Thứ năm 05/02/2026 04:48

Điền kinh Việt Nam được treo thưởng lớn nếu giành thành tích tốt tại SEA Games 31

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Trước khi tranh tài tại SEA Games 31, đội tuyển Điền kinh Việt Nam được lãnh đạo Liên đoàn Điền kinh Việt Nam treo thưởng số tiền lớn nếu đạt thành tích cao tại giải đấu trên sân nhà.
Điền kinh Việt Nam được treo thưởng lớn nếu giành thành tích tốt tại SEA Games 31
Các VĐV điền kinh Việt Nam nhận được sự động viên và khích lệ tinh thần của lãnh đạo Liên đoàn Điền kinh Việt Nam trước khi bắt đầu thi đấu tại SEA Games 31.

Môn điền kinh SEA Games 31 sẽ diễn ra từ 14-19/5/2022 trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội). Tại kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á được tổ chức trên sân nhà lần này, điền kinh Việt Nam tham dự với đội hình hùng hậu nhất với 65 VĐV tranh tài tại 45 nội dung và đặt mục tiêu giành thành tích cao nhất. Theo chỉ tiêu, Việt Nam cần giành từ 15-17 huy chương vàng mới có thể xếp nhất toàn đoàn môn điền kinh SEA Games 31. Tuy nhiên, để giành ngôi nhất toàn đoàn, điền kinh Việt Nam được đánh giá sẽ gặp không ít khó khăn trước các VĐV nhập tịch của các đoàn Thái Lan hay Philippines.

Để khích lệ tinh thần các tuyển thủ trước ngày thi đấu tại SEA Games 31, lãnh đạo Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đã có chuyến thăm Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội và giao nhiệm vụ cho đội tuyển điền kinh Việt Nam.

Thông tin với báo chí, ông Nguyễn Mạnh Hùng, phụ trách bộ môn điền kinh Tổng cục TDTT, Tổng Thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam cho biết: “Liên đoàn Điền kinh Việt Nam sẽ trao tặng đội tuyển 500 triệu đồng nếu đạt thành tích tốt tại SEA Games 31. Đặc biệt, nếu đội tiếp tục giành ngôi nhất toàn đoàn kỳ SEA Games thứ ba liên tiếp, mức thưởng sẽ là 1 tỷ đồng”.

Thành phần đội tuyển điền kinh tham dự SEA Games 31 không có nhiều biến động so với kỳ SEA Games diễn ra tại Philippines 3 năm trước. Hầu hết các tên tuổi lớn của làng điền kinh Việt Nam vẫn góp mặt như Quách Công Lịch, Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Huyền, Trần Nhật Hoàng, Nguyễn Thị Oanh… Bên cạnh đó là sự trở lại của VĐV nhảy xa Bùi Thị Thu Thảo và VĐV Hoàng Nguyên Thanh với nội dung marathon.

Đáng tiếc nhất là chấn thương của “nữ hoàng tốc độ” Lê Tú Chinh, người hiện là đương kim vô địch SEA Games nội dung 100m nữ. Tại SEA Games 2019, Tú Chinh đã đánh bại đối thủ nhập tịch Kristina Knott (Philipines) ở đường chạy 100m. Ngoài ra, Tú Chinh cũng từng giành 2 HCV nội dung 100m và 200m SEA Games 2017.

Tại SEA Games 31, nữ VĐV Nguyễn Thị Oanh có thể đem về tấm HCV điền kinh đầu tiên cho đội tuyển điền kinh Việt Nam khi nội dung “tủ” của cô gái Bắc Giang được tổ chức lúc 10h sáng 14/5/2022. Nguyễn Thị Oanh còn dự tranh 2 nội dung nữa là chạy 5000m, 3000m chướng ngại vật (đều là những cự ly cô đang là đương kim vô địch).

Bên cạnh đó, những gương mặt được kỳ vọng tỏa sáng của điền kinh Việt Nam ở SEA Games 31 có thể kể đến như Khuất Phương Anh (800m), Quách Thị Lan (400m, 400m rào), Nguyễn Thị Huyền (400m, 400m rào), Phạm Thị Hồng Lệ (10.000m), Nguyễn Thị Thanh Phúc (đi bộ 10km), Bùi Thị Thu Thảo (nhảy xa) của nữ; Trần Nhật Hoàng (400m nam), Trần Văn Đảng (800m) của nam; tiếp sức hỗn hợp 4x400m…

Ở hai kỳ SEA Games gần đây nhất, điền kinh Việt Nam đều xếp trên Thái Lan tại bảng xếp hạng toàn đoàn, đây là điều mà suốt từ năm 1959 đến nay, chưa quốc gia nào làm được trước Thái Lan. Cụ thể, điền kinh Việt Nam giành 17 HCV, 11 HCB và 6 HCĐ ở SEA Games 29 tại Malaysia, xếp trên Thái Lan (9 HCV, 13 HCB, 11 HCĐ). Còn tại SEA Games 30 tại Philippines, Việt Nam lần thứ hai xếp nhất toàn đoàn với 16 HCV, 12 HCB, 10 HCĐ trong khi Thái Lan xếp nhì với 12 HCV, 11 HCV, 12 HCĐ.

Nếu tiếp tục giành vị trí số 1 môn Điền kinh tại SEA Games 31, đội tuyển Điền kinh Việt Nam sẽ lập thành tích ấn tượng tại đấu trường khu vực với 3 lần liên tiếp đứng vị trí số 1 tại SEA Games.

Duy Linh
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Bóng chuyền nam Việt Nam lỡ hẹn với AVC Cup 2026

Bóng chuyền nam Việt Nam lỡ hẹn với AVC Cup 2026

Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam sẽ không góp mặt tại AVC Cup 2026, giải đấu cấp châu lục dự kiến diễn ra tại Ấn Độ vào tháng 6 tới, sau khi Liên đoàn bóng chuyền châu Á (AVC) chính thức công bố danh sách các đội đủ điều kiện tham dự.
HLV trưởng của Ninh Bình nhận án phạt nặng sau phản ứng dữ dội với trọng tài

HLV trưởng của Ninh Bình nhận án phạt nặng sau phản ứng dữ dội với trọng tài

HLV trưởng CLB Ninh Bình - Albadalejo đã chính thức nhận án kỷ luật từ Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sau những hành động và phát ngôn thiếu kiềm chế liên quan đến công tác trọng tài, diễn ra trong trận thua Công an Hà Nội 2-3 ở vòng 12 V-League 2025/26.
Nam Định giành vé sớm vào bán kết cúp CLB Đông Nam Á

Nam Định giành vé sớm vào bán kết cúp CLB Đông Nam Á

Nhờ màn trình diễn thuyết phục của Xuân Son và Caio Cesar, CLB Nam Định đã dễ dàng đánh bại Lion City với tỷ số 3-0, qua đó chính thức đoạt vé sớm vào bán kết ASEAN Club Championship (cúp CLB Đông Nam Á).
Man Utd 3-2 Fulham: Chuyến tàu lượn cảm xúc ở Old Trafford

Man Utd 3-2 Fulham: Chuyến tàu lượn cảm xúc ở Old Trafford

Cuộc tiếp đón Fulham ở vòng 24 Premier League đã mang đến cho người hâm mộ Old Trafford một buổi tối nghẹt thở đúng nghĩa. Trong kịch bản tưởng chừng quen thuộc của một chiến thắng an toàn, Man Utd bất ngờ bị kéo trở lại mặt đất ở những phút cuối, trước khi Benjamin Sesko kịp thời tỏa sáng để giữ trọn ba điểm cho đội chủ nhà bằng bàn thắng quyết định ở phút 90+3.
Vòng play-off Champions League: Thử thách lớn cho Real Madrid

Vòng play-off Champions League: Thử thách lớn cho Real Madrid

Lễ bốc thăm vòng play-off Champions League mùa giải 2025/26 đã mang đến kịch bản đầy duyên nợ khi Real Madrid phải chạm trán Benfica, đối thủ từng khiến Kền kền trắng ôm hận ở trận hạ màn vòng xếp hạng. Cuộc tái ngộ này được xem là thử thách không nhỏ với thầy trò HLV Arbeloa trong hành trình tìm vé vào vòng 1/8.
Xác định 24 CLB vào vòng knock-out Europa League

Xác định 24 CLB vào vòng knock-out Europa League

Sau loạt trận hạ màn diễn ra rạng sáng nay, UEFA đã chính thức xác định 24 câu lạc bộ giành quyền tham dự vòng knock-out Europa League mùa giải năm nay.
Giới chức Saudi Arabia ra "tối hậu thư" cho Cristiano Ronaldo

Giới chức Saudi Arabia ra "tối hậu thư" cho Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo đang trở thành tâm điểm chú ý của bóng đá Saudi Arabia, khi giới chức nước này được cho là đã thúc giục siêu sao người Bồ Đào Nha sớm chấm dứt tình trạng “đình công” và trở lại thi đấu cho Al Nassr, trong bối cảnh tương lai của anh tại Trung Đông ngày càng trở nên bất định.
N’Golo Kante đạt thỏa thuận trở lại châu Âu thi đấu

N’Golo Kante đạt thỏa thuận trở lại châu Âu thi đấu

Thương vụ chuyển nhượng gây chú ý của thị trường mùa đông đang đi đến hồi kết khi Fenerbahce đã đạt mọi thỏa thuận với Al-Ittihad để chiêu mộ tiền vệ N’Golo Kante, với mức phí chuyển nhượng chỉ 4 triệu euro.
Cristiano Ronaldo rút khỏi đội hình Al Nassr tại Saudi Pro League

Cristiano Ronaldo rút khỏi đội hình Al Nassr tại Saudi Pro League

Cristiano Ronaldo đã bất ngờ không góp mặt trong đội hình Al Nassr ở trận gặp Al Riyadh, một quyết định lập tức tạo ra làn sóng tranh luận dữ dội tại Saudi Pro League.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động