Thứ bảy 04/02/2023 22:32

Hà Nội xuất sắc giành giải Nhất Giai điệu tuổi hồng năm 2022

Tại lễ bế mạc vòng chung kết hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc lần thứ XII, năm 2022 diễn ra mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã xuất sắc vượt qua 12 đoàn để giành giải Nhất chung cuộc.
Hà Nội xuất sắc giành giải Nhất Giai điệu tuổi hồng năm 2022
Ban tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn cho Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc lần thứ XII do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các đơn vị liên quan tổ chức. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội là đơn vị đăng cai tổ chức hội thi.

Vòng chung kết toàn quốc năm nay diễn ra từ ngày 2/12 đến ngày 5/12. Có 65 tiết mục của 13 đoàn đến từ các sở giáo dục và đào tạo tham gia dự thi, gồm: Hà Nội, Lào Cai, Thanh Hóa, TP Hồ Chí Minh, Lai Châu, Gia Lai, Thái Bình, Thái Nguyên, Đắk Lắk, Ninh Bình, Quảng Ninh, Phú Thọ, Quảng Trị. Các tiết mục biểu diễn theo ba thể loại: Ca, múa, nhạc. Đây là những đoàn, những tiết mục xuất sắc nhất được lựa chọn qua các vòng thi.

Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; giải Nhì cho các sở giáo dục và đào tạo: Thái Bình, Thái Nguyên; giải Ba cho các sở giáo dục và đào tạo: Ninh Bình, TP Hồ Chí Minh, Đắk Lắk, Thanh Hóa.

Về giải tiết mục, Ban tổ chức đã trao thưởng cho 24 cá nhân, gồm 8 giải Nhất và 16 giải Nhì.

Hà Nội xuất sắc giành giải Nhất Giai điệu tuổi hồng năm 2022
Một tiết mục biểu diễn tại hội thi “Giai điệu tuổi hồng” năm 2022

Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) Phạm Hùng Anh cho biết, hội thi “Giai điệu tuổi hồng” năm 2022 được tổ chức ở ba cấp: Cấp tỉnh, cấp cụm, cấp toàn quốc. Các sở giáo dục và đào tạo trong cả nước được chia thành 8 cụm thi, phân chia theo các cụm thi đua của ngành Giáo dục, với tổng số 925 đoàn, thu hút gần 3.600 tiết mục tham dự.

Hội thi đã được tổ chức khoa học, chu đáo, bảo đảm kế hoạch, mục tiêu, yêu cầu đặt ra. Ban tổ chức hội thi ghi nhận vai trò, trách nhiệm của lãnh đạo các đoàn dự thi trong việc chỉ đạo, động viên thí sinh bình tĩnh, tự tin, sáng tạo, đoàn kết, thể hiện năng khiếu của mình để mỗi buổi thi thực sự trở thành chương trình nghệ thuật đặc sắc và ý nghĩa.

Phần lớn các tiết mục biểu diễn đều thể hiện tốt chủ đề hội thi, nhiều tiết mục đặc sắc thể hiện sâu sắc tình yêu quê hương đất nước; ca ngợi Đảng, Bác Hồ,... Các tiết mục có sự đầu tư, dàn dựng công phu, nội dung phong phú và có chất lượng cao, vừa đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, vừa hiện đại, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem.

Ban tổ chức cũng đánh giá cao sự đóng góp của ban giám khảo vào sự thành công chung của hội thi. Những đánh giá, nhận xét cụ thể, thiết thực giàu tính chuyên môn của ban giám khảo sẽ giúp cho Ban tổ chức hội thi, lãnh đạo các đoàn, các đơn vị có thêm kinh nghiệm để tổ chức tốt hơn hoạt động văn hóa – văn nghệ trong nhà trường thời gian tới.

“Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc lần thứ XII, năm 2022 đã thành công tốt đẹp. Đây là cơ hội để học sinh được giao lưu, tăng cường hiểu biết về con người và vẻ đẹp thanh lịch của Thủ đô… Ban tổ chức biểu dương, ghi nhận, cảm ơn Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc vai trò, nhiệm vụ của đơn vị đăng cai” - Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên Phạm Hùng Anh cho biết.

Trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2022 cho các tập thể và  cá nhân Trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2022 cho các tập thể và cá nhân
Cuộc thi “Thầy cô trong mắt em”: Hà Nội xuất sắc giành 2 giải Nhất Cuộc thi “Thầy cô trong mắt em”: Hà Nội xuất sắc giành 2 giải Nhất
An Nhiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động