Thứ hai 05/06/2023 09:52
Thanh Hoá:

Tôn vinh các vận động viên thi đấu xuất sắc tại SEA Games 32

Sáng 25/5, UBND tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức Lễ biểu dương, tôn vinh và trao thưởng cho các VĐV, HLV đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 32 - năm 2023.
Những gương mặt VĐV xuất sắc của thể thao Thanh Hóa tại SEA Games 32
Những gương mặt VĐV xuất sắc của thể thao Thanh Hóa tại SEA Games 32

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 đã thành công tốt đẹp. Đoàn Thể thao Việt Nam đã khép lại một kỳ SEA Games ấn tượng; đây là lần đầu tiên thể thao nước ta xếp thứ nhất toàn đoàn trong một kỳ SEA Games không phải là nước chủ nhà và là lần thứ 3 trong lịch sử đứng đầu Bảng tổng sắp huy chương sau các kỳ SEA Game 22 (năm 2003) và SEA Game 31 (năm 2022). Thành công của Đại hội lần này tiếp tục khẳng định vị thế của thể thao Việt Nam ở đấu trường khu vực và từng bước vươn tầm châu lục và thế giới.

Tại kỳ Đại hội quan trọng này, thể thao Thanh Hóa vinh dự đóng góp 20 vận động viên tham gia tranh tài ở 14 môn thi đấu và 4 huấn luyện viên tham gia huấn luyện các môn thuộc đội tuyển quốc gia. Với bản lĩnh, ý chí, nghị lực và tinh thần thể thao cao thượng, được hun đúc từ nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc và ý chí vươn lên mạnh mẽ của người xứ Thanh, các vận động viên Thanh Hóa đã thi đấu xuất sắc, giành được 17 huy chương, trong đó có 7 huy chương Vàng, 5 huy chương Bạc và 5 huy chương Đồng (chiếm gần 5% tổng số huy chương của Đoàn thể thao Việt Nam), mang vinh quang về cho Tổ quốc, niềm tự hào cho quê hương và niềm vui cho người hâm mộ.

Điều đặc biệt là, cả 7 tấm huy chương Vàng quý giá của thể thao Thanh Hóa tại Đại hội đều đến từ các vận động viên nữ (nổi bật là vận động viên Cao Thị Duyên, môn lặn giành 3 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc (phá 2 kỷ lục SEA Games); vận động viên Hoàng Thị Tình giành huy chương Vàng môn Judo ở 3 kỳ SEA Games liên tiếp… Cả 2 vận động viên đã vinh dự được Chủ tịch nước trực tiếp gặp mặt thân mật, biểu dương, vinh danh và tặng thưởng Huân Chương Lao động Hạng Ba vào ngày 23/5/2023.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá trao bằng khen và phần thưởng cho các vận động viên giành HCV Seagame
Lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá trao bằng khen và phần thưởng cho các vận động viên giành HCV SEA Games 32

Nhân dịp này, 14 HLV tham gia huấn luyện và có VĐV đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32 cũng đã được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã phát biểu biểu dương thành tích đạt được của các VĐV, HLV và các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa; đồng thời đề nghị, định hướng một số nhiệm vụ, để thể thao Thanh Hóa ngày càng phát triển, giành được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong giai đoạn tới.

Tôn vinh các vận động viên thi đấu xuất sắc tại SEA Games 32
Ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng không ngơi nghỉ của các vận động viên, huấn luyện viên cùng người thân và gia đình.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá cho rằng, để có được những thành tích ấn tượng như ngày hôm nay, bên cạnh sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng đúng đắn của các cấp ủy đảng, chính quyền; sự chăm lo của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng toàn xã hội đối với sự nghiệp thể dục, thể thao, là sự nỗ lực, cố gắng không ngơi nghỉ của các vận động viên, huấn luyện viên cùng người thân và gia đình.

Qua đó, đề nghị các tổ chức, cá nhân, doanh nhân, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân tỉnh ta tiếp tục quan tâm, ủng hộ, hỗ trợ, tài trợ cho các Đội tuyển thể thao tỉnh Thanh Hóa, nhất là các vận động viên thành tích cao còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, để các đội tuyển thể thao, các huấn luyện viên, vận động viên Thanh Hóa nỗ lực tập luyện, thi đấu thành công hơn nữa, đáp lại sự quan tâm, kỳ vọng, yêu mến của lãnh đạo và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời, lan tỏa những giá trị tốt đẹp về văn hóa, thể thao và về con người xứ Thanh đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Hành trình ấn tượng của đội tuyển nữ Việt Nam tại SEA Games 32
Trong thành tích chung của Đoàn Việt Nam tại SEA Games 32: Có đóng góp quan trọng của thể thao Hà Nội
Sau kỳ tích SEA Games 32, Nguyễn Thị Oanh đặt mục tiêu đổi màu huy chương tại ASIAD 2023
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng biểu dương các "gương mặt vàng" tại SEA Games 32
Huy Hoàng
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động