Thứ hai 02/10/2023 18:15

Cục CSGT tăng cường 50 cán bộ chiến sĩ hỗ trợ các Trung tâm đăng kiểm từ 11/3

Ngày 10/3, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) - Bộ Công an đã triển khai thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an về tăng cường lực lượng CSGT hỗ trợ công tác đăng kiểm theo đề nghị của Bộ Giao thông vận tải (GTVT).
Cục CSGT tăng cường 50 cán bộ chiến sỹ hỗ trợ các Trung tâm đăng kiểm từ 11/3
Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung - Cục trưởng Cục CSGT phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung - Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, để giải quyết những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong đăng kiểm phương tiện cơ giới, lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo lực lượng CSGT tăng cường cơ sở, trang thiết bị kỹ thuật, con người để hỗ trợ Bộ GTVT thực hiện công tác đăng kiểm, đáp ứng nhu cầu chính đáng của người dân.

Các đơn vị sẽ phối hợp với Bộ GTVT rà soát các Trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các địa phương xem trung tâm nào cần đăng kiểm viên thì sẽ tăng cường ngay lực lượng đăng kiểm của CSGT; đồng thời yêu cầu các đơn vị, địa phương lựa chọn CBCS, tập huấn nâng cao, thực hiện nhiệm vụ đăng kiểm khi có yêu cầu theo đề nghị của Bộ GTVT.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, hiện nay, tình trạng quá tải đăng kiểm chủ yếu diễn ra tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Ngay từ ngày 11/3, lực lượng CSGT sẽ tăng cường ngay lực lượng để hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm của Bộ GTVT ở 2 thành phố này.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về việc đưa các Trung tâm đăng kiểm của lực lượng công an vào thực hiện đăng kiểm phương tiện dân sự, do có sự khác nhau về phần mềm nên ngay trong tối 10/3 phải tìm giải pháp nhanh nhất kết nối dữ liệu, để khi Bộ GTVT đề nghị thì các Trung tâm thuộc lực lượng công an có thể đăng kiểm phương tiện dân sự được ngay.

Lực lượng công an sẽ hỗ trợ kiểm tra kỹ thuật, nghiệp vụ để việc đăng kiểm của người dân được thuận lợi, nhanh chóng nhất trên tinh thần giải quyết ngay vấn đề xã hội đang vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất, không để người dân phải mang chăn chiếu, thay phiên nhau xếp hàng 3 - 4 ngày tại các trung tâm đăng kiểm. Quan điểm là không có ngày nghỉ, giờ nghỉ, khi cần lực lượng phải có mặt ngay, chung sức tháo gỡ khó khăn cho người dân.

Lãnh đạo Cục CSGT yêu cầu các cán bộ, chiến sĩ tăng cường tại các trung tâm đăng kiểm phải có tinh thần phải làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, chuyên nghiệp, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị cần thiết theo đúng quy trình đăng kiểm.

Trong ngày 11/3, Cục CSGT sẽ tăng tổ chức lớp tập huấn cho 167 cán bộ công tác kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện cơ giới đường bộ để cán bộ nắm vững các quy định, quy trình kiểm định xe cơ giới; sử dụng thành thạo các thiết bị kiểm tra trên dây chuyền kiểm định, sẵn sàng hỗ trợ khi có yêu cầu.

Hà Nội chỉ còn 7 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động Hà Nội chỉ còn 7 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động
Vĩnh Phúc: Các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới quá tải Vĩnh Phúc: Các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới quá tải
Điều phối đăng kiểm viên ở các địa phương khác cho các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh Điều phối đăng kiểm viên ở các địa phương khác cho các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh
Hồng Đức
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động