Chủ nhật 03/07/2022 10:19

Giá xăng ở Mỹ chạm mức kỷ lục cao nhất từ trước đến nay

Giá xăng ở Mỹ đã thiết lập kỷ lục mới, cao nhất mọi thời đại khi bước vào kỳ nghỉ du lịch tại quốc gia này.
Giá xăng ở Mỹ chạm mức kỷ lục cao nhất từ trước đến nay
Giá xăng tại Mỹ lên mức cao nhất từ trước tới nay. (Ảnh minh họa)

Theo đó, giá xăng bán lẻ của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất từ trước tới nay đúng vào thời điểm bắt đầu mùa lái xe đi du lịch sôi động tại quốc gia này, tính từ Lễ Tưởng niệm Chiến sĩ trận vong (Memorial Day) vào ngày 30/5 năm nay.

Cụ thể, giá tại trạm bơm đối với xăng loại thường đã tăng lên 4,60 USD/gallon (1 gallon = 3,78 lít) hôm 26/5 và tiếp tục duy trì sang ngày 27/5.

Giá nhiên liệu tiêu chuẩn của Mỹ đã tăng 51% trong năm qua và hơn 90% kể từ khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức vào tháng 1/2021.

Hiện một số bảng tại nước Mỹ đang ghi nhận mức giá cao nhất từ trước đến nay. Như ở ở California, giá xăng thiết lập mức cao nhất mọi thời đại gần 6,08USD/gallon hôm 27/5. Giá nhiên liệu ở Hawaii và Washington cũng lập kỷ lục tiểu bang mới, trung bình là 5,43 USD/gallon và 5,22 USD/gallon.

Bên cạnh đó, giá dầu diesel cũng ghi nhận ở mức kỷ lục với trung bình 5,53 USD/gallon trên toàn quốc, chỉ kém 5 xu so với mức cao nhất mọi thời đại là 5,57 USD được thiết lập vào tuần trước.

Theo nhận định của các chuyên gia thì chi phí dầu diesel tăng cao sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế Mỹ vì loại nhiên liệu này được sử dụng bởi xe tải và tàu hỏa vận chuyển hàng hóa, cũng như cho các thiết bị nông nghiệp sản xuất thực phẩm của Mỹ.

FED nâng lãi suất kỷ lục, lên mức cao nhất trong vòng hơn 20 năm FED nâng lãi suất kỷ lục, lên mức cao nhất trong vòng hơn 20 năm
Mỹ chấp nhận quy định về xăng E15 để đối phó lạm phát Mỹ chấp nhận quy định về xăng E15 để đối phó lạm phát
Tuấn Khang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động