Thứ năm 08/06/2023 04:56

Hà Nội đẩy mạnh hoạt động đối ngoại để nâng cao vị thế, hình ảnh Thủ đô

Sáng 22-10, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong chủ trì tiếp đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban biên giới quốc gia.
ha noi day manh hoat dong doi ngoai de nang cao vi the hinh anh thu do
Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong tiếp Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia Lê Hoài Trung.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung chúc mừng Thành phố Hà Nội vừa tổ chức thành công Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố, nhiệm kỳ 2020-2025, đồng thời, cảm ơn sự phối hợp, hỗ trợ của Hà Nội đối với Bộ Ngoại giao trong việc triển khai các hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước. Đồng chí Lê Hoài Trung cho rằng, với vị trí đặc biệt là Thủ đô, trung tâm giao lưu và hợp tác quốc tế, do vậy trong những năm tới, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phối hợp với Hà Nội để đẩy mạnh hoạt động đối ngoại trên các lĩnh vực, nhất là kinh tế, văn hóa, phát huy giá trị các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, danh hiệu Thành phố Vì hòa bình và Thành phố sáng tạo...

Trân trọng cảm ơn Bộ Ngoại giao trong những năm qua đã giúp đỡ Hà Nội trong công tác đối ngoại, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết, Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố đã xác định mục tiêu cạnh tranh với các thành phố khu vực và thế giới, trong đó đến năm 2045 là thành phố toàn cầu, do vậy trong những năm tới Thành phố sẽ phải đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại, nhất là kinh tế đối ngoại.

Cùng với đó, đồng chí Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh, Hà Nội cũng xác định nguồn lực văn hóa, nguồn lực con người là động lực quan trọng, quyết định sự phát triển bền vững. Để thực hiện được các mục tiêu này, Hà Nội mong muốn nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cơ quan Trung ương, trong đó có Bộ Ngoại giao.

Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong cũng mong muốn Bộ Ngoại giao quan tâm, tạo điều kiện, hỗ trợ để Hà Nội tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao lớn, từ đó tạo thành những sự kiện truyền thống và tiến tới sự kiện mang tầm quốc tế. Bên cạnh đó, tiếp tục hỗ trợ để Hà Nội mở rộng hợp tác với các thủ đô, thành phố lớn trên thế giới.

Đánh giá cao những định hướng của Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung khẳng định sẽ tăng cường hợp tác với Hà Nội để tiếp tục nâng cao vị thế, hình ảnh Thủ đô.

TQ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động