Thứ ba 06/06/2023 10:56
Trường THCS Vân Canh, Hà Nội

Đa dạng các hình thức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho học sinh

Bà Lý Thị Minh Ngân, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Vân Canh cho biết, phát huy vai trò trách nhiệm của các ban, ngành, đoàn thể trong nhà trường về việc nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục ATGT...
Triển khai hoạt động giáo dục an toàn giao thông tại trường THCS Vân Canh, huyện Hoài Đức (Hà Nội) năm học 2022-2023
Ngày 26/9/2022, Đội CSGT trật tự huyện Hoài Đức đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT cho học sinh trường THCS Vân Canh, huyện Hoài Đức. Ảnh: Tuyết Nhi

Theo báo cáo của Văn phòng Bộ Công an và Cục Hàng hải Việt Nam, 6 tháng đầu năm 2022, toàn quốc xảy ra 5.703 vụ tai nạn giao thông, làm chết 3.314 người, bị thương 3.690 người. Bình quân mỗi ngày có tới 31 vụ tai nạn, khiến 19 người tử vong.

Xuất phát từ ý nghĩa to lớn của ATGT đối với cuộc sống bình yên của cộng đồng và toàn xã hội, thực hiện Công văn số 1988/UBND-QLĐT ngày 14/9/2022 của UBND huyện Hoài Đức về việc triển khai hoạt động “Tháng cao điểm An toàn giao thông cho học sinh đến trường” năm học 2022-2023, ngày 26/9/2022, trường THCS Vân Canh đã phối hợp tổ chức hoạt động Tuyên truyền về ATGT cho học sinh năm học 2022-2023 với sự phối hợp và tham gia của các Cán bộ Đội CSGT trật tự huyện Hoài Đức. Có mặt tại buổi tuyên truyền gồm 801 em học sinh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên trong trường tham gia.

Nội dung tuyên truyền xoay quanh việc học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe máy đến trường; học sinh đi xe đạp dàn hàng ngang, đùa nghịch dưới lòng đường, lạng lách, đánh võng; không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; vượt đèn đỏ; tình trạng ùn tắc trước cổng trường trong giờ vào học, giờ tan trường…

Các quy tắc về giao thông đường bộ, hệ thống biển báo, đèn tín hiệu, đối với người đi bộ, người điều khiển phương tiện. Qua đó, không chỉ tuyên truyền, phổ biến và giáo dục các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông, mà còn hướng tới trang bị cho các em học sinh các kỹ năng điều khiển phương tiện an toàn.

Cũng nằm trong buổi tuyên truyền, đại diện Công an huyện Hoài Đức cùng đại diện các khối lớp học THCS Vân Canh huyện Hoài Đức TP Hà Nội đã tổ chức ký kết chấp hành pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT. Đồng thời cũng đề nghị nhà trường tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT đến học sinh, phụ huynh. Ngoài ra, cần kịp thời biểu dương, khen thưởng học sinh gương mẫu và có hình thức xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm pháp luật về trật tự ATGT.

Bà Lý Thị Minh Ngân,Phó Hiệu trưởng Trường THCS Vân Canh cho biết, phát huy vai trò trách nhiệm của các ban ngành, đoàn thể trong nhà trường về việc nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục ATGT; nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa nhằm nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm và ứng xử có văn hoá khi tham gia giao thông cho toàn thể cán bộ, giáo viên , học sinh trong việc tự giác tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông.

Hạn chế học sinh vi phạm pháp luật về ATGT, góp phần giảm thiểu vi phạm an toàn giao thông, tai nạn, ùn tắc giao thông. Đã có 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đã nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật đảm bảo ATGT; thông qua các nội dung tuyên truyền để truyền tải thông điệp cũng như tổ chức trao đổi kinh nghiệm, giải pháp hiệu quả trong công tác giáo dục cho học sinh tham gia giao thông.

Hoạt động này còn gửi tới các bậc cha mẹ, cán bộ, giáo viên thông điệp: Người lớn hãy gương mẫu, thực hiện nghiêm chỉnh Luật Giao thông đường bộ, là tấm gương cho con em noi theo. Đồng thời xây dựng văn hóa giao thông để các con mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

“Thời gian tới, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT đến học sinh, phụ huynh”, bà Lý Thị Minh Ngân nhấn mạnh.

Tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh Trường Nguyễn Tất Thành
CATP Hà Nội: Đổi mới hình thức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông trong trường học
Tuyên truyền kỹ năng an toàn giao thông và thoát nạn khi gặp cháy nổ cho học sinh tiểu học
Tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đến học sinh
Tuyết Nhi
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động