Thứ tư 04/10/2023 13:28

Hà Nội tích cực chuẩn bị cho Hội nghị hợp tác địa phương Việt-Pháp

Hội nghị hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam - Pháp lần thứ 12 diễn ra tại Thủ đô (từ ngày 13-16/4) cũng là dịp để Hà Nội giới thiệu và quảng bá hình ảnh, văn hóa và con người với bạn bè quốc tế.
Hà Nội tích cực chuẩn bị cho Hội nghị hợp tác địa phương Việt-Pháp
Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Duy Khánh

Chiều 8/3, tại Hà Nội, UBND TP Hà Nội đã tổ chức cuộc họp triển khai công tác chuẩn bị và phương án triển khai tổ chức Hội nghị hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam – Pháp lần thứ 12 (13-16/4). Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh chủ trì cuộc họp.

Cùng tham dự cuộc họp có Phó Chủ tịch UBND TP Dương Đức Tuấn, Trưởng Tiểu ban Nội dung; Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền, Trưởng Tiểu ban Lễ tân, đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ tư lệnh Thủ đô, Sở Ngoại vụ cùng các sở ban ngành liên quan...

Tại cuộc họp, đại diện các sở, ngành đã báo cáo công tác chuẩn bị nội dung, chương trình, kịch bản, cơ sở vật chất và phương án tổ chức cho Hội nghị hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam – Pháp lần thứ 12. Báo cáo về công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị, lãnh đạo Sở Ngoại vụ cho biết, thời gian qua, được sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt, sâu sát của lãnh đạo TP, ban Tổ chức và các Tiểu ban Hội nghị với tinh thần quyết tâm, quyết liệt đã nỗ lực phấn đấu tổ chức thực hiện nhiệm vụ một cách nghiêm túc, có hiệu quả. Cho đến nay, các nhiệm vụ công việc đã được triển khai theo tiến độ.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền đã báo cáo công tác lễ tân, hậu cần, đón đưa các đoàn, cho biết các cơ quan, đơn vị có liên quan đã có sự phối hợp rất chặt chẽ với kế hoạch đề ra, và sẽ tiếp tục đôn đốc, bảo đảm công tác chuẩn bị cho Hội nghị được thực hiện theo đúng tiến độ.

Về công tác chuẩn bị nội dung, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Đức Tuấn báo cáo việc phối hợp với các tỉnh thành địa phương tại Việt Nam và Pháp đang được triển khai hết sức tích cực, với nền tảng kinh nghiệm các sự kiện quốc tế đã được tổ chức trên địa bàn TP.

Hà Nội tích cực chuẩn bị cho Hội nghị hợp tác địa phương Việt-Pháp
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh phát biểu chỉ đạo cuộc họp. Ảnh: Duy Khánh

Cũng tại cuộc họp, đại diện các Sở, ngành liên quan, tiểu ban tổ chức cũng báo cáo kế hoạch tổ chức đảm bảo an toàn, an ninh cho các đoàn; công tác dẫn đoàn; kiểm soát toàn bộ người ra vào Hội nghị, cũng như cập nhật thông tin đoàn và lịch trình, đồng thời chia sẻ các vướng mắc và những vấn đề cần lưu ý chung trong quá trình tổ chức.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh khẳng định, đây là cuộc họp quan trọng nhằm triển khai công tác chuẩn bị và phương án tổ chức Hội nghị hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam – Pháp lần thứ 12 – mang ý nghĩa lớn khi diễn ra đúng thời điểm hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Pháp (1973 - 2023), 10 năm quan hệ đối tác chiến lược.

Chủ tịch UBND TP đánh giá cao sự chuẩn bị của các Tiểu ban và phối hợp công tác của các sở ban, ngành, địa phương rất nhịp nhàng; đồng thời chỉ đạo các Sở, ban, ngành TP tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành liên quan cùng chính quyền các địa phương Việt Nam và Pháp để sớm hoàn tất công tác chuẩn bị cho Hội nghị hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam – Pháp lần thứ 12. Đây cũng là dịp để Hà Nội giới thiệu và quảng bá hình ảnh, văn hóa và con người thủ đô với bạn bè quốc tế.

Hà Nội tích cực chuẩn bị cho Hội nghị hợp tác địa phương Việt-Pháp

Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp là hội nghị được tổ chức luân phiên giữa 2 nước theo định kỳ 3 năm/lần nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác, đầu tư giữa các địa phương Việt Nam và Pháp.

Với chủ đề “Hợp tác địa phương: Động lực phục hồi và phát triển bền vững toàn diện sau đại dịch Covid-19”, Hội nghị sẽ bàn thảo để đưa ra những biện pháp hữu hiệu để tăng cường hợp tác cấp địa phương, kinh nghiệm trong việc ứng phó, chống chịu và phục hồi sau khủng hoảng về y tế và kinh tế.

Đáng chú ý là 4 phiên hội thảo chuyên đề gồm: “Đô thị bền vững”; “Môi trường, nước và xử lý nước”; “Văn hóa, Di sản và Du lịch”; “Thành phố thông minh và số hóa”. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động bên lề cũng được tổ chức như: Không gian quảng bá các địa phương với quy mô 100 - 120 gian hàng quảng bá, giới thiệu về văn hóa, địa điểm du lịch, các sản phẩm tiêu biểu, đặc trưng của các địa phương Việt Nam; Lễ hội “Balade en France” với quy mô 50 gian hàng của các doanh nghiệp Pháp - Việt hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, nông nghiệp, thực phẩm, được tổ chức dưới hình thức hội chợ nhằm giới thiệu đến công chúng về ngành nông nghiệp, công nghệ thực phẩm Pháp và nghệ thuật văn hóa ẩm thực Phá); Diễn đàn kinh tế Việt Nam – Pháp...

Hà Nội: Đẩy mạnh các giải pháp tích cực bình ổn thị trường
Hội nghị Chính phủ với các địa phương tổng kết công tác năm 2022
Phương châm điều hành của năm 2023 là "Đoàn kết kỷ cương, bản lĩnh linh hoạt, đổi mới sáng tạo, kịp thời hiệu quả"
Liên Hà
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động