Thứ năm 19/05/2022 18:56

ĐT Malaysia học theo “trend” bổ nhiệm HLV Hàn Quốc

Sau thất bại tại AFF Cup 2020 vừa qua, Malaysia cũng quyết định bắt kịp xu hướng thành công của các đội tuyển Đông Nam Á thời gian qua khi quyết định bổ nhiệm HLV trưởng người Hàn Quốc.
ĐT Malaysia học theo “trend” bổ nhiệm HLV Hàn Quốc
Ông Kim Pan Gon trở thành HLV trưởng ĐT Malaysia.

Theo đó, chiều 21-1, Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) đã bổ nhiệm ông Kim Pan Gon làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia.

Chủ tịch FAM - Hamidin Mohd Amin cho biết việc bổ nhiệm chiến lược gia người Hàn Quốc là do ông Kim Pan Gon hiểu rõ về bóng đá Malaysia.

HLV Kim Pan Gon, 53 tuổi, là Giám đốc kỹ thuật của Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) từ năm 2018. Trong sự nghiệp cầu thủ, ông Kim từng khoác áo hai CLB lớn ở quê nhà là Ulsan Hyundai và Jeonbuk Hyundai Motors.

Chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ ký bản hợp đồng 2 năm, kèm điều khoản gia hạn 2 năm. Ông được đưa các trợ lý của mình vào tuyển Malaysia, bao gồm các chuyên gia phân tích, trợ lý huấn luyện viên, huấn luyện viên kỹ thuật và thể lực.

Ông Kim Pan Gon sẽ bắt tay vào công việc từ đầu tháng 2 tới, để chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2023.

Như vậy, đây sẽ là huấn luyện viên Hàn Quốc thứ 3 dẫn dắt các đội tuyển tại khu vực Đông Nam Á cùng với ông Shin Tae Yong (tuyển Indonesia) và Park Hang Seo (tuyển Việt Nam).

CK
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động