Thứ sáu 31/03/2023 04:33
Giá xăng dầu hôm nay 11/12:

Giá dầu thế giới giảm, xăng dầu trong nước sẽ giảm mạnh vào ngày mai?

Ngày mai (12/12), giá bán lẻ xăng dầu trong nước có thể được điều chỉnh giảm tại kỳ điều hành giá của Liên bộ Tài chính - Công Thương. Dự kiến, giá xăng sẽ giảm khoảng 1.300 - 1.500 đồng/lít. Nếu trích quỹ bình ổn, mặt hàng này có thể giảm ít hơn.
Giá dầu thế giới giảm, xăng dầu trong nước sẽ giảm mạnh vào ngày mai?

Giá xăng dầu hôm nay 11/12: Giá dầu thế giới giảm, xăng dầu trong nước sẽ giảm mạnh vào ngày mai?

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá dầu thế giới được ghi nhận vào sáng ngày 11/12 (theo giờ Việt Nam) cụ thể như sau: Dầu thô WTI của Mỹ giảm 0,8 USD, xuống mức 71,28 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent ổn định ở mức 76,55 USD/thùng.

Giá dầu ổn định và thấp hơn trong phiên giao dịch đầy biến động với cả hai đầu giá dầu ghi nhận mức giảm hàng tuần lớn nhất trong nhiều tháng, do lo ngại suy thoái kinh tế gia tăng đã phủ nhận rằng không có vấn đề về nguồn cung sau dữ liệu kinh tế yếu từ Trung Quốc, châu Âu và Hoa Kỳ.

Giá dầu đã được nâng lên, tăng hơn 1% vào đầu phiên sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, nhà xuất khẩu năng lượng lớn nhất thế giới có thể cắt giảm sản lượng để đáp ứng với việc hạn chế giá xuất khẩu dầu thô.

Tuy nhiên, giá sản xuất của Hoa Kỳ tăng cao hơn một chút so với dự kiến trong tháng 11 và tin tức về việc khởi động lại một phần đường ống Keystone đã phá vỡ những mức tăng đó và đẩy các điểm chuẩn xuống thấp hơn 1 USD. Đường ống Keystone đã đóng cửa vào đầu tuần này sau vụ rò rỉ 14.000 thùng dầu ở Kansas.

Liên minh châu Âu đang chuẩn bị cho các cuộc đàm phán bất thường vào thứ Bảy nhằm hoàn tất thỏa thuận về trần giá khí đốt đã gây chia rẽ trong khối 27 quốc gia.

Các quốc gia EU đã tranh luận trong nhiều tháng về việc hạn chế giá khí đốt sẽ giúp ích hay gây hại cho những nỗ lực nhằm ngăn chặn cuộc khủng hoảng năng lượng do Nga cắt giảm cung cấp khí đốt cho châu Âu, điều này đã đẩy chi phí nhiên liệu tăng cao và gây ra lạm phát.

Ủy ban châu Âu đã đề xuất mức trần giá vào tháng trước và các nước EU đang hướng tới việc thống nhất mức trần tại cuộc họp ngày 13/12 của các bộ trưởng năng lượng tại Brussels. Tuy nhiên, các quốc gia vẫn tỏ ra chia rẽ sâu sắc, với một số quan chức EU hoài nghi rằng có thể đạt được một thỏa thuận vào tuần tới. Giá khí đốt ở châu Âu đã tăng vọt trong năm nay sau khi Nga cắt giảm nguồn cung cấp khí đốt, đẩy chi phí nhiên liệu lên cao và gây ra lạm phát.

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước ngày 11/12 cụ thể như sau: Xăng E5 RON 92 không quá 21.679 đồng/lít; xăng RON 95 không quá 22.704 đồng/lít; dầu diesel không quá 23.213 đồng/lít; dầu hỏa không quá 23.562 đồng/lít và dầu mazut không quá 13.953 đồng/kg.

Ngày mai (12/12), giá bán lẻ xăng dầu trong nước nói trên có thể được điều chỉnh giảm tại kỳ điều hành giá của Liên bộ Tài chính - Công Thương. Dự kiến, giá xăng sẽ giảm khoảng 1.300 - 1.500 đồng/lít. Nếu trích quỹ bình ổn, mặt hàng này có thể giảm ít hơn.

Nếu đúng như dự báo, giá các mặt hàng xăng trong nước sẽ lập hattrick giảm. Tính từ đầu năm đến nay, mặt hàng xăng đã trải qua 32 lần điều chỉnh giá, trong đó có 17 lần tăng và 14 lần giảm, và một lần giữ nguyên.

Giá xăng dầu hôm nay 7/12: Tiếp tục giảm mạnh
Giá xăng dầu hôm nay 9/12: Giảm xuống gần mức thấp nhất trong năm
Giá xăng dầu hôm nay 10/12: Giá xăng dầu trong nước sẽ giảm mạnh trong kỳ điều hành tới?
Nguyễn Vũ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động