Chủ nhật 02/10/2022 00:20

Dinh thự riêng của cựu Tổng thống Trump bất ngờ bị FBI khám xét

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã bất ngờ khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Mỹ - Donald Trump ở Palm Beach, Florida.
Khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Mỹ - Donald Trump. Ảnh: Reuters

Theo đó, ngày 8/8 (giờ địa phương), FBI đã thực hiện lệnh khám xét tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Trump, cựu Tổng thống Mỹ sau đó xác nhận với truyền thông về thông tin này.

Tuy nhiên, ông Trump từ chối cho biết lý do các đặc vụ của FBI lại có mặt tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, nhưng nói rằng cuộc khám xét là bất ngờ, không được thông báo trước và "họ thậm chí còn mở cả két an toàn của tôi".

Đặc vụ FBI cầm súng trường đứng bên cạnh ô tô, gác ở lối vào dinh thự Mar-a-Lago. Ảnh: NYT
Đặc vụ FBI gác ở lối vào dinh thự Mar-a-Lago. Ảnh: NYT

“Ngôi nhà xinh đẹp của tôi, Mar-A-Lago ở Palm Beach, Florida, hiện đang bị bao vây, đột kích và chiếm đóng bởi một nhóm lớn các đặc vụ FBI”, ông Trump bày tỏ.

Được biết, ông Trump không có mặt tại Florida vào thời điểm xảy ra vụ việc. Bộ Tư pháp Mỹ và Nhà Trắng đã từ chối bình luận về thông tin này.

Cựu Tổng thống Mỹ khẳng định ông đã làm việc và hợp tác với các cơ quan chính quyền có liên quan trong các vụ việc nên vụ khám xét nhà không báo trước mà FBI tiến hành là không cần thiết và không thích hợp.

Bầu cử Mỹ và cuộc chiến pháp lý “tuyệt vọng” của Tổng thống Trump Bầu cử Mỹ và cuộc chiến pháp lý “tuyệt vọng” của Tổng thống Trump
Vì sao Tổng thống Trump trừng phạt WHO? Vì sao Tổng thống Trump trừng phạt WHO?
Luận tội Tổng thống Trump: Sự chia rẽ lớn trên  chính trường Mỹ Luận tội Tổng thống Trump: Sự chia rẽ lớn trên chính trường Mỹ
Tuấn Khang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động