Thứ hai 05/06/2023 10:02

Đằng sau sự lúng túng của người phụ nữ đến Ngân hàng chuyển hơn 1 tỷ đồng

Mới đây, một người phụ nữ ở huyện Ba Vì, Hà Nội đã may mắn nhận được sự trợ giúp của lực lượng Công an huyện và ngân hàng Agribank, kịp thời ngăn chặn “bẫy” lừa 1,1 tỷ đồng của kẻ giả danh cán bộ Công an kiêm Thanh tra Chính phủ.
Đằng sau sự lúng túng của người phụ nữ đến Ngân hàng chuyển hơn 1 tỷ đồng
Bà P.T. H (người mặc áo hồng)

Theo đó, trưa 31/3, bà P.T.H., SN 1959, trú tại huyện Ba Vì nhận được điện thoại từ một người lạ, tự xưng là nhân viên Công ty Viettel, thông báo có người giả danh bà H. tạo một khoản nợ cho nạn nhân số tiền là 8.950.000 đồng. Sau đó, người này đề nghị bà H. liên hệ với cơ quan Công an qua tài khoản Zalo có tên “Bùi Công Vinh”.

Bà H. cho biết, người có tài khoản Zalo “Bùi Công Vinh” giới thiệu là cán bộ Công an thành phố Hà Nội kiêm Thanh tra Chính phủ. Gã cán bộ “rởm” thông báo nạn nhân bị một kẻ giả danh bà H. để buôn bán ma túy và đã chuyển cho bà số tiền 6 tỷ đồng.

Khi được hỏi về số tiền tiết kiệm, bà H. thành thật nhận đang gửi ngân hàng số tiền 1,1 tỷ đồng. Tội phạm liền lập tức yêu cầu bà H. phải chuyển toàn bộ số tiền trên vào tài khoản ngân hàng của “cơ quan Công an” để điều tra, làm rõ, nếu không sẽ bị bắt giam vi dính líu tới đường dây ma túy đang bị điều tra. Do quá lo sợ, bà H. giấu con cái đến ngân hàng Agribank để giao dịch chuyển số tiền 1,1 tỷ đồng cho đối tượng lừa đảo.

Khi đến ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Ba Vì, nạn nhân yêu cầu rút tiền từ sổ tiết kiệm số tiền 1,1 tỷ đồng với nét mặt mệt mỏi, trạng thái tâm lý bối rối, hoang mang mặc dù sổ tiết kiệm chưa đến kỳ hạn tất toán. Nhận thấy có dấu hiệu bất thường, nhân viên ngân hàng đã chủ động mời bà H. vào phòng trong trao đổi, đồng thời liên hệ với Đội CSHS - Công an huyện Ba Vì.

Sau ít phút, cán bộ Đội CSHS đã nhanh chóng có mặt để nắm tình hình, thu thập thông tin có liên quan. Qua trao đổi thông tin với bà H., nhận thấy đây là phương thức thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của tội phạm, Công an huyện Ba Vì cùng với ngân hàng Agribank đã giải thích, trấn an bà H. và thành công ngăn chặn “bẫy” lừa, giúp nạn nhân bảo toàn số tiền 1,1 tỷ đồng.

Bà H. cùng gia đình đã viết thư cảm ơn cán bộ Đội CSHS - Công an huyện Ba Vì và ngân hàng Agribank. Được biết, đây là số tiền mà bị hại đã dành dụm được trong nhiều năm. Hiện Công an huyện Ba Vì đang tiếp tục điều tra vụ án.

Người phụ nữ bị lừa hơn 1 tỷ đồng sau khi nghe cuộc điện thoại lạ Người phụ nữ bị lừa hơn 1 tỷ đồng sau khi nghe cuộc điện thoại lạ
Người phụ nữ mất hơn 1 tỷ đồng từ cuộc gọi giả mạo công an Người phụ nữ mất hơn 1 tỷ đồng từ cuộc gọi giả mạo công an
Người phụ nữ lớn tuổi suýt mất gần 300 triệu đồng khi bị “công an” gọi điện đe doạ… Người phụ nữ lớn tuổi suýt mất gần 300 triệu đồng khi bị “công an” gọi điện đe doạ…
Hồng Đức
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động