Chủ nhật 04/06/2023 05:04

Dừng sản xuất xe xăng, Audi nhắm tới thị trường xe điện

Hãng xe của Đức là Audi đã phát đi thông báo rằng sẽ bắt đầu nhắm tới thị trường xe điện và tập trung đẩy mạnh mảng này kể từ năm 2029 và chính thức dừng sản xuất xe động cơ đốt trong kể từ năm 2033.
Dừng sản xuất xe xăng, Audi nhắm tới thị trường xe điện
Q6 E-Tron là sản phẩm xe điện đầu tiên mà Audi tung ra thị trường.

Hãng xe của Đức này đang rất tích cực tham gia cuộc đua xe điện và không hề ngần ngại khi đưa ra các chính sách vô cùng táo bạo. Audi tuyên bố sẽ bắt đầu kể hoạch bằng việc tung ra các mẫu xe điện từ năm 2026 sau khi đã nghiên cứu kỹ thị trường cũng như sản phẩm.

Họ cũng sẽ loại bỏ dần các dòng xe động cơ đối trong truyền thống từ năm 2033, hoàn toàn trở thành một nhà sản xuất ô tô điện. Các nhà máy sản xuất hiện tại của mình cũng sẽ được Audi chuyển thành dây chuyển sản xuất xe điện từ năm 2029.

Hiện nay, việc chuyển hóa thực tế đã hoàn thành tại các nhà máy như Böllinger Höfe ở Đức và Brussels tại Bỉ.

Ngoài ra, nhà máy Ingolstadt (Đức) cũng sẽ theo lộ trình diễn ra vào năm 2023 tới đây sau khi mẫu xe Q6 E-Tron bắt đầu lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp. Mẫu Audi Q6 e-Tron điện sẽ được lắp đặt cùng dây chuyền với Audi A4 và A5.

Trong vòng 6 năm tới thì các dây chuyền sẽ hoàn thành nốt ở các nhà máy còn lại của Audi bao gồm Neckarsulm tại Đức, San Jose Chiapa tại Mexico và Gyor ở Hungary.

Các khu vực cần tăng thêm năng lực sản xuất sẽ được Audi bổ sung thêm như là nhà máy liên doanh với hãng FAW tại Trường Xuân, Trung Quốc, dự kiến sẽ khánh thành vào năm 2024.

Công nghệ sạc pin ô tô nhanh hơn cả việc đổ xăng Công nghệ sạc pin ô tô nhanh hơn cả việc đổ xăng
Các “siêu phẩm” điện thoại sẽ gây bão trong năm 2023 Các “siêu phẩm” điện thoại sẽ gây bão trong năm 2023
Tuấn Khang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động