Thứ bảy 04/02/2023 16:37

Đề Toán “dễ thở”, thí sinh tự tin đạt điểm cao

Toán là môn thi cuối cùng của thí sinh dự thi Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT tại Hà Nội. Theo nhiều thí sinh tại các điểm thi, đề thi Toán năm nay vừa sức, đều là những dạng Toán nằm trong nội dung ôn tập.
Đề Toán “dễ thở”, thí sinh tự tin đạt điểm cao
Thí sinh kết thúc môn thi Toán tại điểm thi Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Em Nguyễn Văn Đạt, học sinh Trường THCS Ngọc Thụy cho biết: “Em thấy đề thi năm nay ra vừa sức, nhưng vẫn có thể phân loại học sinh. Nội dung đề thi đều nằm trong nội dung chúng em được ôn luyện nên em khá tự tin. Em làm được khoảng trên 80%”.

Em Lê Hoàng Phương Thủy, học sinh Trường THCS Cầu Giấy chia sẻ: “Theo em thì đề thi Toán năm nay rất vừa sức. Đề ra đều thuộc nội dung chúng em đã được ôn tập tại trường. Em thường ôn các đề thi năm trước và thấy độ khó của đề thi năm nay và các năm trước sàn sàn nhau. Em làm mất khoảng 45 phút và dự tính được khoảng 9 điểm”.

Đề Toán “dễ thở”, thí sinh tự tin đạt điểm cao
Em Lê Hoàng Phương Thủy, học sinh Trường THCS Cầu Giấy cho biết đề thi "dễ thở", bản thân có thể đạt 9 điểm

Em Phạm Quang Minh, học sinh Trường THCS Cầu Giấy phấn khởi nói: “Đề thi có độ khó vừa phải, hợp lý với chương trình học. Các câu hỏi về đại số và hình học đều đã được thầy cô ôn luyện. Nếu bạn nào có kỹ năng trình bày và làm cẩn thận thì có khả năng đạt điểm cao. Em làm trong khoảng thời gian hơn 1 tiếng và khá tự tin về bài làm của mình. Em dự đoán được từ 9.5 điểm trở lên”.

Đề Toán “dễ thở”, thí sinh tự tin đạt điểm cao
Em Phạm Quang Minh, học sinh Trường THCS Cầu Giấy dự đoán được 9.5 điểm môn Toán

Mặc dù ngày mai, con còn thi môn chuyên nhưng chị Nguyễn Thị Hòa (Đông Anh) đã vơi bớt phần nào những lo lắng. Chị chia sẻ: “Môn Toán là sở trường của con nên con khá tự tin, bố mẹ cũng rất yên tâm. Thấy con ra khoe làm hết bài, tôi cũng rất vui. Trước khi thi, tôi chỉ bảo con thi cứ thoải mái, không áp lực phải vào trường chuyên, cứ học hết mình, thi hết sức”.

Đề Toán “dễ thở”, thí sinh tự tin đạt điểm cao
Đề thi Toán Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT tại Hà Nội.

Chị Nguyễn Thị Hiển (Khu Đô thị Việt Hưng, Long Biên) có con học trường THCS Ngọc Thụy, đăng ký nguyện vọng 1 vào trường THPT Phúc Lợi. Thấy con hoàn thành 3 môn thi đều tốt, chị vui vẻ tâm sự: “Hôm nay con thi môn Toán vốn là môn học con yêu thích nên tôi khá yên tâm. Thi xong, con ra khoe với mẹ là làm tốt. Môn Ngữ văn và tiếng Anh hôm qua con về khoe cũng làm được bài. Con so đáp án tiếng Anh thì bảo làm đúng hết. Hy vọng điểm thi các môn của con tốt để đỗ được nguyện vọng mà mình mong muốn”.

Chị Hiển chia sẻ thêm con trai chị chủ yếu học kiến thức ở trường do thầy, cô dạy. Công việc bận rộn với kiến thức các lớp trên ngày một khó nên vợ chồng chị không hướng dẫn cháu được, chủ yếu là cháu học ở trường, về tự học ở nhà.

“Chúng tôi chỉ biết động viên con cố gắng học tập, thi tốt để đạt được nguyện vọng của mình, chứ không tạo áp lực bắt con phải thi vào trường nọ, trường kia. Thấy con quyết định thi vào đâu thì chúng tôi tôn trọng quyết định đó. Hôm nay thi xong, tôi khuyên con dành thời gian nghỉ ngơi sau những ngày ôn thi căng thẳng”, chị Hiển bày tỏ.

Đề Toán “dễ thở”, thí sinh tự tin đạt điểm cao
Chị Nguyễn Thị Hiển hỏi han con trai về bài thi Toán

Năm 2022 là năm có tỷ lệ chọi vào lớp 10 cao kỷ lục ở Hà Nội trong nhiều năm qua khi có khoảng gần 107.000 sĩ tử của Hà Nội tham gia kỳ thi, giành khoảng 69.000 suất vào lớp 10 công lập (không chuyên).

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thành lập 203 điểm thi với 4.550 phòng, gần 700 thanh tra, chưa kể số điểm thi dự phòng để ứng phó với dịch Covid-19 và các tình huống phát sinh.

Theo đánh giá của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố, ngày đầu Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023 trên địa bàn thành phố diễn ra nghiêm túc, an toàn, thuận lợi. Toàn thành phố không có cán bộ coi thi, thí sinh vi phạm quy chế thi.

Các điểm thi đều duy trì tốt các điều kiện, hỗ trợ tối đa cho thí sinh dự thi và bảo đảm an ninh, an toàn ở mọi khâu. Một số thí sinh không may bị thương (gãy chân, gãy tay, sức khỏe không bảo đảm...) được kịp thời hỗ trợ. 41 thí sinh diện F0 cũng đã hoàn thành các bài thi trong điều kiện an toàn.

Vi phạm quy chế Kỳ thi tuyển sinh lớp 10, thí sinh bị xử lý ra sao?
Hà Nội: Hi hữu trường hợp học sinh lớp 8 được "chép bài" hộ thí sinh thi vào lớp 10
Sĩ tử Hà Nội tự tin, sẵn sàng bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10
Đề thi Ngữ văn vào lớp 10 của Hà Nội cực hay, về tấm gương lương tâm và vẻ đẹp tâm hồn
Gợi ý đáp án môn Ngữ văn đề thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội
An Nhiên - Duy Linh
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động