Thứ sáu 09/06/2023 18:54

Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất

Đây là quyết định vừa được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt về việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch sân bay Tân Sơn Nhất giai đoạn 2021-2030.
 Nhà ga quốc tế T2, sân bay Tân Sơn Nhất.
Nhà ga quốc tế T2, sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo quyết định, điều chỉnh, bổ sung diện tích đất quốc phòng trực tiếp quản lý là 3,54 ha để di dời hệ thống ụ bê tông xi măng tại khu vực phía Đông Bắc của Cảng.

Đồng thời, điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất với tổng diện tích đất là 787,46 ha (không bao gồm diện tích đất quốc phòng trực tiếp quản lý).

Trong đó, diện tích đất Cảng hàng không Tân Sơn Nhất hiện hữu là 545,10ha; Diện tích đất quốc phòng đã tạm bàn giao làm sân đỗ là 19,79ha; Diện tích đất quốc phòng liên danh với hàng không dân dụng là 15,26ha; Diện tích đất quy hoạch bổ sung phía Nam có 25,66ha và diện tích đất quy hoạch bổ sung phía Bắc gồm 171,65ha.

Với những điều chỉnh này, Bộ Giao thông vận tải giao Cục Hàng không Việt Nam có trách nhiệm nghiên cứu, tiếp thu báo cáo thẩm định của Vụ Kế hoạch - Đầu tư. Rà soát, hoàn thiện hồ sơ, bản vẽ quy hoạch đảm bảo phù hợp với quy hoạch được phê duyệt.

Bên cạnh đó, Cục Hàng không Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức quản lý và thực hiện quy hoạch phù hợp với quy định hiện hành.

Trong quá trình triển khai thực hiện quy hoạch tiếp tục rà soát quy hoạch các công trình để đề xuất điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu khai thác và đầu tư phát triển.

Đề xuất xây dựng điểm đón xe buýt trong khu vực sân bay Tân Sơn Nhất Đề xuất xây dựng điểm đón xe buýt trong khu vực sân bay Tân Sơn Nhất
Đóng cửa một đường băng Tân Sơn Nhất Đóng cửa một đường băng Tân Sơn Nhất
CK
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động