Thứ ba 21/03/2023 15:14

Đường dây nóng phản ánh giá vé máy bay cao hơn quy định

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, người dân cần cẩn trọng khi mua vé máy bay và có thể phản ánh các thông tin giá vé cao hơn quy định qua đường dây nóng 0916562119.
Đường dây nóng phản ánh giá vé máy bay cao hơn quy định
Khách hàng gặp tình trạng giá vé máy bay cao hơn quy định có thể gọi đường dây nóng 0916562119 để phản ánh (ảnh minh họa)

Cục Hàng không Việt Nam vừa thông tin báo chí về phản ánh hành khách phải mua vé máy bay cao hơn mức giá quy định trên các đường bay nội địa, đặc biệt trong dịp cao điểm tết Nguyên đán năm 2023.

Để đảm bảo quyền lợi của hành khách khi tham gia giao thông bằng đường hàng không, nhà chức trách hàng không khuyến cáo hành khách nên mua vé máy bay qua phòng vé hoặc các đại lý chính thức của hãng.

“Hành khách cần cẩn trọng khi mua vé qua các kênh trung gian không có địa chỉ, nguồn gốc rõ ràng. Đặc biệt, hành khách cần lưu ý mức giá vé máy bay không được cao hơn mức giá vé quy định”, Cục Hàng không Việt Nam nhấn mạnh.

Hành khách có thể truy cập vào các trang thông tin điện tử hoặc gọi đến tổng đài hỗ trợ hành khách của các hãng hàng không để tìm hiểu các thông tin liên quan đến giá vé máy bay khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận tải hàng không.

Trong quá trình mua vé qua các kênh phân phối, nếu thấy giá vé cao hơn quy định, hành khách có thể phản ánh đến đường dây nóng (hotline: 0916562119) của Cục Hàng không Việt Nam các thông tin về giá vé, đường bay, đại lý bán vé, hãng hàng không… để Cục Hàng không có cơ sở xử lý theo quy định đối với các vi phạm nếu có.

Theo Thông tư 17 của Bộ Giao thông Vận tải về giá vận chuyển hành khách, trần giá vé máy bay (chưa bao gồm thuế phí), đường bay dài nhất từ 1.280km trở lên có giá 3,75 triệu đồng/vé; đường bay dưới 500km có trần 1,7 triệu đồng/vé; đường bay từ 500km đến dưới 850km có mức giá 2,2 triệu đồng/vé.

Thời gian vừa qua, một số phương tiện thông tin đại chúng có phản ánh việc hành khách phải mua vé máy bay cao hơn mức giá quy định trên các đường bay nội địa, đặc biệt trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán năm 2023.

Phía các hãng hàng không Việt Nam khẳng định giá vé dịp Tết năm nay vẫn mở bán linh hoạt theo tình hình thị trường với đa dạng các mức giá và tuân thủ quy định giá trần nội địa.

Phía Cục Hàng không Việt Nam đánh giá, cho đến nay, các hãng hàng không Việt Nam đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, bảo vệ quyền lợi của hành khách đi lại bằng đường hàng không, trong đó có việc bán vé máy bay theo đúng quy định của pháp luật trên các đường bay nội địa.

Công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh về vận tải đường bộ
Đường sắt công bố đường dây nóng đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết
Đường dây nóng về an toàn giao thông dịp Tết
Dương Quyên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động