Thứ sáu 22/09/2023 06:14

Hà Nội triển khai các loại hình du lịch mới

Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu cho biết, TP Hà Nội sẽ đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch, các điểm đến, các sản phẩm du lịch mới của Thủ đô…
Việc bảo tồn và phát huy hiệu quả giá trị của di sản gắn với du lịch của Hà Nội, đã góp phần đưa di sản trở thành sản phẩm văn hóa - du lịch hấp dẫn và thu hút đông đảo du khách tham quan, khám phá.
Việc bảo tồn và phát huy hiệu quả giá trị của di sản gắn với du lịch của Hà Nội, đã góp phần đưa di sản trở thành sản phẩm văn hóa - du lịch hấp dẫn và thu hút đông đảo du khách tham quan, khám phá.

Theo Sở Du lịch Hà Nội, năm 2023, Sở Du lịch Hà Nội đặt mục tiêu đón 22 triệu lượt khách, tăng 17,6% so với năm 2022. Cụ thể, khách quốc tế đạt 3 triệu lượt, tăng 100% so với năm 2022, 19 triệu lượt khách nội địa, tăng 10,5% so với năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch đạt khoảng 77.000 tỷ đồng.

Hiện nay, Hà Nội định vị là điểm đến du lịch văn hóa, di sản với gần 6.000 di tích lịch sử văn hóa, 1.793 di sản văn hóa phi vật thể. Phát huy sản phẩm du lịch truyền thống, Hà Nội cũng tập trung khai thác tour du lịch xanh như: Tham quan phố cổ bằng xe điện, tham quan Thăng Long Tứ Trấn, tour xe đạp trên phố và khám phá ngoại thành qua các hoạt động trekking, leo núi ở Ba Vì; dù lượn ở Chương Mỹ…

Trong đó, sản phẩm du lịch "Hanoi City Tour" là tuyến xe buýt 2 tầng đầu tiên của Hà Nội với lộ trình 25 tuyến phố và 15 điểm dừng chân là các điểm tham quan nổi bật đã trở thành địa chỉ quen thuộc của du khách trong nước và quốc tế. Ngoài khám phá hình ảnh Hà Nội hiện đại, năng động, du khách sẽ có dịp tìm hiểu thêm về lịch sử, văn hóa Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến qua hệ thống thuyết minh bằng 10 ngôn ngữ (Việt Nam, Anh, Pháp…) trên nền tảng GPS.

Những năm qua, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội, làng gốm Bát Tràng, Nhà tù Hỏa Lò, phố cổ Hà Nội đã xây dựng ứng dụng tham quan ảo và hệ thống thuyết minh tự động, thu hút du khách tham quan, trải nghiệm. Việc số hóa các di sản tại Bảo tàng, di tích, khu du lịch góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch, tạo bước đột phá trong việc đổi mới công tác quản lý thông qua chuyển đổi số. Đến nay, Bảo tàng Lịch sử quốc gia là bảo tàng đầu tiên ở Việt Nam ứng dụng công nghệ tương tác ảo 3D (tương tác thực tại ảo) trong giới thiệu trưng bày bảo tàng…

Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu cho biết, để đạt mục tiêu này, trong năm 2023, ngành du lịch Thủ đô tập trung triển khai kế hoạch nâng cấp chất lượng sản phẩm, điểm đến du lịch gắn với di sản - di tích, làng nghề. Trong đó, chú trọng nâng cấp, phát triển sản phẩm du lịch từ trung tâm TP đến làng nghề gốm sứ Bát Tràng (huyện Gia Lâm), Hương Sơn (huyện Mỹ Đức), Thạch Thất - Quốc Oai và Sơn Tây - Ba Vì. Tăng cường triển khai các loại hình du lịch mới như du lịch thể thao mạo hiểm, trải nghiệm, sông Hồng...

Bên cạnh đó, sẽ thúc đẩy phát triển du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo) tại các địa điểm có lợi thế về du lịch nghỉ dưỡng, du lịch golf gắn với việc tổ chức, đăng cai sự kiện văn hóa, thể thao, chính trị, xã hội, lễ hội quy mô lớn của quốc gia và quốc tế. Tăng cường quảng bá hình ảnh du lịch, các điểm đến, sản phẩm du lịch mới của Thủ đô trên các kênh truyền thông trong nước, quốc tế.

Theo ông Trần Trung Hiếu, thời gian tới, Sở Du lịch Hà Nội sẽ chỉ đạo, hướng dẫn các doanh nghiệp du lịch, điểm đến đổi mới, cơ cấu lại sản phẩm du lịch sáng tạo, thu hút khách du lịch tham gia tour trải nghiệm đêm như "Đêm thiêng liêng" tại di tích Nhà tù Hỏa Lò, tour "Giải mã Hoàng thành Thăng Long", sản phẩm du lịch trải nghiệm dân gian.

Mới đây, để tăng sức hút cho du khách nước ngoài, TP Hà Nội cũng đã xây dựng sản phẩm mới với tên gọi "Đêm hoàng cung". Sản phẩm tour đêm này bước đầu tạo sức hấp dẫn mới cho du lịch Thủ đô. Tour "Đêm hoàng cung" chính thức ra mắt vào đầu tháng 1/2023 đã mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ, khác biệt so với tour đêm "Giải mã Hoàng thành Thăng Long" dành cho khách nội địa đã vận hành từ tháng 4/2021.

Điểm hấp dẫn của "Đêm hoàng cung" thể hiện ở việc trước khi tham gia tour, du khách sẽ được mặc trang phục cổ xưa, đắm mình trong một không gian hoàng cung lung linh về đêm với hàng trăm chiếc đèn lồng được thắp sáng. Du khách sẽ được khám phá những nét độc đáo từ kiến trúc, nghệ thuật cho đến các di tích khảo cổ theo hành trình di chuyển từ cổng Đoan Môn, khu trưng bày cổ vật, điện Kính Thiên và khu khảo cổ.

Trên hành trình khám phá, du khách sẽ hiểu hơn câu chuyện về kinh thành Thăng Long với các triều đại vua thông qua những nét kiến trúc, di tích khảo cổ, như: Chuyện về bức tường gạch cổ xếp theo các tầng niên đại khác nhau, những chiếc giếng cổ luôn đầy ắp nước hay câu chuyện về Thăng Long qua nghệ thuật múa rối…

Sản phẩm mới giúp du khách khám phá lịch sử, văn hóa Việt một cách nhẹ nhàng, kết hợp giữa trải nghiệm, tìm hiểu thông tin các di sản và thưởng thức nghệ thuật. Chương trình biểu diễn múa rối sẽ nối mạch cảm xúc của du khách khi bước chân vào Hoàng thành Thăng Long, sau khi đã chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc hoàng cung từ phía cổng Đoan Môn, những lớp trầm tích cổ kính của cung điện xưa. Thông qua vở diễn, du khách sẽ hiểu hơn về lịch sử Thăng Long - Hà Nội khi Vua Lý Công Uẩn quyết định dời đô về Thăng Long.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu cho biết, TP Hà Nội cũng sẽ đẩy mạnh hoạt động truyền thông, quảng bá, xúc tiến du lịch như tăng cường công tác truyền thông, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch, các điểm đến, các sản phẩm du lịch mới của Thủ đô trên các kênh CNN quốc tế, các kênh truyền thông quốc tế, trang website, các nền tảng mạng xã hội (Youtube, Facebook…) và các hình thức tuyên truyền quảng bá phù hợp để tạo sức lan tỏa lớn và thu hút khách đến Hà Nội với thông điệp xuyên suốt "Hà Nội - Đến để yêu" và "Hà Nội - Điểm đến du lịch an toàn, hấp dẫn".

“Đồng thời, phối hợp với các đại sứ quán, cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tham gia, tổ chức các chương trình xúc tiến, quảng bá sản phẩm tại các thị trường trọng điểm; thực hiện tích cực các chương trình quảng bá du lịch đối ứng…”, ông Trần Trung Hiếu nhấn mạnh.

Hà Nội tổ chức 2 cuộc thi thiết kế quà tặng du lịch và ảnh du lịch Hà Nội tổ chức 2 cuộc thi thiết kế quà tặng du lịch và ảnh du lịch
Diện mạo mới tour du lịch đêm Hà Nội Diện mạo mới tour du lịch đêm Hà Nội
Triển khai các giải pháp thúc đẩy phục hồi du lịch Triển khai các giải pháp thúc đẩy phục hồi du lịch
Hà Nội khai thác kinh tế du lịch từ sản phẩm OCOP Hà Nội khai thác kinh tế du lịch từ sản phẩm OCOP
Văn Biên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Lý do Huỳnh Anh chưa thuyết phục khán giả khi lần đầu đảm nhận vai cảnh sát hình sự?

Lý do Huỳnh Anh chưa thuyết phục khán giả khi lần đầu đảm nhận vai cảnh sát hình sự?

Sau vai diễn nữ chính Lương Thanh gây nhiều tranh cãi, Huỳnh Anh tiếp tục lọt danh sách nam chính bị chê về diễn xuất. Nhiều khán giả đánh giá, Huỳnh Anh chưa thực sự bộc lộ chất hình sự của một cảnh sát trẻ, tuyến nhân vật chính hoàn toàn bị “lu mờ” bởi dàn diễn viên phụ.
Không còn là trai hư, Trọng Lân giờ đã lột xác với vai hài ấn tượng nhất sự nghiệp

Không còn là trai hư, Trọng Lân giờ đã lột xác với vai hài ấn tượng nhất sự nghiệp

Trọng Lân là một trong những nam diễn viên chịu khó biến hóa nhất trên màn ảnh Việt. Sau những vai diễn trai hư trên màn ảnh, anh sẽ vào vai cháu đích tôn sẵn sàng vì ông mà "lấy vợ" trong “Không ngại cưới, chỉ cần một lý do”.
Nam sinh Hà Nội tỏa sáng tại Vietnam Idol

Nam sinh Hà Nội tỏa sáng tại Vietnam Idol

“Nam thần” của Vietnam Idol 2023 chính là Hà An Huy, SN 2002, sinh viên khoa Âm nhạc Ứng dụng trường ĐH Thăng Long. Anh ghi điểm với khán giả bởi ngoại hình điển trai cùng giọng hát biến hóa, phong cách biểu diễn tự tin, chuyên nghiệp.
Bố đã về!

Bố đã về!

Kiên đã là cậu bé sống nội tâm, lúc nào cũng khép mình, ít tiếp xúc, chuyện trò với những người xung quanh. Gương mặt cậu lúc nào cũng ủ rũ, đôi mắt trầm buồn nhìn về xa xăm như ngóng đợi điều gì đó. Thì ra bố Kiên đi biển chẳng may gặp bão và không trở về. Nhiều người tin rằng bố đã ra đi ngoài biển khơi nhưng Kiên thì khác, cậu luôn mong ngóng bố trở về, bằng xương bằng thịt.
Tìm về những giá trị xưa cũ

Tìm về những giá trị xưa cũ

Những quán cà phê “trăm tuổi” ẩn nấp trong những con hẻm, con ngõ nhỏ ở Hà Nội từ bao giờ đã trở thành nơi chốn đi về thân quen của nhiều người Hà Nội nhiều thế hệ truyền tai nhau...
Món quà mùa thu

Món quà mùa thu

Năm nào cũng vậy, Nhật Hạ luôn lựa chọn mùa thu để trở lại Hà Nội bởi mùa này, nơi đây, cô đã có những ký ức vô cùng đẹp đẽ.
Người phụ nữ đam mê làm đồ chơi Trung thu truyền thống

Người phụ nữ đam mê làm đồ chơi Trung thu truyền thống

Coi công việc làm đồ chơi Trung thu truyền thống như máu thịt của mình nên mặc dù còn duy nhất bà làm nghề và một năm chỉ làm một tháng nhưng bà Nguyễn Thị Tuyến vẫn gắn bó và mong muốn giáo dục truyền thống văn hóa cho các cháu nhỏ.
Những điểm đến hấp dẫn dịp Tết Trung thu tại Hà Nội

Những điểm đến hấp dẫn dịp Tết Trung thu tại Hà Nội

Rất nhiều điểm đến với những hoạt động thú vị đã sẵn sàng chờ đón người dân Hà Nội và du khách ghé Thủ đô nhân dịp Tết Trung thu năm nay.
Đông đảo người dân làm lễ cầu siêu cho 56 nạn nhân vụ cháy chung cư

Đông đảo người dân làm lễ cầu siêu cho 56 nạn nhân vụ cháy chung cư

Chiều 17/9, người dân từ khắp nơi đến chùa Phụng Lộc (phường Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) thắp hương, cầu siêu cho 56 nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini số 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động