Chủ nhật 29/01/2023 02:26

Đối tượng chuyên làm giấy tờ tuỳ thân giả rồi mang đi mở tài khoản phục vụ việc đánh bạc

Ngày 24/10, CATP Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Vũ Văn Thành (trú tại quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) để điều tra về tội “Làm giả, sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức”.
Đối tượng chuyên làm giấy tờ tuỳ thân giả rồi mang đi mở tài khoản phục vụ việc đánh bạc
Đối tượng Vũ Văn Thành tại CQCA.

Qua công tác nắm tình hình, Phòng An ninh Kinh tế - CATP Hải Phòng đã phát hiện đối tượng sử dụng căn cước công dân giả để mở tài khoản tại một số phòng giao dịch ngân hàng. Tiến hành xác minh, cơ quan công an đã xác định được đối tượng thực hiện hành vi phạm tội là Vũ Văn Thành.

Qua điều tra, lực lượng chức năng xác định Thành nhiều lần từ Hà Nội xuống Hải Phòng tìm mua giấy tờ tùy thân của người dân tại các hiệu cầm đồ.

Sau đó, hắn dùng dao tẩy xóa một số thông tin trên giấy tờ mua được và dùng phần mềm photoshop in các thông tin cần thiết như tên, ảnh của mình vào thay thế các thông tin cần thiết rồi dán ảnh mình vào.

Sau khi hoàn tất giấy tờ tùy thân giả, Thành mang những giấy tờ này quay trở lại Hải Phòng để mở tài khoản ngân hàng.

Bằng thủ đoạn nêu trên, hắn đã mở được nhiều tài khoản ở các ngân hàng khác nhau.

Tiếp đó, hắn dùng tài khoản ngân hàng lập được vào mục đích đánh bạc online. Số tài khoản ngân hàng còn lại, đối tượng bán cho người có nhu cầu để thu lời bất chính.

Quá trình bắt giữ và khám xét, lực lượng chức năng đã thu giữ tang vật liên quan, gồm: 14 căn cước công dân, trong đó có 7 căn cước công dân hoàn chỉnh đã có ảnh và đầy đủ thông tin và 7 CCCD bị tẩy ảnh; 71 SIM điện thoại; 3 giấy thẻ tài khoản ngân hàng; 47 ảnh chân dung cỡ 2x3 và 5 ảnh chân dung cỡ 3x4 của nhiều người khác nhau và nhiều giấy decan dán trong có ảnh, sổ căn cước công dân, tên người để làm căn cước công dân giả.

Để phòng, chống loại tội phạm trên, CATP Hải Phòng đề nghị người dân không mở hộ, cho mượn, cho thuê, mua bán tài khoản ngân hàng và căn cước công dân để các đối tượng lợi dụng, sử dụng vào hoạt động phạm pháp.

Đề nghị truy tố 43 bị can trong đường dây đánh bạc gần 88.000 tỉ đồng Đề nghị truy tố 43 bị can trong đường dây đánh bạc gần 88.000 tỉ đồng
"Nữ quái" cầm đầu đường dây lô đề 1 tỉ đồng/ngày
Hải Phòng triệt phá tụ điểm cờ bạc ven sông Tam Bạc Hải Phòng triệt phá tụ điểm cờ bạc ven sông Tam Bạc
Hot girl phố núi cầm đầu đường dây lồ đề hơn 10 tỷ đồng Hot girl phố núi cầm đầu đường dây lồ đề hơn 10 tỷ đồng
Trung Kiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động