Thứ ba 28/06/2022 16:50

Giáo viên Hà Nội giành giải Nhất cuộc thi “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường”

Chiều 29-12, tại Hà Nội, diễn ra lễ tổng kết, trao giải cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường” năm 2021. Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho tác giả Lê Hải Vân, giáo viên Trường Trung học cơ sở Đền Lừ, quận Hoàng Mai, Hà Nội với tác phẩm “Viết về em, người đã khuất”.
Giáo viên Hà Nội giành giải Nhất cuộc thi “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường”
Ông Triệu Ngọc Lâm – Tổng Biên tập Báo Giáo dục và Thời đại trao giải Nhất cho tác giả Lê Hải Vân, giáo viên Trường Trung học cơ sở Đền Lừ, quận Hoàng Mai, Hà Nội với tác phẩm “Viết về em, người đã khuất”

Cuộc thi “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường” năm 2021 do Bộ Giáo dục và Đào tạo giao cho Báo Giáo dục và Thời đại là đơn vị thường trực, tổ chức lần đầu năm 2018 và duy trì hằng năm, nhằm ghi nhận, tôn vinh các nhà giáo có tình cảm, việc làm, thành tích tốt, đóng góp tích cực cho công cuộc đổi mới giáo dục. Đây cũng là dịp tôn vinh những cơ sở giáo dục có nhiều đổi mới, sáng tạo trong dạy học, giáo dục học sinh.

Ban Tổ chức bắt đầu nhận bài thi từ tháng 9-2021 và đã nhận được hơn 50.000 bài dự thi đến từ đông đảo bạn đọc trên khắp cả nước, trong đó có nhiều em học sinh, các cán bộ, giáo viên làm trong ngành giáo dục.

Các bài dự thi tập trung vào 2 chủ đề chính: Thầy cô giáo và mái trường mến yêu. Trong đó, hầu hết tác phẩm viết về những kỷ niệm, tình cảm, cảm xúc về thầy, cô giáo. Hình ảnh của thầy, cô giáo được viết ở nhiều góc độ: Học trò viết về thầy cô; con viết về bố mẹ - cũng chính là thầy, cô giáo; cháu viết về cô, chú của mình và cũng là thầy, cô giáo; giáo viên viết về cán bộ quản lý; cán bộ quản lý viết về giáo viên… Mỗi tác phẩm là một câu chuyện đẹp với những ấn tượng về thầy, cô giáo.

Các tác phẩm dự thi được trình bày công phu, được thể hiện dưới nhiêu hình thức khác nhau. Hình ảnh thầy, cô giáo được nhìn từ góc nhìn đa chiều, đa diện. Song dù ở góc độ nào cũng đều là những hình ảnh đẹp và độc đáo.

Chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

An Nhiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động