Thứ tư 01/02/2023 13:51

Hải Phòng: Cảnh báo về việc cây xanh đô thị có khả năng bị gãy đổ trong mùa mưa bão

Sở Xây dựng Hải Phòng vừa có Thông báo 116/TB-SXD cảnh báo về việc cây xanh đô thị có khả năng bị gãy đổ trong mùa mưa bão.
Hải Phòng: Cảnh báo về việc cây xanh đô thị có khả năng bị gãy đổ trong mùa mưa bão
Ảnh minh hoạ

Vừa qua, Sở Xây dựng đã tổ chức kiểm tra, rà soát toàn bộ hệ thống cây xanh (khoảng trên 30.000 cây xanh) tại các tuyến đường trên địa bàn thành phố; đang triển khai thực hiện cắt tỉa, chặt hạ, khống chế chiều cao 870 cây xanh sâu mục, nguy hiểm, chết khô nhằm hạn chế tối đa sự cố cây xanh bị gãy, đổ gây thiệt hại về tài sản, về người trong mùa mưa bão năm 2022.

Tuy nhiên trước diễn biến bất thường của tự nhiên như: Mưa to kéo dài kèm theo gió mạnh, giông lốc sẽ tác động trực tiếp tới cây xanh, gây ra các sự cố gãy, đổ cây trong mùa mưa bão ảnh hưởng và khó tránh khỏi các sự cố gây thiệt hại về tài sản, về người đối với những phương tiện đậu, đỗ xe khu vực liền kề, sát với cây xanh.

Do vậy, để hạn chế tối đa thiệt hại về tài sản, về người do các sự cố cây xanh bị gãy, đổ trong mùa mưa bão. Sở Xây dựng đề nghị các Sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân người dân lưu ý không hoặc hạn chế tối đa việc đậu, đỗ xe, trưng bày hàng quán tại khu vực liền kề, sát với cây xanh khi trời mưa; không tập trung trú mưa khu vực dưới tán cây xanh khi trời mưa.

Trường hợp phát hiện cây xanh có hiện tượng sâu mục, gãy, đổ đề nghị thông báo ngay tới chính quyền địa phương hoặc về Sở Xây dựng theo số điện thoại 0973.419.750 để có biện pháp xử lý, khắc phục kịp thời;

Sở Xây dựng cũng đề nghị UBND các quận phối hợp thông báo các nội dung qua hệ thống loa truyền thanh để tổ chức, cơ quan, đơn vị và người dân trên địa bàn được biết.

Cây xanh bật gốc đè trúng xe máy, 2 mẹ con thương vong
Bảo đảm an toàn cho người, nhà ở, công trình xây dựng trong mùa mưa bão
Ứng phó thiên tai, hạn chế thiệt hại hạ tầng giao thông mùa mưa bão
HP
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động