Thứ năm 08/06/2023 21:31

Hà Nội: 5.276 hồ sơ hưởng chế độ ưu đãi được tiếp nhận và giải quyết

Theo Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội, trong quý I/2023, TP Hà Nội đã chi trả trợ cấp hằng tháng cho gần 82 nghìn người đang hưởng trợ cấp ưu đãi người có công hằng tháng với số tiền 446 tỷ đồng.
Trong quý I/2023, công tác bảo đảm an sinh, phúc lợi xã hội tiếp tục được TP Hà Nội và các cấp, các ngành quan tâm thực hiện; hoạt động hỗ trợ, tặng quà được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng thụ hưởng.
Trong quý I/2023, công tác bảo đảm an sinh, phúc lợi xã hội tiếp tục được TP Hà Nội và các cấp, các ngành quan tâm thực hiện; hoạt động hỗ trợ, tặng quà được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng thụ hưởng.

Theo đó, TP Hà Nội chi trả trợ cấp một lần với số tiền 15 tỷ đồng; chi điều dưỡng người có công với số tiền 3,3 tỷ đồng; điều chỉnh mức trợ cấp thờ cúng liệt sĩ đối với 29.870 trường hợp với kinh phí 41,8 tỷ đồng.

Trong tháng 3/2023, TP đã tiếp nhận và giải quyết 1.500 hồ sơ hưởng chế độ ưu đãi người có công và thân nhân người có công với kinh phí 5,7 tỷ đồng. Tính chung quý I/2023, TP đã tiếp nhận và giải quyết 5.276 hồ sơ hưởng chế độ ưu đãi người có công và thân nhân người có công với kinh phí 18,7 tỷ đồng.

Ngoài ra, riêng dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, TP đã tặng gần 1,8 triệu suất quà cho các đối tượng chính sách ưu đãi, người có công, hộ nghèo, cận nghèo, người cao tuổi, đối tượng bảo trợ xã hội, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, công nhân viên chức lao động đã nghỉ hưu, mất sức với tổng số tiền 834,8 tỷ đồng, đạt 150,6% kế hoạch năm, kinh phí tăng 15,4% và mức quà trung bình tăng 24,2% so với quà tặng Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, trong thời gian tới, tập trung triển khai hướng dẫn thực hiện kế hoạch điều dưỡng phục hồi sức khỏe cho người có công với cách mạng; tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm trong thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng.

Đề xuất chế độ trợ cấp, ưu đãi người có công với cách mạng Đề xuất chế độ trợ cấp, ưu đãi người có công với cách mạng
Chế độ ưu đãi người có công với cách mạng Chế độ ưu đãi người có công với cách mạng
Hướng dẫn quy trình công nhận, thực hiện chế độ ưu đãi người có công Hướng dẫn quy trình công nhận, thực hiện chế độ ưu đãi người có công
Khánh Phong
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động