Chủ nhật 04/12/2022 03:27

“ Du lịch Việt Nam - Phục hồi và phát triển”

Ngày 24-12, tại TP Vinh (Nghệ An), nằm trong chương trình tổ chức Hội thảo “Du lịch Việt Nam - Phục hồi và phát triển”, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, Tổng cục Du lịch đã phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp báo thông tin trước thềm hội nghị chính thức diễn ra vào ngày 25-12 tại thị xã Cửa Lò.

Sự kiện nằm trong chuỗi Hội thảo của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục được tổ chức thường niên từ năm 2017. Đây được xem là một hành động lớn, thiết thực nhằm thúc đẩy, kích cầu sự phát triển của ngành du lịch trước diễn biến thích ứng mới, an toàn, linh hoạt trước dịch Covid-19.

Tham gia hội thảo sẽ có trên 300 đại biểu là các đại biểu Quốc hội, nhà quản lý, chuyên gia, doanh nghiệp... hoạt động trong lĩnh vực du lịch trong và ngoài nước. Lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ sẽ trực tiếp tham gia và phát biểu tại sự kiện lớn, quan trọng và hết sức ý nghĩa này.

“ Du lịch Việt Nam - Phục hồi và phát triển”
Toàn cảnh buổi họp báo trước thềm Hội nghị "Du lịch Việt Nam - Phục hồi và phát triển"

Hội thảo nhằm đánh giá tác động của dịch bệnh Covid-19 đối với ngành du lịch, cơ hội và thách thức đặt ra đối với ngành du lịch Việt Nam. Hội thảo cũng sẽ thảo luận về định hướng, giải quyết để phục hồi và phát triển du lịch Việt Nam nhanh và bền vững. Thông qua hội thảo, sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ có những giải pháp cần kíp, kịp thời, sâu sát nhằm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ cho doanh nghiệp và cả người dân. Cung cấp thông tin nhằm giúp đại biểu Quốc hội quyết định những chính sách đột phá nhằm phục hồi và phát triển du lịch trong điều kiện bình thường mới.

Cùng với việc tổ chức trực tiếp tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, hội thảo sẽ kết nối trực tuyến với các điểm cầu ở các địa phương trọng điểm về du lịch như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Cần Thơ, Kiên Giang,…

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An bày tỏ niềm vui mừng khi được Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội chọn làm điểm tổ chức Hội thảo Du lịch Việt Nam năm 2021. Đây là cơ hội để quảng bá hình ảnh, tiềm năng của tỉnh Nghệ An, cũng là dịp để các doanh nghiệp du lịch trong tỉnh học hỏi, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm...

Để chuẩn bị tốt các nội dung hội thảo, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục đã tổ chức tham vấn ý kiến chuyên gia, khảo sát tại các hiệp hội, doanh nghiệp du lịch, một số địa phương và làm việc với các bên liên quan.

Ban tổ chức hội thảo cũng đã nhận được gần 100 tham luận với nội dung phong phú và chuyên sâu, tập trung vào các vấn đề: Đánh giá thực trạng du lịch Việt Nam dưới tác động của tình hình Covid-19 và nhận diện thời cơ, thách thức sau khi dịch bệnh kết thúc; Đề xuất các cơ chế, chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn, phục hồi du lịch; Đề xuất, kiến nghị các giải pháp dài hạn phát triển du lịch bền vững...

Hoàng Phạm
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động