Thứ hai 05/06/2023 19:32
Công tác đối ngoại 2023:

Đóng góp sâu sắc và thực chất hơn nữa vào công cuộc phát triển Thủ đô

Sở Ngoại vụ TP Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị triển khai công tác đối ngoại năm 2023 TP Hà Nội hướng tới mục tiêu, công tác đối ngoại của Hà Nội sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, vững chắc.
Trao bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho các cá nhân và đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại
Trao bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho các cá nhân và đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại

Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ và đại diện các cục, vụ, đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao. Về phía TP Hà Nội có Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Hồng Sơn cùng toàn thể cán bộ Sở Ngoại vụ, cùng đại diện sở, ngành, quận/huyện TP.

Năm 2022, công tác đối ngoại Thủ đô được triển khai toàn diện trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, đối ngoại Nhân dân… mặc dù có nhiều khó khăn, song công tác đối ngoại và phát triển kinh tế - xã hội của TP tiếp tục giữ vững vị trí tiên phong. TP tích cực phát triển, mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác, huy động sự hỗ trợ, ủng hộ của bạn bè và đối tác quốc tế để phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển nhanh, bền vững Thủ đô, góp sức đẩy lùi Covid-19, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy tiến trình hội nhập của Thủ đô và đất nước với các nước trong khu vực và thế giới, nâng cao vị thế của Hà Nội trên trường quốc tế.

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh, trong bối cảnh quốc tế càng phức tạp, vai trò của đối ngoại càng trở nên quan trọng và năm 2023 sẽ là giai đoạn hết sức quan trọng đối với Việt Nam nói chung, đối ngoại nói riêng, trong đó có đối ngoại của Thủ đô.

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao đề xuất, Bộ Ngoại giao và Thủ đô Hà Nội trong năm mới này sẽ tăng cường phối hợp trên nhiều hoạt động, trong đó chú trọng tổ chức các hoạt động kỷ niệm năm chẵn; thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư; tăng cường đào tạo, bồi cưỡng cán bộ làm công tác đối ngoại, đặc biệt là cán bộ làm công tác tham mưu…

Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Minh Vũ cũng khẳng định, Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hà Nội trong việc xây dựng quan hệ hữu nghị với các đối tác trên thế giới, qua đó mở rộng thị trường, thu hút đầu tư chất lượng cao, góp phần cải thiện vị thế của Hà Nội và Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu…

Đồng chí Nguyễn Minh Vũ tin tưởng, với quyết tâm và sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo TP, tinh thần năng động, sáng tạo, đoàn kết, quyết tâm cao của đội ngũ cán bộ làm công tác đối ngoại của Hà Nội, năm 2023, TP tiếp tục đạt nhiều kết quả tích cực, trở thành hình mẫu về công tác ngoại vụ địa phương, đóng góp lớn vào tiến trình phát triển của Thủ đô.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Hồng Sơn khẳng định: Công tác đối ngoại của TP cần tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Đảng và Nhà nước, cũng như các nội dung chương trình phát triển kinh tế -xã hội của TP. Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP kỳ vọng, bên cạnh việc hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, ngành đối ngoại sẽ có thêm những đóng góp sâu sắc và thực chất hơn nữa vào công cuộc phát triển Thủ đô trong thời gian tới.

Cũng tại Hội nghị, các cá nhân và đơn vị có đóng góp xuất sắc vào công tác đối ngoại của Thủ đô đã vinh dự nhận được bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Cần các mô hình có bản sắc riêng thu hút người dân đi bộ vào dịp cuối tuần
Phát triển khoa học và công nghệ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Công tác Tư pháp góp phần tích cực trong xây dựng và phát triển Thủ đô
Quân Đào
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Việt Nam khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Australia đầu tư

Việt Nam khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Australia đầu tư

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Thủ tướng Australia (Ô-xtrây-li-a) Anthony Albanese (An-tho-ni An-ba-ni-di) thăm chính thức Việt Nam từ ngày 03-04/6/2023. Sáng 04/6/2023, ngay sau lễ đón chính thức, Thủ tướng hai nước đã gặp hẹp và hội đàm tại trụ sở Văn phòng Chính phủ.
Quy định mới về tinh giản biên chế

Quy định mới về tinh giản biên chế

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 29/2023/NĐ-CP ngày 3/6/2023 quy định về tinh giản biên chế, có hiệu lực thi hành từ ngày 20/7/2023.
Nâng cao hiệu quả của công tác lãnh sự và bảo hộ công dân ở ngoài nước

Nâng cao hiệu quả của công tác lãnh sự và bảo hộ công dân ở ngoài nước

Ngày 1/6/2023, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Ban cán sự đảng Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị quán triệt việc nâng cao hiệu quả của công tác lãnh sự và bảo hộ công dân ở ngoài nước theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Hà Nội: Nỗ lực cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi nhất cho người dân

Hà Nội: Nỗ lực cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi nhất cho người dân

Ngày 5/6, Đoàn công tác của Văn phòng Chính phủ do Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Trần Văn Sơn dẫn đầu làm việc với lãnh đạo UBND TP Hà Nội về công tác kiểm soát thủ tục hành chính và bảo đảm thông tin phục vụ chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
20.000 lá cờ Tổ quốc trao tặng cán bộ, chiến sĩ và đồng bào Thanh Hoá

20.000 lá cờ Tổ quốc trao tặng cán bộ, chiến sĩ và đồng bào Thanh Hoá

Tính đến nay, chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” đã trao tặng tỉnh Thanh Hóa tổng cộng 32.000 lá cờ Tổ quốc. Thanh Hoá là một trong những tỉnh được nhận số cờ từ chương trình nhiều nhất cả nước.
Khai mạc Diễn đàn Báo chí-Doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững 2023

Khai mạc Diễn đàn Báo chí-Doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững 2023

Chiều 5/6, Báo Kinh tế&Đô thị tổ chức Diễn đàn Báo chí-Doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững” năm 2023. Diễn đàn có sự tham gia của gần 200 đại biểu là đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan thuộc TP Hà Nội; các Hội, Hiệp hội, các doanh nghiệp, các chuyên gia, luật sư…
Sự chuyển biến về bảo đảm an ninh trật tự tại cơ sở

Sự chuyển biến về bảo đảm an ninh trật tự tại cơ sở

Mô hình "CA phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị” là một chủ trương lớn của Bộ Công an, mang tầm chiến lược, hướng tới mục tiêu là nâng cao chất lượng toàn diện các mặt công tác của CA phường, thực sự tạo môi trường văn minh, an toàn cho Nhân dân. CATP Hà Nội đã quyết liệt thực hiện các tiêu chí xây dựng thí điểm CA phường kiểu mẫu.
Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần

Lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội 4,8%/năm; chú trọng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; hoàn thiện dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về giảm thuế giá trị gia tăng;... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/5/2023.
Chiến thắng Điện Biên Phủ - biểu tượng vĩ đại của lòng yêu nước

Chiến thắng Điện Biên Phủ - biểu tượng vĩ đại của lòng yêu nước

Chiến dịch Điện Biên Phủ đã kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, đánh dấu một bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động