đúng cách, nhận biết và phòng tránh được những tình huống mất an toàn khi sử dụng quạt điện.

Hiểu trưởng trường tiểu học Đinh tiên Hoàng Đo
Hiệu trưởng trường tiểu học Đinh tiên Hoàng Đoàn Thị Thu Hằng nêu ý kiến

Tiết học cũng giúp các em học sinh phát triển năng lực tự chủ, tự học, biết sử dụng quạt điện phù hợp với điều kiện thời tiết để bảo vệ sức khoẻ và hỗ trợ học tập; có thói quen trao đổi, giúp đỡ nhau trong học tập; biết cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ học tập theo hướng dẫn của thầy cô.

Các em say sưa với tiết học
Các em say sưa với tiết học

Tại chương trình Chuyên đề, các đại biểu đã cùng thảo luận, trao đổi, giải đáp về những khó khăn, vướng mắc của các nhà trường, giáo viên trong việc xây dựng kế hoạch giáo dục, kiểm tra đánh giá, bồi dưỡng giáo viên bộ môn…

Nghị quyết phiên họp chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 8/2022
Hà Nội cho ý kiến về xây dựng trường học, nâng cấp hệ thống y tế
Xem xét 96 báo cáo chuyên đề, các cuộc đối thoại
Ngọc Dũng
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động