Chủ nhật 25/09/2022 09:07

Giá vàng hôm nay 4/7: Thị trường vàng trong nước và thế giới có xu hướng giảm, đi ngang phiên đầu tuần

Giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay (4/7) ít biến động khi hầu hết các cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý giữ nguyên mức giá giao dịch của ngày trước đó...
Giá vàng hôm nay 4/7: Thị trường vàng trong nước và thế giới có xu hướng giảm, đi ngang phiên đầu tuần
Giá vàng hôm nay 4/7: Thị trường vàng trong nước và thế giới có xu hướng giảm

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng thế giới rạng sáng nay (4/7) có xu hướng giảm sau khi đứng yên trong ngày nghỉ cuối tuần. Trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1810 USD/ounce, thấp hơn mức giá khi đóng cửa tuần trước khoảng 3 USD/ounce. Phiên cuối tuần trước giá vàng đóng cửa tuần giao dịch ở mức 1.813 USD/ounce, giảm 13 đồng/USD so với tuần liền kề trước đó.

Dự báo trong tuần này, trước báo cáo việc làm tháng 6 của Mỹ được mong đợi, vàng có khả năng sẽ gặp khó khăn hơn.

Cuộc khảo sát ở Phố Wall với 16 chuyên gia phân tích trả lời, chỉ 31% nói giá vàng sẽ tăng tuần tới, 44% ý kiến nói giá vàng giảm và số còn lại dự báo giá vàng đi ngang.

Tương tự, cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street với 612 nhà đầu tư tham gia trả lời cũng phản ánh sự thờ ơ đáng kể đối với giá vàng. Trong đó, 41% ý kiến nhận định giá vàng sẽ tăng, 38% cho rằng giá vàng giảm và 21% còn lại nói giá vàng đi ngang.

Theo Công cụ FedWatch của CME Group, các thị trường đang định giá 66,5% xác suất Fed sẽ nâng lãi suất lên 75 điểm cơ bản vào tháng 7, thấp hơn dự báo so với tháng trước là 84%. Trong trường hợp Fed nâng lên 75 điểm cơ bản, vàng có thể sẽ đối mặt với áp lực giảm giá mạnh hơn nữa. Ngược lại, nếu đồng USD được giữ ổn định có thể mở ra cánh cửa phục hồi cho vàng.

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay (4/7) ít biến động khi hầu hết các cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý giữ nguyên mức giá giao dịch của ngày trước đó. Hiện tại, giá vàng trong nước đang được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết ở mức 68,2 triệu đồng/lượng mua vào và 68,82 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Vàng DOJI ở khu vực Hà Nội đang mua vào mức 68,15 triệu đồng/ lượng và bán ra mức 68,75 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, giá vàng thương hiệu DOJI đang là 68,2 triệu đồng/lượng mua vào và 68,8 triệu đồng/lượng bán ra.

Với giá vàng trong nước đứng yên và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.810 USD/ounce (tương đương 51,1 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới không thay đổi nhiều so với rạng sáng ngày trước đó.

Dự báo tình hình

Theo kết quả khảo sát của phố Wall, 44% tin rằng kim loại quý sẽ giảm giá, 25% dự báo đi ngang và 31% nhận định giá tăng. Đây là một trong số rất ít tuần lượng chuyên gia nhận định tiêu cực cao hơn tích cực.

Kết quả cuộc thăm dò trực tuyến Main Street thu hút 612 nhà đầu tư cá nhân tham gia cũng cho thấy, 41%, dự báo giá vàng sẽ tăng. 38% cho rằng giá sẽ giảm và 21% nhận định giá vàng sẽ đi ngang.

Alex Kuptsikevich, chuyên gia vàng cho rằng, giá vàng đã nhận được sự hỗ trợ từ những người mua vào khi giá giảm xuống dưới mức 1.800 USD/ounce trong 6 tháng qua, nhưng lần này người mua có thể mua vào muộn hơn nhiều.

Giá vàng hôm nay 1/7: Vàng SJC trong nước hiện ở mức 68,92 triệu đồng/lượng bán ra
Giá vàng hôm nay 2/7: Vàng trong nước và thế giới đồng loạt giảm
Giá vàng hôm nay 3/7: Giá vàng trong nước và thế giới tăng giảm trái chiều
Nguyễn Vũ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động