Thứ tư 28/09/2022 20:36

FBI thu hồi tài liệu mật sau khi khám xét nhà riêng của cựu Tổng thống Donald Trump

Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã thu giữ hàng loạt những tài liệu mật sau cuộc khám xét tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Donald Trump.
Khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Thông tin từ Bộ Tư pháp Mỹ ngày 12/8 (giờ địa phương) cho biết, FBI đã thu giữ 11 bộ tài liệu mật, gồm một số được đóng dấu "tuyệt mật" tại nhà riêng của cựu Tổng thống Donald Trump ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago.

Tờ Wall Street Journal đăng tải thông tin rằng trong số các tài liệu bị thu hồi có cả những tài liệu thuộc diện "tuyệt mật" mà theo quy định là chỉ được lưu trữ trong các cơ sở đặc biệt của chính phủ.

Trước đó, FBI đã thực hiện lệnh khám xét tại dinh thự của cựu tổng thống Donald Trump, Lệnh khám xét, được đích thân Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland phê duyệt, ủy quyền cho FBI.

Lệnh khám xét chỉ đạo FBI thu giữ bất cứ bằng chứng nào về hành vi thay đổi, tiêu hủy hay che giấu bất kỳ tài liệu chính phủ, tài liệu tổng thống hay tài liệu mật.

Hãng tin AFP dẫn lời các chuyên gia pháp lý cho biết dù lệnh khám xét viện dẫn Đạo luật gián điệp, mọi cáo buộc tiềm ẩn dành cho ông Trump vẫn chưa rõ ràng, và ông Trump không nhất thiết bị nghi ngờ có hoạt động gián điệp.

Dinh thự riêng của cựu Tổng thống Trump bất ngờ bị FBI khám xét Dinh thự riêng của cựu Tổng thống Trump bất ngờ bị FBI khám xét
FBI chính thức có người điều hành mới FBI chính thức có người điều hành mới
Tuấn Khang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động