Chủ nhật 01/10/2023 06:46

Giá tiêu ngày 23/4: Tiếp tục hạ

Trước kỳ nghỉ lễ dài 30/4, 1/5 giá hồ tiêu tiếp tục được thu mua với số lượng lớn chính vì vậy giá cả liên tục biến động và có xu hướng giảm.
Giá tiêu ngày 23/4: Tiếp tục hạ
Giá hồ tiêu giảm

Ngày hôm nay, giá tiêu giao dịch trên thị trường trong nước giảm nhẹ ở một số địa phương, giao dịch từ 76.500 – 79.000 đ/kg.

Cụ thể, giá tiêu hôm nay tại Gia Lai, Đồng Nai thấp nhất thị trường khi ở mức 76.500 đ/kg.

Giá tiêu hôm nay tại các tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk (77.500 đ/kg); Bình Phước (78.000 đ/kg) và Bà Rịa - Vũng Tàu ở ngưỡng cao nhất là 79.000 đ/kg.

Đây là ngày thứ 2 liên tiếp giá tiêu tại thị trường trong nước đi xuống.

Việc giá hồ tiêu trong nước giảm là do Cộng đồng Hồ tiêu thế giới đã niêm yết giá tiêu đen và tiêu trắng xuất khẩu của Việt Nam giảm đồng loạt 50 USD/tấn, tương ứng với 4.190 USD/tấn tiêu đen loại 550g/l và 5.990 USD/tấn với tiêu trắng.

Theo đó các chuyên gia nhận định giá tiêu còn tiếp tục xu hướng xấu trong tuần sau, khi mà cận kề kỳ nghỉ lễ 4 ngày 30/4 – 1/5.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết cần chuyển đốt hướng trồng hồ tiêu hữu cơ để đảm bảo được tính ổn định cho đầu ra sản phẩm.

Vì thực tế ghi nhận tại một số địa phương cho thấy, sản xuất hồ tiêu theo tiêu chuẩn hữu cơ không lo về giá cả và đầu ra khi các đối tác nước ngoài luôn mua với giá cao hơn, so với tiêu sản xuất thông thường.

Bởi vậy, cần thúc đẩy chuyển đổi sang canh tác hồ tiêu hữu cơ, nâng cao chất lượng sản phẩm, gắn với xây dựng thương hiệu, chỉ dẫn địa lý, truy xuất nguồn gốc, bên cạnh đó, đa dạng hóa thị trường là con đường tất yếu hiện nay cho nông sản Việt Nam nói chung và hồ tiêu nói riêng.

Hồng Đức
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động