Thứ năm 06/10/2022 10:56

Đại diện cuối cùng của châu Á tại Futsal World Cup 2021

Sau cuộc rượt đuổi tỷ số nghẹt thở giữa Iran và Uzbekistan, châu Á chỉ còn duy nhất một đại diện góp mặt tại vòng tứ kết Futsal World Cup 2021.
Đại diện cuối cùng của châu Á tại Futsal World Cup 2021
Iran là đại diện cuối cùng của châu Á tại vòng tứ kết Futsal World Cup 2021. (Ảnh: AFC)

Theo đó, tại loạt trận vòng 1/8, hai đại diện châu Á là Iran và Uzbekistan đã phải chạm trán với nhau để tìm ra người đi tiếp. Đây là hai đại diện cuối cùng của châu Á khi trước đó Việt Nam, Thái Lan và Nhật Bản đều dừng bước ở vòng đấu này.

Dù được đánh giá thấp hơn nhưng Uzbekistan đã thi đấu vô cùng nỗ lực và cho thấy quyết tâm của mình. Đội bóng này chỉ chấp nhận thất bại trước Iran với tỷ số vô cùng sít sao 8-9.

Trong khi đó, với chiến thắng này, Iran trở thành đại diện châu Á duy nhất góp mặt ở vòng tứ kết Futsal World Cup.

Như vậy, Futsal World Cup 2021 đã xác định được 8 đội góp mặt ở tứ kết là Morocco, Brazil, Nga, Argentina, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Iran và Kazakhstan.

Châu Âu đang cho thấy sự áp đảo của mình với 4 đại diện là Bồ Đào Nha, Nga, Tây Ban Nha và Kazakhstan. Trong khi đó, châu Mỹ vẫn có sự góp mặt của hai nền bóng đá hàng đầu là Brazil và Argentina.

Ngoài đại diện cuối cùng của châu Á ở vòng tứ kết là Iran thì giải đấu này cũng chứng kiến đội bóng duy nhất của châu Phi là Morocco vượt qua vòng 1/8.

Tại vòng đấu dành cho 8 đội mạnh nhất World Cup 2021: Morocco sẽ chạm trán Brazil, Nga đụng độ Argentina, Bồ Đào Nha gặp Tây Ban Nha và Iran đối đầu Kazakhstan.

Vòng tứ kết Futsal World Cup 2021 sẽ diễn ra trong 2 ngày 26 và 27-9.

Linh San
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động