Thứ hai 05/06/2023 10:28

Gia đình chuẩn bị lo hậu sự - cụ ông bất ngờ sống lại

Một bệnh nhân 77 tuổi vừa được Khoa Hồi sức Theo yêu cầu – Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cứu sống do ngừng tim (hạ thân nhiệt chỉ huy).
Cụ ông sau khi điều trị tại Bênh viện hiện sức khoẻ ổn định tại nhà. Ảnh BV cc
Cụ ông sau khi điều trị tại Bênh viện hiện sức khoẻ ổn định và được về nhà. Ảnh BV cc

Theo đó Bệnh nhân được chẩn đoán khi vào viện: Hôn mê sau cấp cứu ngừng tuần hoàn do nhồi máu cơ tim cấp đã đặt stent mạch vành/THA – ĐTĐ typ II. Trước đó, người bệnh được chẩn đoán nhồi máu cơ tim cấp và đã được đặt stent mạch vành. Trong quá trình đặt stent, người bệnh xuất hiện ngừng tim và được cấp cứu ngừng tuần hoàn trong hai giờ, tình trạng người bệnh nặng, gia đình thống nhất xin cho người bệnh về nhà và đã làm xong thủ tục với công ty mai táng.

Tuy nhiên, khi về nhà, người bệnh vẫn tiếp tục được thở máy, duy trì thuốc vận mạch, gia đình vẫn thấy hình ảnh nhịp tim trên monitor nên quyết định đưa người bệnh trở lại viện, vào Khoa Hồi sức Theo yêu cầu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Tại Khoa hồi sức Theo yêu cầu, người bệnh trong tình trạng: hôn mê sâu, Glasgow: 3 điểm, đồng tử 2 bên giãn 5mm, mất hết các phản xạ, vân tím rải rác toàn thân, nhịp tim: 130 chu kỳ/phút, HA: 70/40mmHg đang duy trì ba thuốc vận mạch liều tối đa, SP02: 70%, phổi nhiều ral ẩm, ral nổ. Xét nghiệm thể hiện tình trạng toan máu nặng, suy đa tạng với điểm SOFA: 16 điểm (tiên lượng tử vong > 90%).

Bệnh nhân khi đang cấp cứu tại BV. Ảnh BV cc
Bệnh nhân khi đang cấp cứu tại BV. Ảnh BV cc

Xác định tình trạng người bệnh rất nặng, cơ hội duy trì sự sống rất thấp, các bác sĩ trực đã trao đổi, giải thích tình trạng của người bệnh cho gia đình. Được sự đồng thuận cao của gia đình về việc tiếp tục các can thiệp chuyên sâu dù cơ hội cải thiện rất thấp. Người bệnh được tiến hành ngay và đồng thời các can thiệp hồi sức chuyên sâu: lọc máu liên tục, đặt thiết bị thăm dò huyết động bằng phương pháp PiCCO. Đặc biệt, người bệnh được tiến hành hạ thân nhiệt chỉ huy.

ThS.BSCKII Nguyễn Văn Lữ - Trưởng Khoa Hồi sức Theo yêu cầu cho biết: Kết quả thần kỳ ở người bệnh N.Đ.N là sự phối hợp giữa niềm tin của gia đình, sự làm chủ các kỹ thuật chuyên sâu trong chuyên ngành hồi sức của Khoa Hồi sức Theo yêu cầu Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cũng như sự chăm sóc tỉ mỉ, tận tình từ người nhà người bệnh và nhân viên trong khoa.

Hải Phòng: Đăng bài, bình luận sai sự thật trên facebook, người đàn ông bị phạt 7,5 triệu đồng
Gã đàn ông nhờ cụ bà sống gần phòng trọ làm chuyện đáng xấu hổ
Ông bố ở Hải Phòng đánh người đi đường là vi phạm pháp luật?
Vĩnh Quân
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động