Thứ tư 04/02/2026 05:31

AFF Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam hưởng lợi khi Malaysia mất "lá chắn thép"

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Theo những thông tin mới nhất, "lá chắn thép" của ĐT Malaysia sẽ phải "ngồi chơi xơi nước" tới hết AFF Cup 2022.
AFF Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam hưởng lợi khi Malaysia mất
"Bệnh binh" Ahmad Khuzaimi Piee (chống nạng) và gần như chắc chắn chia tay AFF Cup 2022.

Tại trận ra quân AFF Cup 2022, ĐT Malaysia đã giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Myanmar. Tuy nhiên, niềm vui của "Bầy Hổ Mã Lai" đã không trọn vẹn khi trung vệ hàng đầu là Ahmad Khuzaimi Piee dính chấn thương nặng và phải rời sân sau hiệp 1.

Theo những thông tin mà truyền thông nước này đăng tải, trung vệ 29 tuổi được đưa đến bệnh viện kiểm tra ngay sau khi cùng toàn đội về lại Kuala Lumpur. Kết quả cho thấy Khuzaimi Piee bị rách cơ bắp chân, và gần như không thể kịp bình phục trong thời gian còn lại của AFF Cup 2022. Malaysia sẽ không được gọi cầu thủ khác lên thay Khuzaimi Piee. Theo điều lệ của AFF Cup 2022, các đội chỉ được thay thế cầu thủ nếu có ca mắc Covid-19 và cầu thủ bị thay sẽ không được quay trở lại.

Việc "lá chắn thép" của hàng thủ bị chấn thương là một tổn thất gần như không thể bù đắp của ĐT Malaysia, và người được hưởng lợi lớn nhất là ĐT Việt Nam. Ở lượt trận thứ 2 bảng B hôm nay, đội tuyển Việt Nam không thi đấu. Thầy trò Park Hang-seo có 5 ngày nghỉ trước màn tiếp đón Malaysia.

Trong khi đó, Malaysia chỉ có 3 ngày vừa nghỉ, vừa di chuyển tới Hà Nội. Vì vậy, ở trận đấu này, ĐT Việt Nam nắm ưu thế rất lớn. Nếu giành chiến thắng, ĐT Việt Nam sẽ mở toang cánh cửa vào bán kết. Đây được dự đoán là mục tiêu nằm trong khả năng của "Những chiến binh sao vàng", bởi ngoài ưu thế sân nhà, đội tuyển Việt Nam còn có thành tích đối đầu rất ấn tượng với Malaysia trng nhiều năm trở lại đây.

Đoàn quân của HLV Kim Pan-gon sẽ gặp ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình (27/12) trước khi bước vào trận mang tính quyết định với Singapore trên sân nhà (3/1/2023).

Quang Hải chấn thương, bỏ ngỏ khả năng "chiến" với Malaysia
Malaysia “chạy đà” hoàn hảo trước đại chiến với Việt Nam tại AFF Cup 2022
KH
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
HLV trưởng của Ninh Bình nhận án phạt nặng sau phản ứng dữ dội với trọng tài

HLV trưởng của Ninh Bình nhận án phạt nặng sau phản ứng dữ dội với trọng tài

HLV trưởng CLB Ninh Bình - Albadalejo đã chính thức nhận án kỷ luật từ Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sau những hành động và phát ngôn thiếu kiềm chế liên quan đến công tác trọng tài, diễn ra trong trận thua Công an Hà Nội 2-3 ở vòng 12 V-League 2025/26.
Nam Định giành vé sớm vào bán kết cúp CLB Đông Nam Á

Nam Định giành vé sớm vào bán kết cúp CLB Đông Nam Á

Nhờ màn trình diễn thuyết phục của Xuân Son và Caio Cesar, CLB Nam Định đã dễ dàng đánh bại Lion City với tỷ số 3-0, qua đó chính thức đoạt vé sớm vào bán kết ASEAN Club Championship (cúp CLB Đông Nam Á).
Đội tuyển Việt Nam có thêm sự bổ sung chất lượng trong khung gỗ

Đội tuyển Việt Nam có thêm sự bổ sung chất lượng trong khung gỗ

Ngày 28/1, thủ môn Việt kiều Patrik Lê Giang đã chính thức hoàn tất thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam sau hơn ba năm sinh sống và thi đấu trong nước.
Man Utd 3-2 Fulham: Chuyến tàu lượn cảm xúc ở Old Trafford

Man Utd 3-2 Fulham: Chuyến tàu lượn cảm xúc ở Old Trafford

Cuộc tiếp đón Fulham ở vòng 24 Premier League đã mang đến cho người hâm mộ Old Trafford một buổi tối nghẹt thở đúng nghĩa. Trong kịch bản tưởng chừng quen thuộc của một chiến thắng an toàn, Man Utd bất ngờ bị kéo trở lại mặt đất ở những phút cuối, trước khi Benjamin Sesko kịp thời tỏa sáng để giữ trọn ba điểm cho đội chủ nhà bằng bàn thắng quyết định ở phút 90+3.
Vòng play-off Champions League: Thử thách lớn cho Real Madrid

Vòng play-off Champions League: Thử thách lớn cho Real Madrid

Lễ bốc thăm vòng play-off Champions League mùa giải 2025/26 đã mang đến kịch bản đầy duyên nợ khi Real Madrid phải chạm trán Benfica, đối thủ từng khiến Kền kền trắng ôm hận ở trận hạ màn vòng xếp hạng. Cuộc tái ngộ này được xem là thử thách không nhỏ với thầy trò HLV Arbeloa trong hành trình tìm vé vào vòng 1/8.
Xác định 24 CLB vào vòng knock-out Europa League

Xác định 24 CLB vào vòng knock-out Europa League

Sau loạt trận hạ màn diễn ra rạng sáng nay, UEFA đã chính thức xác định 24 câu lạc bộ giành quyền tham dự vòng knock-out Europa League mùa giải năm nay.
N’Golo Kante đạt thỏa thuận trở lại châu Âu thi đấu

N’Golo Kante đạt thỏa thuận trở lại châu Âu thi đấu

Thương vụ chuyển nhượng gây chú ý của thị trường mùa đông đang đi đến hồi kết khi Fenerbahce đã đạt mọi thỏa thuận với Al-Ittihad để chiêu mộ tiền vệ N’Golo Kante, với mức phí chuyển nhượng chỉ 4 triệu euro.
Cristiano Ronaldo rút khỏi đội hình Al Nassr tại Saudi Pro League

Cristiano Ronaldo rút khỏi đội hình Al Nassr tại Saudi Pro League

Cristiano Ronaldo đã bất ngờ không góp mặt trong đội hình Al Nassr ở trận gặp Al Riyadh, một quyết định lập tức tạo ra làn sóng tranh luận dữ dội tại Saudi Pro League.
Carlos Alcaraz vô địch Australia Open 2026: Tay vợt trẻ nhất lịch sử hoàn tất bộ sưu tập Grand Slam

Carlos Alcaraz vô địch Australia Open 2026: Tay vợt trẻ nhất lịch sử hoàn tất bộ sưu tập Grand Slam

Chiến thắng trước Novak Djokovic trong trận chung kết Australia Open 2026 không chỉ mang về danh hiệu Grand Slam thứ bảy trong sự nghiệp cho Carlos Alcaraz, mà còn giúp tay vợt người Tây Ban Nha đi vào lịch sử quần vợt nam với một cột mốc chưa từng có.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động