Thứ sáu 19/12/2025 01:37

Gã thanh niên dùng "chiêu hèn, kế bẩn" với cô gái 20 tuổi

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Vinh đã hẹn chị A tới nhà nghỉ, chụp hình khỏa thân và hẹn sẽ chuyển tiền sau. Tuy nhiên, sau khi ra về, Vinh đã trở mặt không cho chị A vay tiền mà còn đòi chị này phải chuyển tiền cho hắn nếu không sẽ tung hình ảnh khỏa thân của chị A lên mạng xã hội.
Đối tượng Nguyễn Tiến Vinh tại cơ quan công an.
Đối tượng Nguyễn Tiến Vinh tại cơ quan công an.

Ngày 20/4, Công an Quận 12, TP HCM cho biết đã lập hồ sơ đối với Nguyễn Tiến Vinh (SN 1999, thường trú tại tỉnh Bắc Ninh; hiện ở phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra, Nguyễn Tiến Vinh thường chơi game đánh bạc trực tuyến thắng thua bằng tiền nên đã tạo một số tài khoản Facebook nhằm tìm kiếm người có nhu cầu vay tiền để lừa đảo, cưỡng đoạt tài sản của người khác.

Khi Vinh lên mạng xã hội Facebook "tìm kiếm con mồi" thì phát hiện chị N.D.S.A (SN 2003, quê tỉnh Đắk Lăk, trú tại Quận 12) đang có ý muốn vay tiền. Lúc này, Vinh liên hệ với chị A. bày tỏ sẽ cho chị này vay số tiền 15.000.000 đồng và chỉ cần vay thế chấp CCCD, giấy phép lái xe.

Ngoài ra, Vinh còn có điều kiện để làm tin khi vay tiền là chị A phải cho tên Vinh chụp hình khỏa thân và được chị này đồng ý.

Sau đó, Vinh đã hẹn chị A tới nhà nghỉ, chụp hình khỏa thân và hẹn sẽ chuyển tiền sau. Tuy nhiên, sau khi ra về, Vinh đã trở mặt không cho chị A vay tiền mà còn đòi chị này phải chuyển tiền cho hắn nếu không sẽ tung hình ảnh khỏa thân của chị A lên mạng xã hội.

Do quá lo sợ và xoay xở không đủ nên chị A đã trực tiếp và nhờ bạn bè chuyển tiền cho tên Vinh với tổng số tiền là 7,3 triệu đồng. Sau nhiều lần chuyển tiền, đối tượng vẫn tiếp tục đe dọa và yêu cầu chuyển thêm, chị A đã đến cơ quan Công an trình báo.

Nhận được tin báo, Ban chỉ huy Công an Quận 12 đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự nhanh chóng bắt giữ đối tượng Nguyễn Tiến Vinh. Tại Cơ quan CSĐT Công an Quận 12, Nguyễn Tiến Vinh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như trên.

Công an Quận 12 kêu gọi ai là nạn nhân của đối tượng Vinh hoặc bị cưỡng đoạt bằng các hành vi tương tự thì liên hệ ngay Đội Cảnh sát hình sự, Công an Quận 12 (số điện thoại: 028.38916474) để được hỗ trợ.

Hải Phòng: Truy nã kẻ dùng súng bắn chết bạn gái tại nhà riêng
Lật mặt gã trai dùng dao ép thiếu nữ 17 tuổi vào nhà vệ sinh giữa ban ngày
Sắp cưới vợ, thanh niên vẫn dùng clip nóng "tống tiền" bạn gái cũ
T.Quang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Bắt giữ Đoàn Đức Luân về hành vi môi giới mại dâm

Bắt giữ Đoàn Đức Luân về hành vi môi giới mại dâm

Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an phường Giảng Võ, TP Hà Nội vừa bắt giữ đối tượng Đoàn Đức Luân (SN 1999, trú tại xã Xuân Trường, tỉnh Ninh Bình) để điều tra về hành vi môi giới mại dâm.
Từ việc nghi ngờ đối thủ ném mắm tôm vào quán của mình

Từ việc nghi ngờ đối thủ ném mắm tôm vào quán của mình

Ngày 18/12, Công an phường Phú Lương, TP Hà Nội cho biết đã bắt giữ nhóm đối tượng để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
Bắt đối tượng truy nã liên quan đến việc mở sòng bạc trái phép

Bắt đối tượng truy nã liên quan đến việc mở sòng bạc trái phép

Ngày 17/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa phối hợp với Công an phường Sơn Trà tiến hành bắt giữ Zhang Yuan (SN 1981, quốc tịch Trung Quốc) – là đối tượng đang bị Công an Trung Quốc truy nã liên quan đến hành vi mở sòng bạc trái phép.
Xem xét kháng cáo của các bị cáo trong vụ sai phạm tại Tập đoàn Phúc Sơn: ngày 22/12, toà tuyên án

Xem xét kháng cáo của các bị cáo trong vụ sai phạm tại Tập đoàn Phúc Sơn: ngày 22/12, toà tuyên án

Chiều 16/12, phiên tòa xét xử phúc thẩm các bị cáo là cựu lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Vĩnh Phúc (cũ) và tỉnh Phú Thọ (cũ) trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn và một số địa phương đã khép lại phần tranh luận. HĐXX cho các bị cáo được nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án.
Đường dây mua bán người phải trả giá

Đường dây mua bán người phải trả giá

Tòa án Nhân dân (TAND) TP Hà Nội vừa mở phiên toà sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Lâm (SN 1988, trú ở xã Dương Bắc, tỉnh Phú Thọ) về tội “Mua bán người”, “Mua bán người dưới 16 tuổi”.
Hầu tòa vì lừa chạy án

Hầu tòa vì lừa chạy án

Đầu năm 2018, để có tiền đầu tư, chi tiêu cá nhân và trả nợ, Doãn Tiến Kiên (SN 1992, ở Hà Nội) đã mạo danh cán bộ ngân hàng, cán bộ công an, làm giả giấy tờ gồm 2 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 1 Căn cước công dân và 1 Giấy chứng minh Công an Nhân dân mang tên Đỗ Trần Nhật Trung, chiếm đoạt hơn 33 tỷ đồng của 8 bị hại. Do đó, Tòa án sơ thẩm xử phạt Kiên mức án 19 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và 3 năm 6 tháng tù về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Cảnh sát 141 phát hiện, thu giữ nhiều vũ khí nguy hiểm trong đêm

Cảnh sát 141 phát hiện, thu giữ nhiều vũ khí nguy hiểm trong đêm

Trong quá trình tuần tra kiểm soát, Tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội đã phát hiện một nhóm thanh niên vi phạm và thu giữ nhiều vũ khí nguy hiểm.
Gặp chốt 141, nam thanh niên khai cất giấu nhiều súng và đạn ở nhà

Gặp chốt 141, nam thanh niên khai cất giấu nhiều súng và đạn ở nhà

Kiểm tra nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn, Tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội phát hiện, thu giữ nhiều súng, đạn.
Chốt 141 Hà Nội “khui” xe ô tô chứa hàng chục túi ma túy cùng khẩu súng đã lên nòng

Chốt 141 Hà Nội “khui” xe ô tô chứa hàng chục túi ma túy cùng khẩu súng đã lên nòng

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Tổ công tác Y25/141 CATP Hà Nội phát hiện đối tượng điều khiển ô tô tàng trữ hàng chục túi ma túy các loại và mang theo súng, đạn…

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động