Thứ hai 06/02/2023 00:28

“Đu son” giành giải vàng “Công chúa Xiếc” năm 2022

“Khoảnh khắc không thể quên”, “Vinh quang và tự hào Việt Nam” là những cảm xúc vỡ òa của thầy trò NSND Tống Toàn Thắng khi tiết mục “Đu son” giành giải “Vương miện vàng” tại Liên hoan Xiếc quốc tế năm 2022.
“Đu son” giành giải vàng “Công chúa Xiếc” năm 2022
Hai nghệ sĩ xiếc Hồng Thúy và Phạm Hướng giành giải thưởng "Vương miện vàng" với tiết mục "Đu son". Ảnh FBNV

Mới đây, tiết mục “Đu son” do hai nghệ sĩ xiếc Hồng Thúy và Phạm Hướng (thuộc Liên đoàn Xiếc Việt Nam) biểu diễn đã nhận được giải “Vương miện vàng” tại Liên hoan Xiếc quốc tế năm 2022 được tổ chức TP Saratov (Nga).

Với chủ đề “Công chúa Xiếc”, đại diện Việt Nam tranh tài với tiết mục “Đu son” trên sân khấu Liên hoan Xiếc quốc tế năm 2022. Trên vòng xoay của nốt “sol”, đây là tiết mục có sự đầu tư động tác khó, kỹ thuật điêu luyện, đòi hỏi diễn viên xiếc phải biến hóa liên tục.

Thông qua các màn đu bay, nghệ sĩ xiếc trình diễn phối hợp với âm nhạc, trang phục, truyền tải thông điệp về giá trị văn hóa Việt.

Trước đó, tiết mục “Đu son” do NSND Tống Toàn Thắng dàn dựng, từng giành giải thưởng Huy chương Bạc Liên hoan Xiếc quốc tế 2019…

“Đu son” giành giải vàng “Công chúa Xiếc” năm 2022
Tiết mục "Đu son" có sự đầu tư động tác khó, kỹ thuật điêu luyện, đòi hỏi diễn viên xiếc phải biến hóa liên tục. Ảnh FBNV

Chia sẻ cảm xúc về giải thưởng “Công chúa Xiếc”, nghệ sĩ xiếc Phạm Hướng cho biết: “Cảm xúc thật khó diễn tả, vỡ òa, tim như ngừng đập. Chúng tôi đã mang vinh quang trở về. Những giọt mồ hôi, nước mắt của chúng tôi đã được đền đáp. Cám ơn tất cả sự mến mộ, những tràng pháo tay và tình cảm của mọi người đã dành cho chúng tôi. Kỉ niệm trong cuộc đời mà không bao giờ chúng tôi quên được”.

Theo NSND Tống Toàn Thắng, giải thưởng “Vương miện vàng” tại Liên hoan Xiếc quốc tế năm 2022 đã mang xiếc Việt đến gần với khán giả quốc tế. Đồng thời, là một giải thưởng vô cùng ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Đoàn Xiếc Việt Nam ra đời (5/12/1922- 5/12/2022) do cố NSND Tạ Duy Hiển sáng lập.

Với giải thưởng quốc tế, tạo động lực cho các nghệ sĩ, diễn viên xiếc Việt Nam tập luyện, trình diễn để cống hiến cho Liên hoan Xiếc quốc tế năm 2022, dự kiến tổ chức tại Rạp xiếc Trung ương, Liên đoàn xiếc Việt Nam (số 67 - 69 Trần Nhân Tông, Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) từ ngày 1/12 đến ngày 10/12/2022.

Chinh phục khán giả bằng nghệ thuật xiếc “đội lốt” xiếc thú Chinh phục khán giả bằng nghệ thuật xiếc “đội lốt” xiếc thú
“Chàng Thạch Sanh” định danh bản sắc xiếc Việt ra thế giới “Chàng Thạch Sanh” định danh bản sắc xiếc Việt ra thế giới
Đặc sắc chương trình vui chơi dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6 Đặc sắc chương trình vui chơi dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6
Mộc Miên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động