Thứ năm 28/09/2023 08:09

CSGT dùng mô tô dẫn đường cho xe chở người đi cấp cứu trên đường Vành đai 3

Ngày 5/10, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội xác nhận thông tin, hình ảnh hai chiến sĩ CSGT đi mô tô đặc chủng dẫn xe ô tô chở người cấp cứu trên đường Vành đai 3 được lan truyền trên mạng xã hội là cán bộ, chiến sĩ của đơn vị.
HÌnh ảnh hai chiến sĩ CSGT dẫn đường cho ô tô của người dân đưa cháu nhỏ đi cấp cứu trên đường Vành đai 3 Hà Nội
Hình ảnh hai chiến sĩ CSGT dẫn đường cho ô tô của người dân đưa cháu nhỏ đi cấp cứu trên đường Vành đai 3.

Trước đó trên mạng xã hội xuất hiện bài viết, kèm video clip chia sẻ hình ảnh hai CSGT chạy xe mô tô đặc chủng dẫn đường cho đôi vợ chồng trẻ đưa con nhỏ đi bệnh viện cấp cứu. Bài viết lan truyền trên mạng của anh Quang Minh chia sẻ có nội dung: "Con gái tôi ốm phải đi bệnh viện gấp đã được hai chiến sĩ cảnh sát giao thông dẹp đường, cho đi làn khẩn cấp đường Vành đai 3 trên cao. Hai chiến sĩ còn tận tình chạy trước để phân làn. Chúng tôi vô cùng cảm ơn sự giúp đỡ của hai chiến sĩ cảnh sát giao thông".

Được biết, hai chiến sĩ CSGT trong clip là Đại úy Trần Trung Tuyên (cán bộ Đội CSGT đường bộ số 7, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) và Đại úy Hoàng Lê Đức (cán bộ Phòng 7, Cục CSGT, Bộ Công an). Thời điểm xảy ra sự việc, Đại úy Tuyên và Đại úy Đức đang sử dụng xe mô tô đặc chủng đi tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường cầu Thanh Trì - Vành đai 3.

Sự việc xảy ra vào khoảng 16h30 ngày 1/10 tại khu vực đường Vành đai 3 trên cao, đoạn qua hồ Linh Đàm, hướng Linh Đàm đi cầu Mai Dịch. Trong lúc hai chiến sĩ CSGT đi tuần tra, qua khu vực này thì phát hiện một chiếc ô tô con đang dừng đỗ tại làn khẩn cấp.

Lúc này, Đại úy Tuyên xuống xe để kiểm tra thì phát hiện một phụ nữ đang cầm lái. Chị này bế theo cháu nhỏ gần một tuổi, phía sau xe còn có một người đàn ông đang bế một cháu nhỏ khác. Qua hỏi thăm, được biết đôi vợ chồng này đang đưa con nhỏ đi cấp cứu tại bệnh viện, nhưng do cháu bé quấy khóc nên anh chị dừng xe trên làn dừng khẩn cấp để dỗ dành con.

Sau khi nắm được tình hình, Đại úy Tuyên đã chủ động hỏi thăm và thông báo với đôi vợ chồng trẻ là sẽ dẫn đường đưa họ tới bệnh viện. Nhằm tránh ùn tắc có thể xảy ra trên đường, hai chiến sĩ cảnh sát giao thông đã lái mô tô đặc chủng dẫn đường cho gia đình họ di chuyển trong làn khẩn cấp. Khi đi tới lối rẽ xuống đường Khuất Duy Tiến, chiếc ô tô của đôi vợ chồng này đã rời đường trên cao để di chuyển tới bệnh viện cấp cứu cho cháu nhỏ.

Sau khi được đăng tải, bài viết trên đã nhận rất nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến cho rằng, hành động của hai CSGT để lại hình ảnh rất đẹp về việc giúp đỡ người dân trong lúc gặp khó khăn.

Ngoài ra, từ việc này, nhiều người cũng trao đổi về tầm quan trọng của làn khẩn cấp trên các tuyến đường cao tốc như đường Vành đai 3 trên cao trong tình huống này.

Khi làn dừng khẩn cấp bị… vô hiệu hóa
Phạt 5 triệu đồng tài xế ô tô đi vào làn khẩn cấp trên đường vành đai 3
CSGT tuần tra, ghi hình xe đi vào làn khẩn cấp trên đường Vành đai 3
T.Quang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động